meo di may bay cho nguoi di lan dau

Lần đầu đi máy bay cần chuẩn bị gì (người mới đi máy bay)

Lần đầu đi máy bay cần chuẩn bị gì thì hôm nay danh mục du lịch ẩm thực với tiếp viên hàng không vũ thanh thư sẽ chia sẻ mẹo đi máy bay cho người mới lần đầu đi. Chào mừng các bạn trở lại với kênh yt của Thư. Nếu như các bạn phải sắp xếp di chuyển thường xuyên như  Thư thì luôn phải trang bị cho bản thân thật tốt đối với những chuyến bay công tác. Còn nếu các bạn lần đầu hoặc ít có kinh nghiệm di chuyển bằng máy bay, đặc biệt là những chuyến bay đường dài, thì chắc chắn bài viết này là dành cho bạn.

Ngay cả những người đi máy bay lâu năm cũng sẽ vẫn có lúc gặp tình trạng bỡ ngỡ nếu đi những chặng bay dài, thủ tục phức tạp  và bạn băn khoăn mình phải làm gì – chuẩn bị như thế nào? Bật mí,cho ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ bí quyết  với các bạn những gì dưới đây là những mẹo mà mình đã tổng hợp thực tế và áp dụng khi di chuyển bằng máy bay từ chính kinh nghiệm đi làm của mình. Đối với mình, máy bay chính là nhà, là văn phòng làm việc của mình nên bản thân mình phải là người hiểu rõ ngôi nhà của mình. Nào, hãy bắt đầu nhé.

Lên danh sách và kiểm tra những thứ quan trọng

Để chuẩn bị tốt cho một chuyến đi du lịch hay công việc như ý, trước hết bạn cần lên danh sách và kiểm tra những thứ quan trọng cho chuyến đi đó nếu sợ quên hãy dùng bộ nhớ của điện thoại lưu trữ vì các bạn có quá nhiều công việc , Với việc di chuyển bằng mb, thì việc tối quan trọng đó chính là giấy tờ để quá trình trở nên suôn sẻ.

1.Thứ nhất các bạn phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

nhung loai giay can thiet khi di may bay
Thứ nhất các bạn phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Khác với các phương tiện khác, để có thể di chuyển bằng mb, bạn cần có giấy tờ tùy thân như là căn cước công dân, hộ chiếu, đôi khi trường hợp cấp bách quá có thể là dùng bằng lái xe. Nói ko đâu xa, chuyến pq vừa rồi của mình, lúc về bạn mình làm mất cmt, nên blx là cứu cánh nếu không chác bạn ấy phải ở lại pq luôn quá. Vì thế nếu được bạn nên mang dự phòng 2 giấy tờ phòng khi cần đến. Nhưng với chuyến bay quốc tế, bắt buộc bạn phải mang đầy đủ và cẩn thận hơn, chứ k thể lơ là như vậy được.. Nên nhớ, quy tắc di chuyển bằng mb k gì quan trọng bằng giấy tờ, quần áo có thể quên 1-2 món chứ giấy tờ nhất định là không vì đó là quyền lợi của các bạn.

Ngày trước mình cũng có một anh khách, sau khi làm thủ tục ký gửi hành lý, thì anh để luôn giấy tờ căn cước và ví ở tại quầy và di chuyển  lên mb luôn. Khi máy bay đóng cửa anh mới nhớ ra và gọi tv hỗ trợ, tuy nhiên thì vì đảm bảo thời gian cất cánh của cb vì mb đã đóng cửa, giấy tờ của anh buộc phải gửi tới sân bay điểm đến sau khi anh hạ cánh . Việc quên giấy tờ là thảm họa nếu như bạn đang có cuộc họp khẩn cấp hoặc phải gặp đối tác. Đó là trong nước còn dễ xử lý, còn nếu ở nước ngoài, hoặc nếu bất đồng ngôn ngữ nữa thì đó quả thực là một trải nghiệm ác mộng các bạn ạ và việc hoàn tất chuyến bay  sẽ trong tình trạng rắc rối.

>> Hãy nhớ nhá, bất kỳ lý do gì cũng  đừng quên giấy tờ

2.Tra thông tin hành lý

181718 hanh ly khi di may bay1
thông tin hành lý

Đối với chuyến bay quốc tế, việc tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu quy định về hành lý xách tay và vật dụng sẽ giúp bạn tránh được một mớ những rắc rối không đáng có. Thực tế cho thấy có rất nhiều hành khách mang những vật kì lạ lên chuyến bay và không được sự cho phép của an ninh hải quan và buộc phải ở lại để xử lý.

Hãy tìm hiểu yêu cầu của đất nước bạn sẽ đến về yêu cầu về các đồ được phép và các đồ cấm. Một điều nữa là về kích thước và cân nặng của hành lý không được quá yêu cầu. Khi tiến hành mua vé, bạn cần hỏi kĩ về điều này, vì tùy từng hạng, tùy từng hãng và giá vé máy bay và tùy vào nhu cầu có muốn mua thêm hành lý của bạn thì sẽ có giá khác nhau và yêu cầu khác nhau.

Trở thành tiếp viên hàng không cần điều kiện gì

Hiện tại đối với vna, thì nội địa khoang phổ thông cho phép ký gửi 1 kiện 23 cân miễn cước , phổ thông đặc biệt và thương gia là 32kg. Hành lý xách tay được mang theo khoang phổ thông tổng là 12kg gồm 1 kiện và 1 phụ kiện, phụ kiện ở đây là túi xách tay nhỏ, balo nhỏ đeo gọn nhẹ. Tuy nhiên mỗi kiện ko quá 10 cân, có nghĩa là bạn có thể mang ví dụ 1 kiện 10 cân và túi nhỏ còn lại 2kg. Đối với hạng Phổ thông đặc biệt/hạng Thương gia: 18kg/40lb gồm 02 kiện và 01 phụ kiện.

Chuyến bay Quốc tế ngoài những món đồ cấm và hạn chế được mang thì đối với chuyến bay đơn giản trong nước các bạn cũng cần lưu ý là: Đối với hành lý kí gửi, tránh gửi các đồ vật dễ vỡ, vì trong quá trình vận chuyển chất xếp sẽ rất khó theo dõi để đảm bảo được an toàn cho các đồ vật như vậy, pin dự phòng hoặc các thiết bị điện tử – những thứ này cần đc để trong hành lý xách tay, hôm bữa bạn mình có để pin dự phòng trong valy ký gửi và nhân viên buộc phải gọi điện thông báo hành lý có vđ và báo bạn quay lại quầy hành lý. điều này sẽ mất rất nhiều thời gian

3.Thông tin điểm đến

nha trang ivivu.com 1
Nghề tiếp viên hàng không: Liệu lương cao nhưng việc có nhẹ?

Mình có thói quen là thường tra thông tin điểm đến trước khi đến một nơi nào đó. Ví dụ như khi đi ĐN NT PQ CT mình sẽ tra thời tiết, đặc sản, vùng miền nơi đó trên trình duyệt web có gì thú vị để khi hành khách hỏi mình sẽ có thể cung cấp những thông tin cơ bản, thời gian bao lâu ,… rất là thú vị, vừa là cung cấp kiến thức cho bản thân. Đó là thói quen công việc của bản thân nữa. Với chuyến bay trong nc, bạn có thể thấy điều đó k cần thiết, nhưng với chuyến bay qte điều đó thực sự cần. Việc nắm rõ về thời tiết, thời gian của điểm đến là cẩm nang hữu ích cho bạn rất nhiều để chuẩn bị cho bản thân, tránh bị động.

4.Thức ăn và thuốc

Nếu bạn đang điều trị bệnh thì điều này vô cùng quan trọng, đặc biệt trong những chuyến bay đường dài. Ngoài những thuốc điều trị bệnh, bạn cũng nên dự phòng những loại thuốc khác như là thuốc đau đầu, say xe phòng khi cần dùng tới. Phổ biến nhất là thuốc đau đầu – phần do áp suất thay đổi có thể khiến cơ thể bạn chưa kịp thích nghi nên điều này xảy ra như là  chóng mặt, ù tai, buồn nôn.

Mình thấy nhiều bạn dùng bông gòn để đỡ ù tai nhưng theo mình nghĩ thì nó ko có tác dụng lắm. Nếu lo lắng bản thân dễ say thì mình gợi nhắc các bjan là có túi nôn ở túi ghế phía trước, hãy xác định vị trí túi trước khi bay để dùng khi cần đến nhá. Mang đồ ăn dự phòng cho bản thân

Hãy tận hưởng cảm giác chuyến đi của bạn thật trọn vẹn ngay cả khi di chuyển, thậm chí điều gì có thể khiến bạn quên luôn là mình say. Thực ra các hãng cũng phục vụ hành khách suất ăn tùy theo từng chặng khác nhau. Tuy nhiên thì không phải lúc nào những suất ăn cũng hợp khẩu vị của tất cả mọi người. Thậm chí những chặng bay ngắn các hãng không thể triển khai phục vụ bao gồm cà suất ăn được nên nếu bạn chủ động vẫn là tốt nhất. Lưu ý các loại thực phẩm được phép mang lên và tuân thủ đúng quy định – nên là những thứ được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ, gọn gàng – snack, hoa quả cắt lát, bánh mỳ – không nên mang những thức ăn có mùi và ko được đóng gói kĩ như là mắm. Bạn có thể sẽ bị giữ lại và hỏi khi qua quầy soi chiếu

tro thanh tiep vien hang khong8
Mẹo Đi Máy Bay Cho Người Lần Đầu Bay | TVHK Vũ Thanh Thư

Ngoài ra các bạn nên chú ý uống đủ nước, tránh uống những đồ uống có cồn, chất kích thích càng khiến bạn mệt mỏi hơn. vì môi trường trên máy bay cực kỳ khô, dễ mất nước, Một lời khuyên cho các bạn là nên uống khoảng 200ml nước trong mỗi giờ khi đang ở độ cao gần 10.000 mét. Khi thời gian bay tăng lên, sự chú ý của bạn đối với việc cấp nước cũng cần được tăng lên. Hãy uống nước nha.

5.Mặc trang phục thoải mái

Đặc biệt với những chuyến bay đường dài, khi phải ngồi khá là lâu, trang phục rộng rãi thoải mái sẽ giúp bạn nghỉ ngơi tốt hơn. Lời khuyên cho các bạn là tránh mặc đồ bó sát như quần bò hoặc đồ ngắn. khi trên môi trường ở máy bay, việc ngồi lâu ít vận động không có hoạt động tập thể dục nên có thể khiến bạn thấy lạnh tùy thể trạng. Nhiệt độ trong máy bay được đặt ở chế độ chung để mọi người cảm thấy dễ chịu. Cho nên đồ rộng rãi, đủ ấm để phòng trường hợp bạn cảm thấy lạnh , nếu thông minh các bạn có thể đem theo cho mình một chiếc khăn quàng cổ. Còn hầu như nhiệt độ trên mb rất ít khi ở chế độ nóng. Ngoài ra có thể mang thêm gối chữ u để nghỉ ngơi. Vậy thì chuyến bay của bạn vừa nhanh vừa mở rộng khoảng thời gian tận hưởng .

6.Hỏi sự trợ giúp từ tiếp viên

Bước tiến cho  các bạn các bước làm thủ tục hay  là người mới đi mb, đừng ngần ngại bấm nút gọi tv hoặc xuống phía sau mb để tìm tv hỗ trợ. Ngoài đảm bảo an toàn cho hành khách, tiếp viên hàng không cũng rất sẵn lòng nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ lúc nào và các phương pháp giúp bạn sống sót khi gặp tình huống khẩn cấp. Vì hơn ai hết, họ là người vận hành chuyến bay, sẽ hiểu rõ và nắm được các vấn đề bạn gặp phải và có kinh nghiệm xử lý. Tránh lúc máy bay cât cánh và hạ cánh vì đây là hai giai đoạn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối thì những giai đoạn khác bạn có thể gọi và yêu cầu sự trợ giúp.

Tìm hiểu về các dịch vụ đặc biệt của chuyến bay

Mỗi hãng hàng không vẫn không ngừng hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ cần thiết đến với hành khách để có thể tiếp cận được nhiều đối tượng hơn và tất nhiên giá rẻ hơn với nhiều ưu đãi. VIệc cung cấp các dv đb cho hành khách là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đơn giản nhất là các bjan có thể thấy ở sb là có xe lăn cho các ông bà cao tuổi, hạn chế di chuyển. Đó cũng là một dạng dịch vụ. Để chủ động thì bạn cần đặt trước các dịch vụ này khi mua vé.

Ngoài ra thì còn có dịch vụ vận chuyển hành khách trẻ em đi một mình. Có những em bé không có bố mẹ đi kèm nhưng sẽ có dịch vụ để hỗ trợ các em khi di chuyển. Với những người yêu thú cưng, thì việc mang theo thú cưng khi đi mb cũng ko quá khó khăn nếu đặt dịch vụ này với bên nhà khai thác, tuy nhên phải tuân thủ nghiêm ngặt theo yêu cầu của hãng.

Ngoài ra, hk cũng có thể đặt suất ăn đặc biệt nếu bạn là người ăn theo chế độ – ăn kiêng, ăn chay, theo đạo, vân vân. Hoặc thậm chí bạn có thể đặt thêm chỗ theo yc cũng hoàn toàn có thể. Ngày trước mình có đọc bài báo là anh này đặt chỗ

Tổng hợp và kết luận

Trên đây mình vừa chia sẻ cho các bạn 7 điều mà mình thấy hữu ích nhất tính năng đối với các bạn lần đầu đi mb cũng như cho những ai chưa biết những mẹo đi mb. Việc nắm rõ quy trình chuyến bay và những vấn đề khi đi máy bay sẽ giúp bạn có chuyến bay an toàn và thoải mái. Nếu như các bạn đi nghỉ dưỡng thì lại càng phải cbi một tâm thế thật thoải mái, thư giãn để tận hưởng thì hành trình bay là giai đoạn bắt đầu càng tận hưởng thì chuyến đi sẽ càng trọn vẹn. Chúc các bạn có những chuyến bay vui vẻ nhá. Goodbye and see you on board

Những câu hỏi thường gặp

Tiếp viên hàng không là gì ?

Tiếp viên hàng không  là những người thuộc phi hành đoàn trên các chuyến bay thương mại của các hãng hàng không. Họ là những người đảm trách các công tác phục vụ hành khách trên các chuyến bay thương mại.

Ai là người quan trọng trên những chuyến bay?

Để tạo ra một chuyến bay cao cấp và ổn định, toàn bộ mọi thành viên hiện diện trên máy bay đều có một tác dụng trọng yếu. Ngoài ra, với sự mệnh là một thương hiệu giải pháp lớn , các thành viên Của ekip bay, trong đó có tiếp viên hàng không phải bảo được sự vừa ý 100% của mọi khách hàng trong Mọi tình cảnh.

Làm sao để làm tiếp viên hàng không?

Thực tế việc có bằng cấp, trình độ vẫn chiếm lợi thế hơn. Nó không chỉ chứng tỏ chúng ta là người có học vấn, hiểu biết mà còn làm bàn đạp, tạo điều kiện thuận lợi để nhanh chóng thăng tiến trong công việc sau này.Hơn nữa, ngành tiếp viên hàng không yêu cầu về bằng cấp không cao nhưng vẫn rất gian nan.

Bởi bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về ngoại hình, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ, thái độ ứng xử, cách ăn nói… Cùng với đó là quá trình đào tạo, tiêu chuẩn khắt khe. Đây là những chỉ tiêu mà không phải ai cũng có thể đạt được và nhất là phải có trình độ anh văn tốt và giao tiếp tốt.

Tại sao bạn muốn trở thành tiếp viên hàng không?

Thật ra, tiếp viên công ty không vận là ước mơ nghề của nhiều người trong giai đoạn sử phát triển của ngành hàng không và một trong nhiều giải pháp tiến triển vượt trội. Chọn lựa nghề tiếp viên hàng không là dịp tốt cho em được đến gần với đông người, gia tăng chính mình qua tiến trình giáo dục khắt khen và là chấp hành nghiêm các quy định và cảm giác các giải pháp khách bài bản và cải thiện khả năng mềm như trò chuyện,biết lĩnh giáo và thỏa ước mơ được tiếp xúc.

Chưa hết, chính mình em thiết tưởng, mình thuận theo nhiều tiêu chí từ phẩm cách, năng lực. . Thiết yếu để tạo nên một tiếp viên chuyên môn cao và phát huy giải pháp mọi người quý doanh nghiệp.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận