dieu kien tvhk

Tiếp viên hàng không cần những điều kiện gì?

Tiếp viên hàng không ngày càng khẳng định độ “hot” của mình trong thị trường nghề nghiệp hiện nay. Tiếp viên hàng không là nghề gì? làm tiếp viên hàng không cần những gì để có những điều kiện gì để dược tuyển chọn? bài viết chia sẽ nhiều thông tin về nghề tvhk. Những chuyến bay thương mại của ngành hàng không luôn chứng minh sức cuốn hút của mình dù được khai thác chưa đầy một thế kỉ.

Ngành hàng không vụt lên như diều gặp gió nhanh chóng trở thành lĩnh vực nhiều người mơ ước, trong đó có tiếp viên hàng không. Với ước mơ gia nhập đội ngũ “bay”, tiếp viên hàng không là lựa chọn “đắt giá” trong các khối ngành nghề nghiệp.Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm vể Vlog Youtuber thì hãy đọc hết bài biết này nhé.

Nghề tiếp viên hàng không là gì?

Những người đang công tác trong phi hành đoàn trên các chuyên bay thương mại hoặc dịch vụ của các hàng hàng không được gọi là tiếp viên hàng không. Tiếp viên hàng không có nhiệm vụ phuc vụ cũng như tư vấn hành khách trên mỗi chuyến bay, ngoài ra tiếp viên hàng không đóng vai trò rất quan trọng trên máy bay, Tiếp nhận thông tin bắt đầu lộ trình bay để xử lý tình huống cũng như hướng dẫn những người khuyết tật, hành khách ngồi đúng vị trí vv… và quan sát hành khách.

tro thanh tiep vien hang khong3
tiêu chuẩn để trở thành tiếp viên hàng không

TVHK có tác phong rất chuyên nghiệp và được đào tạo chuyên nghiệp về giao tiếp lẫn tính cách. kết luận TVHK cũng tương tự với các hướng dẫn viên du lịch.

Những điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

 • Tiếp viên hàng không là một ngành rất hot hiện nay. Ngành này có thu nhập ổn định, không những được hưởng mức lương cao ngất ngưởng, được làm việc trong một môi trường trẻ trung năng động, được đi du lịch khắp nơi (trung quốc, mỹ, châu âu…) miễn phí. được ưu tiên mua vé máy bay giá rẻ.
 • Chính vì được hưởng những điều kiện tốt như vậy nghề tiếp viên hàng không được săn đón cũng như là giấc mơ (đam mê) hiện thực của nhiều người, được nhiều bạn trẻ chọn lựa để theo học ngoài ra các tiếp viên phải vượt qua rất nhiều những tiêu chuẩn khắt khe và các vòng thi tuyển.

Yêu cầy về Tuổi tác như thế nào?

Độ tuổi tuyển dụng tiếp viên của các hãng thường rơi từ 18-30, tùy hãng, có hãng sẽ là 28 tuổi. Tại sao nghề tiếp viên lại quy định về tuổi? Bởi vì đặc thù nghề đòi hỏi tiếp viên phải có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, các hãng luôn muốn “làm mới” tiếp viên để tăng trải nghiệm cho hành khách. Độ tuổi nghỉ hưu của tiếp viên được quy định theo luật lao động (55 với nữ, 60 với nam).

Tuy nhiên ít tiếp viên nào làm việc sau 40 tuổi, bởi lúc này họ không đủ sức khỏe để chịu được các chuyến bay dài liên tục, thay vào đó họ chọn các chuyến bay ngắn hoặc làm ở bộ phận khác.

Sức khỏe tốt để chịu được áp lực lớn

Không chỉ thị lực, vì đặc thù làm việc ở trên không, bay chênh lệch múi giờ, đứng trong nhiều giờ liền, chỉnh chu trong từng cử chỉ… đòi hỏi tiếp viên hàng không cần có một sức khỏe tốt, các giác quan đảm bảo để chịu được áp lực công việc.

Các ứng viên sẽ phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe tổng quát cực kỳ gắt gao từ nhà tuyển dụng trước khi được vào làm chính thức.

 • Ngoại hình (chiều cao, cân nặng, BMI, dị tật, xăm, sẹo…)

Chắc chắn rồi! Bạn biết đấy, tiếp viên (hay còn gọi là chiêu đãi viên) được ví như “bộ mặt” của hãng. Quan trọng hơn, tiếp viên chính là người trực tiếp tiếp xúc với hành khách. Nếu có ngoại hình là điều kiện hàng đầu cần đáp ứng nếu muốn trở thành nữ tiếp viên hàng không. Cụ thể, về ngoại hình bạn cần:

 • Chiều cao: Nữ cao từ 1m58, nam cao từ 1m68

Chiều dài sải tay: Một số hãng sẽ yêu cầu tiếp viên tiến hành đo chiều dài sải tay, chiều dài cần đạt tối thiểu 212cm

 • Cân nặng: Số cân nặng của tiếp viên cần phù hợp với chiều cao, các hãng sẽ dựa vào chỉ số BMI để xét tuyển, thường thì chỉ số BMI sẽ dao động từ 18.2-25

Gương mặt thân thiện, răng đẹp, cười đẹp, không dị tật, không xăm, sẹo ở vùng dễ nhìn thấy, không xâu khuyên… Đó là những lợi thế về ngoại hình

Ngoài ra, mỗi hãng sẽ có một số yêu cầu thêm về tiếp viên của họ. Phần lớn tiếp viên có thể không quá cao nhưng ngoại hình cần cân đối, gương mặt khả ái, tạo thiện cảm tốt với khách hàng khi giao tiếp. Đó là thứ nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các tiếp viên của họ.

Học vấn, trình độ ngoại ngữ

Để làm tiếp viên hàng không bạn chỉ cần có bằng THPT và hồ sơ đầy đủ. Tuy nhiên vì đặc thù nghề nghiệp nên điều kiện bắt buộc là tiếp viên phải chuẩn mực giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Các chứng chỉ chứng minh về trình độ bạn cần có chẳng hạn như TOEIC từ 440 với Vietjet, từ 500 với Bamboo, 550 với VN Airline…

Yêu cầu về độ tuổi và những điều kiện cần phải đáp ứng khi làm tiếp viên hàng không

Tiêu chuẩn về độ tuổi

xvietnamairlinesthanghangdangcap4sao.jpg.pagespeed.ic .PkWRbcWkdg
tiêu chuẩn về độ tuổi

Tiếp viên hàng không là nghề đòi hỏi người lao động có sức khỏe tốt. Chính vì vậy, độ tuổi tuyển dụng cũng bị giới hạn dưới 30 tuổi. Hầu hết các hãng hàng không tại Việt Nam đặt ra yêu cầu độ tuổi là từ đủ 18 – 30 tuổi nếu là nam và 20 – 26 tuổi nếu là nữ, nam : 20 – 28.

Yêu cầu về bằng cấp

Vietnam Airline sẽ ưu tiên những đối tượng có văn bằng ngoại ngữ khác như tiếng Trung, Pháp, Nga, Đức Nhật, Hàn. Nếu ứng viên từng làm tiếp viên cho hãng phải dưới 35 tuổi. Còn ứng viên đã từng làm ở hãng khác, cần có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và dưới 30 tuổi. Cùng với đó là các điều kiện sau:

 • Kết thúc Tốt nghiệp THPT trở lên, ưu tiên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Lý lịch rõ ràng, sức khỏe tốt.
 • Kỹ năng giao tiếp tự tin, không nói ngọng, nói lắp, nói giọng địa phương.
 • Ngoại ngữ: Kỹ năng giao tiếp tốt với TOEIC trên 600 hoặc IELTS trên 5.5.

Điều kiện Tiếng Anh: Sở dĩ được gọi là những con người “tài sắc vẹn toàn” là có lý do của nó. Bên cạnh những tiêu chuẩn về ngoại hình, để làm tiếp viên hàng không bạn cần đạt:

Ngoại ngữ: TOEIC tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (550), TOEFL ibt (61), TOEFL cbt (173), IELTS (5.0). Đây là một trong những căn cứ cơ bản để ứng viên trúng tuyển được phân bay theo những tuyến trong nước và quốc tế.

Ưu tiên những ứng viên biết từ 2 thứ tiếng trở nên, có thể là tiếng Hàn, Trung, Hoa, Nhật, Nga…

Yêu cầu về ngoại hình

Điều kiện đầu tiên để trở thành tiếp viên hàng không là bạn phải đạt tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, có khuôn mặt ưa nhìn,giọng nói nhẹ nhàng, không có dị tật, hình săm, sẹo hay những đặc điểm không phù hợp với ngành dịch vụ.

Bật mí về chiều cao và cân nặng

 • Đối với nữ : chiều cao từ 1m58 – 1m75 là có thể thi tuyển, có cân nặng phù hợp với chiều cao.
 • Đối với nam : chiều cao từ 1m68 – 1m82 là có thể thi tuyển, có cân nặng phù hợp với chiều cao.

Độ tuổi nghỉ hưu của tiếp viên hàng không?

Tiếp viên hàng không cũng giống như bao nghề khác, phải tuân theo luật lao động (ở Việt Nam thì theo luật Việt Nam và theo các thông lệ của các hãng quốc tế nữa). Nghĩa là 55 tuổi với nữ và 60 tuổi với nam thì nghỉ hưu. Nhưng! có cụ tiếp viên hàng không nào làm tới tuổi đó không.

Các hãng hàng không sẽ có quy định riêng về độ tuổi nghỉ hưu cho các nhân viên của mình. Và với tiếp viên hàng không độ tuổi nghỉ việc sẽ sớm hơn là các người đứng trong tổ lái bởi đơn giản họ là gương mặt đại diện cho hãng hàng không và sự già nua trên gương mặt sẽ không thích hợp với yêu cầu của các hãng hàng không.

Tất cả các hãng hàng không sẽ cho tiếp viên hàng không của mình nghỉ hưu trước số tuổi theo quy định của Luật lao động. Khi này bạn có thể nhận phân công công việc khác hay còn gọi là lui về hậu trường. Còn đối với những người thi tuyển mới nhất thì giới hạn độ tuổi sẽ không quá 25 tuổi theo đúng quy định.

Riêng với hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ dành cho phép người dưới 45 tuổi đã từng làm tiếp viên hàng không được đăng ký tuyển dụng. Tuy nhiên, trên thực tế hầu như các tiếp viên hàng không đều xin nghỉ việc sớm sau khoảng 10-15 năm làm việc bởi áp lực công việc, cuộc sống và gia đình là quá lớn.

Có sẹo, xăm thi tuyển tiếp viên hàng không được không?

cach tri seo
Có hính xăm đi làm được không
 • Việc tiếp viên hàng không có được xăm mình hay không nó phụ thuộc hoàn toàn vào các hãng hàng không. Không có quy tắc nào trong lĩnh vực hàng không trong nước và trên thế giới giới quy định liên quan đến hình xăm.
 • Nhiều hãng hàng không có một số lệnh cấm đối với hình xăm. Còn một số hãng khác họ cho phép các hình xăm nhỏ, vì vậy, nếu ai đó có một hình xăm trên một phần cơ thể của họ được che phủ bởi bộ đồng phục.
 • Lý do mà bất kỳ hãng hàng không nào cũng quan tâm là họ tin rằng đó là một người không chuyên nghiệp để để lộ hình xăm hoặc xỏ khuyên. Sự chuyên nghiệp ở đây không do hãng hàng không đánh giá mà do chính khách hàng.

Nghề tiếp viên hàng không có cần Tố chất, kỹ năng & công việc

 1. Ngành thương mại hàng không thuộc một trong những ngành nghề truyền thống và có sức hút hào nhoáng ở bề nổi. Bởi ít ngành nghề nào có được một đội ngũ nhân viên diện mạo đẹp đẽ, cử chỉ lịch sự, duyên dáng như vậy. Môi trường làm việc văn minh, lịch thiệp và vô cùng chuyên nghiệp khiến nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn.
 2. Lưu ý với những ngành nghề khác, bạn phải mất 4 năm để học tập và rèn luyện tại giảng đường đại học với nhiều chứng chỉ khác nhau mới có thể ra nghề. Nhưng với tiếp viên hàng không, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng anh là có thể tham gia khóa đào tạo 3- 6 tháng của các hãng hàng không. Mức học phí đào tạo tiếp viên hàng không cũng thấp hơn học phí khi bạn học tập 4 năm đại học.
 3. Đồng thời, tiếp viên hàng không là nghề có môi trường làm việc khá chuyên nghiệp. Các hãng hàng không sẽ trực tiếp đào tạo bạn trở thành một tiếp viên đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế. Môi trường làm việc này giúp bạn có cơ hội thăng tiếng rèn luyện bản thân, trở nên trưởng thành và mạnh mẽ hơn

Bài học sau 3 năm đi làm tiếp viên hàng không

Hôm nay mình xin phép chia sẻ bài học sau 3 năm đi làm tiếp viên hàng không đối với mình khi đã vượt qua phỏng vấn ứng tuyển của và các đáp ứng  tiêu chuẩn của người tiếp viên thì yêu cầu và ngoại hình cũng là một lợi thế đi cùng với đó là các chỉ số sức khẻo cân nặng chiều cao,… và khi có những vướng mắc mà các bạn không biết chia sẻ cùng ai vì khi đã lên chuyến bay và cất cánh mỗi một con người sẽ có nhiệm vụ riêng và làm như thế nào để bạn có thể luôn dễ dàng vượt qua nỗi sợ hãi và phản xạ tốt để bắt kịp với cách giải quyết và tương tư như thế, lúc này các bạn rất cần một người đi trước hướng dẫn và làm quen với môi trường mà các bạn chưa tiếp xúc.

Những điều bạn cần chuẩn bị cho bản thân mình.

Đối với mình khi đã vượt qua phỏng vấn ứng tuyển của và các đáp ứng  tiêu chuẩn của người tiếp viên thì yêu cầu và ngoại hình cũng là một lợi thế đi cùng với đó là các chỉ số sức khẻo cân nặng chiều cao,…

Và khi có những vướng mắc mà các bạn không biết chia sẻ cùng ai vì khi đã lên chuyến bay và cất cánh mỗi một con người sẽ có nhiệm vụ riêng và làm như thế nào để bạn có thể luôn dễ dàng vượt qua nỗi sợ hãi và phản xạ tốt để bắt kịp với cách giải quyết và tương tư như thế các bạn rất cần một người đi trước hướng dẫn và làm quen với môi trường mà các bạn chưa tiếp xúc.
Một số lợi thế nhất định dành cho bạn là bạn được học trong môi trường đại học và có những tích lũy riêng và thu nhập kiến thức cá nhân của bản thân, nó được xem là tài liệu để bạn thăng tiến để bạn chinh phục với ước mơ của mình, hãy luôn tích cực đón nhận những điều mới và dành cho bạn là những điều tương tự. Hãy ổn định nhịp thở và lắng nghe nhận xét trong lần đầu các bạn tiếp xúc những ý kiến mới và nhận được lời tư vấn sẽ giúp bạn tốt hơn và trong cộng đồng bạn luôn vững bước bạn nhé.

Tôi vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình

Untitled 3 2
Tiếp viên hàng không hay còn gọi là chiêu đãi viên
Thay vì chần chừ do dự liệu mk có phù hợp vs cv này k, Thư đã cho mình cơ hội thử sức. Đây cũng là công việc full-time đầu tiên của mình sau những năm tháng đi làm thêm part-time. Thực ra bây giờ các bạn trẻ năng động hơn rất nhiều.
Bản thân mình cũng từng mặc cảm, từng tự ti về bản thân, lo lắng về xuất phát điểm, e ngại rằng bản thân có đủ tốt để vượt qua tất cả hay không. Là áp lực học tập, áp lực công việc, sau này dần là áp lực đi làm kiếm sống. Nhưng nếu không có những áp lực đó, thì làm sao có được những thứ bây giờ.
Bản thân mình cũng đã đi làm thêm để trau dồi kiến thức, để học hỏi kinh nghiệm. Những năm tháng áp lực học tập, để sau vận dụng vào công việc hiện tại. Nhìn lại những gì mình đã cố gắng, bản thân hiểu rằng không có nỗi sợ hãi nào lớn hơn nỗi sợ hãi vượt qua được chính mình.
Người ta nói, một cái đầu đầy nỗi sợ hãi sẽ không có chỗ cho những giấc mơ. Bản thân mình biết rằng còn những nỗi lo, còn những áp lực khác nữa, nhưng sẽ không cho phép bản thân dừng lại và mắc kẹt ở đó. Điều trân quý hơn cả không phải là vượt qua một ai đó, mà chính là chiến thắng chính bản thân mình.

Các bạn học cách quản lý quỹ thời gian của mình

Có một điều công bằng là tất cả mọi người đều được chia 24 giờ mỗi ngày để sống và vui chơi, làm việc. Càng đi làm bản thân mình càng trân quý thời gian hơn. Trân quý thời gian làm việc, trân quý thời gian nghỉ ngơi, hạn chế dần thời gian vào những thói quen xấu. Dần dần xác định mục tiêu và làm việc có mục đích hơn.
Mình cũng bắt đầu lên danh sách những thứ tự ưu tiên công việc cần làm.Thời gian đi làm công việc không theo giờ hành chính, việc quản lý thời gian hợp lý quan trọng hơn bao giờ hết. Để làm sao mình có thể vừa đi học và làm những công việc khác. Để làm được điều đó, mình học cách phân chia thời gian, ngừng trì hoãn và nghiêm túc đặt ra những mục tiêu quan trọng đó.

Học cách chăm sóc bản thân và giấc ngủ hợp lý

Trong suy nghĩ của tôi cũng như của nhiều hành khách đi máy bay thì tiếp viên hàng không (TVHK) chính là gương mặt, là hình ảnh đại diện cho hãng HK của họ. Với mỗi chúng ta, việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc luôn là một bài toán khó. Trong đó có chăm soc bản thân. Với những ai có gia đình còn là chăm sóc bố mẹ, con cái. Công việc càng bận rộn, chúng ta sẽ có ít thời gian để nghỉ ngơi. Vì thế, càng cần phải học hỏi để cân bằng giữa thời gian cho bản thân và thời gian cho công việc.
Thời gian làm việc ko cố định buộc bản thân mình luôn phải biết cân bằng để có một giấc ngủ chất lượng, để có sức khỏe chuẩn bị cho những chuyến bay sau. Chăm sóc sk k có nghĩa là buông thả, nuông chiều bản thân. K chỉ một giấc ngủ tốt, còn là một chế độ ăn hợp lý, thời gian linh hoạt khiến mình phải luôn chủ động để bản thân chuẩn bị cho bản thân thật tốt.
Chuẩn bị bữa ăn cho những giờ làm việc dài trên máy bay đã trở thành một phần công việc mỗi ngày. Sống một mình k có nghĩa bạn có thể tạm bợ, vì k ai sống tạm bợ mãi cả đời vì thế mỗi giây mỗi phút đều phải sống trọn vẹn. Mình đã rèn luyện thói quen này từ khi còn học đại học.
Thực ra dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng đều cần phải cố gắng, đó là thái độ trong cv, tiên quyết hành động của bạn về sau. Nếu như sau một ngày dài làm việc, bạn chỉ muốn order đồ ăn sẵn, rồi sau đó lướt mạng và đi ngủ. Thì chính bạn đã giới hạn khả năng và cơ hội của bản thân.
Hãy tìm cho mình một môn đam mê thể thao. Mình ko phải có năng khiếu, cũng chưa từng tham gia câu lạc bộ nào về thể thao khi còn đi học, có thể bản thân mình sống hơi khép kín. Nhưng mình đều đặn luôn dành thời gian đi dạo bộ, tập thể dục nhẹ nhàng những hôm quá bận rộn. Những ngày nghỉ sẽ dành thời gian cho yoga.

An toàn là điều quan trọng hơn cả

tro thanh tiep vien hang khong3
Con đường để trở thành tiếp viên hàng không có đơn giản không
Bất cứ công việc nào đều có những rủi ro và nguy hiểm riêng. Đôi khi phải bay qua vùng có nhiễu động. Rung lắc quá mạnh có thể gây ra những nguy hiểm nhất định cho cả tiếp viên và hành khách. Đó là lí do vì sao, càng làm việc mình càng thấm thía tầm quan trọng của việc an toàn. Luôn chỉn chu từng bước từ khi bước chân lên máy bay cho đến khi hạ cánh và hoàn thành chuyến bay.
Trước máy bay, sự an toàn là khi kiểm tra trang thiết bị an toàn đầy đủ, đánh giá máy bay đủ điều kiện để tham gia khai thác. An toàn là khi kiểm tra an ninh, không phát hiện những bất thường. Đặc biệt an toàn là cả khi máy bay đã cất cánh rồi, đảm bảo mọi thứ đều được gọn gàng, đúng chỗ, khi làm việc xong đều cất gọn mọi đồ vật để chuẩn bị cho những tình huống nhiễu động, hoặc hạ cánh.
Tất cả đều ngăn nắp, chính thói quen đó theo mình đến cả khi trong cuộc sống thường ngày. Mọi thứ đều đúng vị trí, như khi mình còn trên máy bay. Máy bay là nhà, ở nhà cũng gọn gàng như máy bay. Sự an toàn của hành khách chính là mối quan tâm hàng đầu của tvhk. Vậy nên, khi tv nhắc bạn các thủ tục trước chuyến bay, hãy hợp tác và làm theo bạn nhé, đó là vì an toàn của chính bạn và của cả mọi người xung quanh.

Đúng giờ và chỉnh chu và hoàn chỉnh trong công việc

tro thanh tiep vien hang khong2
Điều kiện như thế nào để trở thành tiếp viên hàng không
Để khai thác chuyến bay đúng giờ và tiến độ, tv luôn luôn phải đúng giờ. Chỉ cần 1 sai sót nhỏ có thể làm ảnh hưởng đến cả một chuyến bay, ảnh hưởng đến rất nhiều người. Thế cho nên, đi làm muộn là cơn ác mộng đối với tv. Do đặc thù cv phải chuẩn bị kĩ lưỡng trc chuyến bay rất nhiều, nên nếu như bị muộn sẽ k thể chuẩn bị kĩ càng cho chuyến bay, tệ hơn có thể bị cắt bay.
Bạn k thể lấy lí do nhà xa, con ốm, đường tắc để mọi người thông cảm. Nhưng bạn sẽ làm lỡ việc của hàng trăm người khác. Đó là lí do vì sao mình luôn căn chỉnh giờ và tính giờ chính xác trước mỗi chuyến bay. Điều này cũng làm mình áp dụng vào cuộc sống, trở thành một thói quen, kể cả trong những cuộc hẹn với bạn bè. Mình đều căn chỉnh, chính xác đến từng phút, ko bao giờ buông thả bản thân dù chỉ là một chút. ĐIều đó đã giúp ích cho mình rất nhiều, sx đc cs và làm đc rất nhiều việc hữu ích.

Thay vì say no, tôi quyết định lựa chọn tìm hướng giải quyết

tro thanh tiep vien hang khong8
Nên đặt cảm nhận của bản thân vào suy nghĩ của khách hàng là điểm cộng của tvhk
Cv của mình luôn đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và nhạy bén. Mỗi tình huống lại cần những hướng giải quyết khác nhau, làm sao để cho hiệu quả cao nhất. Có một nguyên tắc vàng trong ngành dịch vụ là trước khi say no, chúng ta nên tìm hướng giải quyết. Chính điều này đã tạo thói quen cho mình luôn chủ động và nghĩ ra những sáng kiến mới để có thể triệt để xử lý những tình huống khó.
Đó cũng là cách để mang đến những dịch vụ tốt nhất cho hành khách. Khách ăn chay ko đặt trước, thay vì từ chối phục vụ khách, ta sẽ tìm những phần ăn thay thế, hi vọng khách vẫn có thể đc tận hưởng như những vị khách khác, và nhiệt tình giới thiệu khách về những dịch vụ đặt trước suất ăn của hãng, để những lần tới kkhasch có trải nghiệm tốt hơn. Chắc chắn một điều rằng khách sẽ nhớ mãi những gì bạn đã làm.
Trong cuộc sống cũng vậy, khi ko thể xử lý một tình huống, thay vì nản lòng, tôi luôn tìm cách tháo gỡ vướng mắc, đôi khi sai nhiều lần, tôi lại tĩnh lại, cho mình thêm thời gian suy nghĩ và sx mọi việc lại từ từ để dần dần đưa ra giải pháp, thay vì từ chối hay từ bỏ.

Luôn để ý tới tác phong, hành động của bản thân

Tiếp viên hàng không là những người có chuẩn mực cực kỳ tốt và tác phong chuyên nghiệp. Trước kia khi còn đi học, tôi ít khi để ý đến tác phong, hành động của bản thân. Đào tạo tv đã cho tôi những trải nghiệm để hoàn thiện bản thân, tôi dần để ý đến từng cử chỉ của bản thân, để ý đến lời nói, hành động, biểu cảm. để mình có những hành xử phù hợp, đúng mực với từng hoàn cảnh hơn, trưởng thành hơn, biết tĩnh lại, biết để ý đến cảm xúc của mọi người xung quanh.
Đó là một hành trình dài, và những gì đọng lại là những giá trị còn mãi. Giờ đây, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, bản thân mình cũng cảm thấy mình tinh tế hơn trước khi khá là nhiều. Đó là hành trình còn học hỏi dài và dài.

Học cách điều chỉnh cảm xúc

Người ta nói, người thành công là người làm chủ cảm xúc của chính mình. Buồn vui là lẽ thường tình của cuộc sống, nhưng cần chúng ta biết biểu lộ đúng lúc, đúng chỗ. Tv chính là người truyền năng lượng đàu tiên cho hk trước mỗi chuyến bay, nếu như được chào đón bằng những nụ cười niềm nở, hẳn hk sẽ cảm thấy thoải mái suốt cả một hành trình dài.
Nhưng đó là gương mặt ủ rũ, vô hồn, đôi khi có phần lãnh đạm, liệu rằng dù thực đơn có ngon, bạn có cảm thấy ngon miệng và tận hưởng chuyến đi hay k? Mk luôn mong muốn đem đến cho hk những trải nghiệm tuyệt vời và năng luowjgn tích cực. Như vậy thfi trc tiên bản thân phải tích cực đã. ngta nói………………….

Học cách làm việc với những người bạn mới

Trước đây, tôi rất ngại giao tiếp, đôi khi ngại những giao lưu bạn bè, lam quen những người mới. Nhưng đến khi đi làm, mỗi ngày tôi đều gặp những người mới, lại có những trải nghiệm mới, như làm quen lại từ đầu và bắt đầu một chuỗi những kỉ niệm.
Tôi dần học cách mở lòng và làm việc cùng mọi người. Dần cũng trở nên chuyên nghiệp hơn, vì gặp mỗi người là lại thêm 1 kinh nghiệm,, mỗi người có phong cách làm việc riêng, và mỗi ngời lại để lại cho tôi những bài học quý báu.

Học là quá trình mãi mãi nếu bạn còn đam mê

Tv cứ định kì mỗi năm học cơ bản hai lần – an toàn và dịch vụ. Cứ đến hẹn lại lên, chúng tôi lại vào trung tâm huấn luyện để học định kì, ôn tập lại kiến thức để bản thân luôn trong tâm thế sẵn sàng làm việc. Ko chỉ ôn tập lại những kiến thức đã học, mà còn là nâng tầm bản thân, học thêm những lớp học mới, để đổi mới, cải cách, sáng tạo.
Đó là những lớp bồi dưỡng kĩ năng, trau dồi cho tv. Học trên hội thảo, học khi cả đi làm, học ở mọi lúc mọi nơi, và quan trọng là, học là quá trình mãi mãi nếu bạn còn đam mê, dù bạn ở vị trí nào đi chăng nữa. Còn bạn, công việc của bạn cho bạn những trải nghiệm gì??

Tất cả Dịch vụ Marketing

Chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ về marketing. Chuyên nghiệp uy tín và giá cả hợp lý. liên hệ ngay theo thông tin bến dưới. Lâm Hoàng Ads - Digital Marketing