doi tuong

Liên kết kênh và tạo đối tượng xem video Youtube

Bài viết hướng dẫn chi tiết từng bước để liên kết kênh youtube và tài khoản quảng cáo google ads kèm theo là hướng dẫn cách tạo đối tượng xem video youtube và sau khi liên kết sẽ có được tệp khách hàng có thể sự dụng để chạy quảng cáo remaketing hay còn gọi là quảng cáo tiếp thị lại trên google ads

Có thể bạn Quan tâm:

Hướng dẫn đăng video lên Youtube

Cách liên kết tài khoản quảng cáo Google Ads và kênh Youtube

Các bạn làm theo từng bước như mình hướng dẫn là sẽ thành công nhé. lưu ý là nhớ kiểm tra xem cái email của tài khoản chạy quảng cáo có giống với cái email quản lý kênh youtube hay không. tốt nhất là phải giống nhé. và điều kiện để thực hiện được đó là bạn phải là chủ sợ hữu kênh youtube mà bạn đang muốn liên kết và tạo đối tượng nhé.

Cách 1 liên kết Google Ads về Youtube

Bước 1: Truy cập vào tài khoản quảng cáo google ads mà bạn đang muốn liên kết để tạo đối tượng.

Bước 2: bấm vào tùy chọn và cài đặt – chọn tài khoản đã liên kết

Bước 3: bấm vào Youtube và chọn chi tiết như hình ở bên dưới.

doi tuong 1
bấm vào Youtube và chọn chi tiết như hình ở bên dưới.

Bước 4: chon thêm kênh và vào youtube chọn link kênh Youtube dán vào là xong. hoặc bấm vào ô tìm kiếm đánh tên kênh của bạn trên Youtube vào và bấm thêm là được nhé.

doi tuong 2
chọn kênh cần liên kết

Như vậy là đã liên kết xong chạy kênh Youtube và tài khoản quảng cáo. nếu các bạn làm bước này không được thì có thể coi cách 2 mình hướng dẫn liên kế từ youtube về google ads. còn nếu làm được rồi có thể bỏ qua nhé.

Cách 2 liên kết từ Youtube về Google Ads

Untitled 1
chọn tùy chỉnh

Đầu tiên truy cập vào kênh yotuube sau đó chọn vào mực cài đặt của kênh hay mục tùy chỉnh kênh mục nào cũng được giống như ảnh bên dưới nhé.

Tiếp theo các bạn chọn cài đặt – chọn kênh – chọn cài đặt nâng cao – sau đó chọn liên kết tài khoản. ở bước này các bạn vào tài khoản quảng cáo google ads copy id tài khoản quảng cáo nằm bên góc phải ở trên cùng tài khoản quảng cáo. gồm 10 chữ số dán vô mục tên liên kết và mục id khách hàng là được nhé – sau đó các bạn nhấn xong là được, nhớ bật số lượt xem, tiếp thị lại và tương tác lên nhé.

Untitled 2
nhập id tài khoản quảng cáo vào bên dưới

Tạo đối tượng xem video để làm gì?

Trả lời nhanh nhất là để chạy quảng cáo chứ làm gì nhưng chi tiết hơn thì Bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh theo mức độ tương tác dựa trên những người xem video của bạn trên Youtube. Việc này bao gồm những video được phân phối đến Bảng tin, chủ đề, nhân khâu học, vị trí vv….

Có được tệp đối tượng các bạn có thể sự dụng để chạy quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiện thị, quảng cáo banner hoặc là quảng cáo video đều được nhé. ngoài ra còn 900 cách để sự dụng đối tượng này nữa. mỗi người 1 cách. hoặc có thể dùng để chạy quảng cáo tăng view youtube cũng sẽ rất hiệu quả nhé

Hướng dẫn tạo đối tượng đã xem video trên Youtube

Tiếp tục làm theo hướng dẫn thì sẽ tạo được đối tượng trên Youtube nhé. tới bước này thì mọi thứ trở nên rất đơn giản rồi. nào làm theo thôi.

Bước 1: vào tài khoản quảng cáo google ads. sau đó chọn vào công cụ và cài đặt – sau ở mục thư viện chia sẽ chọn vào mục công cụ quản lý đối tượng.

Bước 2: bấm vào dấu (+) và chọn người dùng Youtube và điền các thông tin vô là được – làm xong bấm nút lưu là được nhé.

Untitled 4
chọn thao tác cần tạo ra đối tượng
  • Tên phân khúc: nhập tên muốn đặt cho đối tượng
  • Kênh Youtube: chọn kênh đã liên kết (làm đúng thì ở chỗ kênh nó sẽ hiện số người đăng ký và số video của kênh lên ngay)
  • Thao tác: mục này bấm vô hành động và chọn 1 hành động bất kỳ, muốn tạo đối tượng nào thì chọn đúng hành động cần tạo là được. nhìn giống giao diện ở tấm ảnh phía trên là đúng còn không giống là làm sai coi lại từ đầu và làm lại từ đầu nhé. còn mấy mục khác không quan trọng lắm bỏ qua

Tổng kết

Sau bài hướng dẫn này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về kỹ thuật chạy quảng cáo và nắm bắt được các đối tượng tiềm năng cũng như những đối tượng quan trong trong chạy quảng cáo google. chúc các bạn thành công trong cuộc sống và chạy quảng cáo có được thật nhiều khách hàng. bài này chính lâm hoàng ads viết nhé. nên nếu có sai chính tả thì thông cảm. yêu thương nhau không soi xét mấy cái linh tinh nhé. “đừng nên share bài này nhé kẻo người ta biết người ta chạy quảng cáo hay hơn mình ấy. ngta chạy giỏi hơn làm sao” cái này là người khác nói thôi chứ tôi là không có nói như vậy nhé. cứ phải cho đi sẽ nhận lại. cho đi cái cũ thì cái mới sẽ đến. yêu thương cả nha.

Mình có mở khóa học quảng cáo google searchđào tạo marketing, cung cấp các dịch vụ Marketing hiệu quả tất cả đều là thực hành bạn nào muốn tham gia học thì có thể đăng ký hoặc liên hệ với mình nhé cảm ơn.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ý nhớ bật phần đối tượng xem video (tiếp thị lại) và số lượt xem kênh […]