seo-youtube-vidiq

VidIQ là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VidIQ

Hướng dẫn cho mọi người 2 thủ thuật SEO video đơn giản nhờ VIDIQ cho mọi người xem mà theo mình thấy ít ai hướng dẫn về cái này. Thủ thuật thứ nhất là tìm kiếm keyword có lượng tìm kiếm cao mà độ cạnh tranh thấp. Thủ thuật thứ 2 là soạn sẵn câu trả lời để trả lời bình luận nhanh nhất để tăng độ tương tác với người xem.

VidIQ là gì?

VidIQ là một sản phẩm của SaaS và là Tiện ích mở rộng của Chrome nhằm mục đích thiết kế để giúp các bạn quản lý và tối ưu hóa được các kênh YouTube của mình. Nó hiện giúp bạn phát triển kênh Youtube của mình bằng cách là: Cung cấp các số liệu phân tích về video YouTube và đo lường các thông tin một cách cực kỳ chi tiết để bạn có thể đưa ra những quyết định tốt hơn.

VidIQ hiện là một công cụ dành cho các doanh nghiệp mà bạn hiện có thể thoải mái sử dụng cho các tính năng cơ bản hoàn toàn miễn phí và các tính năng chuyên nghiệp với một mức giá rất rẻ. Công cụ này hiện có bộ tính năng SEO YouTube rất mạnh mẽ giúp bạn tạo được tiêu đề, mô tả hấp dẫn và thẻ thân thiện với SEO.

Hướng dẫn cài đặt VidIQ

Để cài đặt được VidIQ đầu tiên hãy > đăng nhập tài khoản email của bạn vào trình duyệt web chrome của google > sau đó chuyển đến mục tiện ích (cửa hàng trực tuyến) > thêm tiện ích vào trình duyệt web của bạn. làm giống ảnh bên dưới và sau đó đăng nhập bằng gmail sẽ thành công.

hoặc bạn cũng có thể nhấn vào đây để thực hiện cho nhanh nhé. chắc chắn ai cũng sẽ làm được bước này. sau đó có thể xem thêm phần tiếp theo để biết cách sự dụng tiện ích vidIQ này nhé.

vidIQ Vision for YouTube
vidIQ Vision for YouTube

Lưu ý: đây là phiên bản miễn phí nên sẽ bị giới hạn chức năng. có thể mua bản tốn phí để sự dụng tốt hơn

Hướng dẫn sử dụng VidIQ

VidIQ hiện hướng tới sự đơn giản và tiện ích cho người dùng. Chỉ cần với 2 bước sau khi bạn cài đặt VidIQ vào trình duyệt Chrome là bạn đã có thể sử dụng VidIQ một cách dễ dàng.

Cách sử dụng VidIQ Sau khi cài đặt VidIQ bạn vào một video bất ký trên Youtube thì bảng phân tích số liệu của VidIQ sẽ hiện ra bạn chỉ cần tối ưu theo các mục là có thể nâng cao thứ hạng kênh youtube cũng như là video youtube của bạn.

Top 2 thủ thuật SEO video đơn giản nhờ VIDIQ

Chuyên mục Social Network thủ thuật SEO VIDEO đơn giản nhờ VIDIQ. Đầu tiên mọi người cài plugin VIDIQ vào trình duyệt của bạn. Mọi người lên google search VIDIQ. Sau khi cài xong tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tìm kiếm những keywords có lượng tìm kiếm cao. có thể xem video cho dễ hiểu

 

Tìm kiếm keyword có lượng tìm kiếm cao

Thường mọi người làm Học SEO Youtube gắn keyword không để ý key đó không có lượng tìm kiếm cao mà mọi người vẫn gắn vào. Dẫn đến cái video của mọi người có làm tốt điểm SEO cao nhưng không có view. Người xem đâu có search những keyword mà các bạn đang gắn những cái thẻ trong video của mình đâu mà search những keyword khác. Đó là lý do mà sao các bạn cần phải tìm kiếm những keyword tìm kiếm trung bình mỗi tháng cao. Nhưng mà đặc biệt cao ở đây là tìm kiếm cao nhưng điểm cạnh tranh phải thấp thì dẫn đến video của bạn mới có view.

Đầu tiên mọi mình sẽ ví dụ cho mọi người dễ hình dung hơn.

lượng tìm kiếm keyword
lượng tìm kiếm keyword

Phần đánh dấu màu đỏ phía trên là lượng tìm kiếm keyword trung bình hàng tháng. Phần phía dưới là độ cạnh tranh key này. Với thủ thuật này các bạn kiểm tra xem những thẻ tag của mình gắn vào video trước xem thử lượng tìm kiếm và độ cạnh tranh bao nhiêu.

Thông số cần xem để tối ưu từ khóa cần seo
Thông số cần xem để tối ưu từ khóa cần seo

Sẽ hiện ra như này trong hình này là mọi người có thể nhìn thấy lượng tìm kiếm và độ cạnh tranh để xem. Và nhớ là kiểm tra những từ khóa khác của đối thủ cộng vào video của mình nha.

Như vậy là phần tìm kiếm từ khóa Keyword
Như vậy là phần tìm kiếm từ khóa Keyword

Như vậy là phần tìm kiếm từ khóa (Keyword) có lượng tìm kiếm cao mình hướng dẫn xong rồi. Mọi người xem tiếp phần cách soạn sẵn câu trả lời để trả lời bình luận nhanh nhất.

Hướng dẫn chức năng soạn sẵn câu trả lời

Mình sẽ hướng dẫn mọi người soạn trước câu trả lời trên youtube bằng tiện ích VIDIQ. Cái này không có gì gọi là phức tạp, mình hướng dẫn những ai mới làm nên chưa biết, những ai biết rồi thì bỏ qua.

Mọi người vô 1 video bất kỳ các bạn kéo xuống phần bình luận có biết tượng của VIDIQ, mọi người nhấp vào đó và nhấp tiếp vào “New +”.

Đặt tên Template Name
Đặt tên Template Name

Đặt tên Template Name cho phần đó và soạn câu trả lời của bạn ở phần Template Text của mình. Mọi người có thể soạn nhiều chủ đề khác nhau để trả lời bình luận của người xem.

Không cần bình luận nào mình cũng phải đánh.
Không cần bình luận nào mình cũng phải đánh.

Tạo xong rồi, bây giờ là cách thực hiện trả lời. Các bạn chọn bình luận của người xem bấm vào biểu tượng VIDIQ chọn tên Template Name và Insert Reply là xong. Không cần bình luận nào mình cũng phải đánh.

Cảm ơn mọi người đã xem bài viết hướng dẫn 2 thủ thuật SEO video đơn giản nhờ VIDIQ của mình. Mọi người xem video mình để bên dưới để làm theo nếu đọc bài chưa hiểu. Hẹn mọi người ở bài viết hay video tiếp theo. Chúng tôi luôn cung cấp các Dịch vụ marketing nhanh chóng nhất có thể.

Lâm Hoàng Ads - Chuyên gia về quảng cáo Google Ads: Chuyên đào tạo marketing (digital marketing) truyền đạt lại tất cả những gì đã trải nghiệm thực sự chứ không phải lý thuyết suông
Hoàng Trọng Lâm /Lâm Hoàng Ads
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] vidiq […]