seo bai viet la gi3

Seo bài viết là gì?

Seo bài viết là gì? là dạng bài viết đang được chú trọng tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai về các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời dịch vụ SEO web cũng có thể kéo được lượng lớn traffic (lượng truy cập) từ các bộ máy công cụ tìm kiếm.

SEO là gì, SEO là làm gì hiện nay?

SEO (Search Engine Optimization) được dịch sang tiếng Việt chính là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tức là làm trang web hay về các dạng nội dung số có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm( SERPs) của những Search Engines như Google, Bing, Yahoo,…( Các cỗ máy tìm kiếm).

seo bai viet la gi1
seo là gì

Viết bài seo chính là một phần của SEM ( Search Engine marketing) và cũng là một công cụ quan trọng cực kỳ hiệu quả trong thời kỳ bùng nổ về Thương mại điện tử ngày nay, làm SEO web giúp cho bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và có thêm tiềm năng cao trở thành khách hàng online của bạn.

SEO làm gì?

seo bai viet la gi2
Thị trường của seo

Thị trường SEO Việt Nam đang phát triển dần mạnh mẽ, càng ngày càng có rất nhiều bạn trẻ quan tâm SEO nghĩa là gì, nghề SEO là nghề gìSEO là làm những công việc gì. Công việc của SEO hiện khá nhiều, bao gồm các phương pháp tối ưu và quảng bá về website như:

  • Nghiên về cứu từ khóa

  • Tối ưu các Onpage, tối ưu Onsite

  • Xây dựng về nội dung ( Content)

  • Xây dựng về những backlink, SEO offpage

  • Tăng thêm về tương tác xã hội

  • Kéo visit cho những website

Các loại hình SEO hay làm hiện nay

SEO từ khóa hoặc SEO Website, seo bài viết là gì đang là hình thức khá phổ biến và thông dụng nhất. Đa số là các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm của Google.

seo bai viet la gi8
Seo từ khóa

SEO ảnh: Là cách SEO để dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang web của bạn lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.

seo bai viet la gi9
Seo hình ảnh

SEO Clip: Có thể SEO về những video, clip có sẵn trên web hoặc là dùng các kênh thông tin khác như youtube để đưa trang web của bạn hiển thị ở trên tab Video.

SEO Google Map (Local SEO): Là cách làm để giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm ở trên Google Map.

seo bai viet la gi10
Top 1 trên google map

SEO App Mobile: Hình thức SEO này sẽ được những App xuất hiện ở trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

seo bai viet la gi11
seo trên app mobile

Số lượng từ phù hợp đối với từng dạng bài viết chuẩn SEO hiện nay

1. Bài viết chuẩn SEO về quảng bá sản phẩm

Các bài viết dạng này còn được gọi là landing page và thường có độ dài từ khoảng 1000 – 2000 từ, có nội dung giới thiệu về dịch vụ hoặc thông tin chung về loại sản phẩm.

seo bai viet la gi6
viết bài chuẩn seo

Ngoài việc cung cấp về toàn bộ thông tin về dịch vụ, các bài viết dịch vụ còn yêu cầu về độ sáng tạo cũng như giúp tối ưu một cách hiệu quả. Đây cũng chính là những bài viết chính của website, được đánh giá cao, được sử dụng với mục đích để chốt khách hàng và cũng là liên kết chính trong một site.

2. Bài viết về chuẩn SEO giới thiệu sản phẩm

Các bài viết giới thiệu sản phẩm thông thường có độ dài khoảng từ 500 đến 700 từ, được sử dụng để cung cấp cho thông tin về sản phẩm, dịch vụ cho những người đọc.

Bài viết chuẩn về SEO dạng này đòi hỏi người viết cần nắm rõ thông tin và có sự hiểu biết nhất định để có thể cung cấp về các thông tin hữu ích nhất cho người đọc, đồng thời để làm sáng tỏ các thế mạnh, ưu nhược điểm cũng như các đặc trưng nổi bật nhất của sản phẩm để thu hút được sự quan tâm của  các khách hàng.

3. Bài viết về tin tức, blog

seo bai viet la gi4
seo các bài biết trên bloger

Các bài viết về tin tức, blog là những bài viết chuẩn SEO có tác dụng kéo link và làm đa dạng thông tin cho các website và tăng tính cạnh tranh của các web.

Thông thường thì các bài tin tức, bài viết cho blog có độ dài khoảng 500 – 600 chữ, đưa các thông tin xoay quanh về các loại dịch vụ, sản phẩm. Đôi khi, những bài viết này cũng cung cấp về các thông tin hữu ích nhất cho người đọc và thường đi theo hướng tư vấn, đánh giá, so sánh về thông tin, cẩm nang, lưu ý…

4. Bài viết chuẩn SEO đi link trên diễn đàn

Đi link diễn đàn là công việc thường xuyên của các SEO-er hiện nay.

Điều này đòi hỏi về một lượng bài viết lớn và có nội dung đa dạng. Với dạng bài viết này, cũng không cần quá nhiều về mặt nội dung hay ý tưởng, và cũng không cần quá dài, đa phần độ dài bài viết trong khoảng 200 đến 500 từ tùy thuộc vào từng sản phẩm dịch vụ cụ thể cũng như về từng diễn đàn.

Làm thế nào để khai thác SEO bài viết một cách hiệu quả nhất?

Để khai thác về SEO bài viết hiệu quả thì chiến lược SEO là quan trọng, cùng điểm qua các vấn đề nhay bên dưới đây nhé:

  • Đề ra các kế hoạch kinh doanh
  • Kết hợp về SEO với các công cụ Marketing khác
  • Cung cấp các giá trị nội dung cho khách hàng
seo bai viet la gi7
Làm thế nào để khai thác SEO bài viết một cách hiệu quả nhất?

Đề ra các kế hoạch kinh doanh

Bài chuẩn seo. Trước tiên, các doanh nghiệp phải đề ra chiến lược kinh doanh cụ thể. Bao gồm về thiết lập Website chuẩn, cho tới việc cung cấp nội dung, các thông tin cần thiết cho khách hàng.

Tiếp theo, các doanh nghiệp sẽ dựa vào nhân lực, tài chính, đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thị trường, nhà cung ứng, cung cấp… để đề ra những kế hoạch và mục tiêu ngắn hạn theo mỗi một giai đoạn phát triển của riêng mình.

Kết hợp về SEO với các công cụ Marketing khác

Để đạt được các kết quả tốt nhất, doanh nghiệp cũng nên kết hợp SEO các công cụ Marketing khác. Điều này sẽ giúp cho việc xuất hiện trên top đầu tìm kiếm của doanh nghiệp được duy trì hiệu quả hơn nhiều.

Cung cấp các giá trị nội dung cho khách hàng

SEO hiện là phương pháp Marketing dùng nội dung để thu hút khách hàng. Vì vậy mà nếu chất lượng nội dung tốt , khách hàng cũng sẽ tin tưởng và biết đến doanh nghiệp nhiều hơn.

Những câu hỏi thường gặp:

Spam SEO là gì hiện nay?

Spam SEO chính là một khái niệm để chỉ rõ các công việc tối ưu SEO quá mức cho phép với tiêu chuẩn của những bộ máy tìm kiếm. Nó cũng có thể gây ra các hình phạt đối với chính website của bạn.

SEO title là gì hiện nay?

SEO title chính là khái niệm việc tối ưu các tiêu đề trên 1 trang thân thiện với bộ máy tìm kiếm.

SEO tools là gì hiện nay?

SEO tool hay là công cụ SEO, phần mềm SEO chính là khái niệm để nói về các công cụ làm ra với mục đích để hỗ trợ một phần công việc SEO.

Lâm Hoàng Ads - Chuyên gia về quảng cáo Google Ads: Chuyên đào tạo marketing (digital marketing) truyền đạt lại tất cả những gì đã trải nghiệm thực sự chứ không phải lý thuyết suông
Hoàng Trọng Lâm /Lâm Hoàng Ads
5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận