2

Hướng dẫn Cài đặt và sử dụng Proxy Server chi tiết

Hiện nay, lượt tìm kiếm về việc cài đặt Proxy nhằm đảm bảo độ zbảo mật cho truy cập trên môi trường Internet tăng cao, vì nhu cầu chuyển đổi của Proxy vào website nước ngoài ngày một càng nhiều. Vậy bạn đã biết về Proxy và hoạt động của nó? 

Proxy là gì?

Proxy Server 1
proxy là gì

Proxy hiện tại đang có nhiệm vụ tương tự như một cánh cửa giữa kết nối internet với người dùng. Nó đang hoạt động như bộ lọc website và tường lửa. Proxy Server sẽ cung cấp các dữ liệu bộ nhớ cache và kết nối mạng chia sẻ để tăng tốc đối với những yêu cầu thông thường.

Máy chủ Proxy hay Proxy hiện là phương tiện trung gian và cho phép thực hiện các kết nối gián tiếp không phải là  trực tiếp như những server thật.

Những máy chủ Proxy sẽ cung cấp được tính năng bảo mật, chức năng và chế độ quyền riêng tư khác nhau, phụ thuộc vào chính sách của các công ty hoặc nhu cầu hiện của người dùng. Đây chỉ là 1 Router tách biệt kết nối hoặc là 1 hệ thống Computer, giữa người nhận (Receiver) và người gửi (Sender) Proxy có dạng địa chỉ IP cũng như 1 cổng truy cập cố định. (Hiển nhiên là phải khác nhau và tùy thuộc vào mỗi nước và vị trí địa lý)

Ví dụ: đối với 77.71.0.149:808 thì địa chỉ IP của nso là 77.71.0.149, cổng truy cập sẽ là 8080.

Các tính năng của Proxy

Các tính năng của Proxy quan trọng như:

Tường lửa và Filtering

Máy chủ Proxy hiện làm việc tại lớp Application (đây là lớp 7 của mô hình tham chiếu OSI), và nó có tính năng lọc ứng dụng độc lập. Nếu được cấu hình đúng, Proxy server sẽ nâng cao được độ bảo mật, cũng như hiệu suất của mạng internet. Có thể nói, Proxy có thể thực hiện rất nhiều khả năng bảo mật rất cao mà các tường lửa thông thường không cung cấp.

Chia sẻ kết nối

Máy chủ Proxy cung cấp các giải pháp mở rộng và rất hiệu quả cho việc truy cập mạng Internet. Nó thay thế cho các hành động gán mỗi máy của khách với một kết nối mạng internet trực tiếp. Nhờ có Proxy, tất cả các kết nối bên trong đều qua một hoặc là nhiều proxy, sau đó, chúng lần lượt được nối kết ra ngoài.

Caching

Có 3 phương pháp chính caching website, cải thiện được chất lượng của mạng internet nhờ vào Proxy server là:

 • Cải tiến băng thông và đồng thời tăng khả năng mở rộng.
 • Tăng khả năng phản hồi đến máy khách.
 • Tăng khả năng phục vụ các truy cập ngay cả khi đang offline.

Các loại máy chủ Proxy

Máy chủ Proxy hiện được chia thành 4 loại sau:

Loại 1: Transparent Proxy (Proxy không màu)

Trong quá trình vận hành, Transparent Proxy ( Proxy không màu ) thực hiện các việc khai thác địa chỉ IP và xác định các yêu cầu truy cập website. Proxy trong suốt này hiện thường được các doanh nghiệp, trường học và thư viện công cộng sử dụng nhiều, nhằm mục đích lọc các nội dung nhờ cách thức thiết lập với chúng trên hệ thống máy khách – máy chủ rất dễ.

Loại 2: Incognito Proxy( Proxy ẩn danh)

Anonymity Proxy ( Proxy ẩn danh) không thực hiện việc chuyển địa chỉ IP tới web nên nó có khả năng tăng cường bảo mật và ngăn chặn các hành vi về đánh cắp thông tin, hoặc là lưu lại thói quen duyệt website của người dùng. Đồng thời, Incognito Proxy ( Proxy ẩn danh ) còn giúp việc ngăn chặn web phân phát các nội dung quảng cáo dựa trên vị trí người dùng Internet.

Loại 3: Distorting Proxy (Proxy mạo danh)

Distorting Proxy ( Proxy mạo danh ) cũng hoạt động tương tự như Anonymity Proxy. Đó là nó bảo mật IP người truy cập của Internet thông qua việc gửi một địa chỉ IP sai cho máy chủ website. Nhờ thế, mà người dùng có thể truy cập vào các website bị chặn, bằng cách xuất hiện ở một vị trí khác với vị trí địa điểm thực tế.

Loại 4: High Anonymity Proxy (Proxy ẩn danh cao)

High Anonymity Proxy (Proxy ẩn danh cao). Đây là loại Proxy rất an toàn nhất khi truy cập website. Cụ thể, định kỳ High Anonymity Proxy sẽ thay đổi đối với địa chỉ IP xuất hiện trên máy chủ website. Vì thế, website server rất khó khăn trong việc theo dõi với chủ nhân của lưu lượng truy cập.

Tại sao cần sử dụng Proxy Server?

Sử dụng Proxy Server sẽ giúp bạn có thể dễ dàng truy cập mạng internet một cách riêng tư. Một số máy chủ của proxy có khả năng thay đổi IP và thông tin nhận dạng do các yêu cầu gửi lên. Do đó, máy chủ đích hiện không thể nhận biết được ai hiện là chủ thể đưa ra yêu cầu. Điều này giúp thông tin cá nhân, cũng như các thói quen truy cập website của bạn được giữ kín tốt hơn.

Thứ 2, sử dụng Proxy Server giúp kiểm soát việc sử dụng mạng Internet. Nếu đã nắm được về proxy, chắc hẳn bạn đã biết việc thiết lập các máy chủ proxy trong mạng nội bộ của doanh nghiệp hoặc là của gia đình hoặc có rất nhiều ý nghĩa. Đặc biệt, bạn có thể rất dễ dàng giám sát việc truy cập mạng Internet của con cái hoặc nhân viên.

Ngoài ra, với cơ chế bảo mật, proxy có thể thực hiện từ chối các truy cập và một số website để người khác không thể xem các trang website này ở trong giờ hành chính…

Thứ ba, việc thiết lập proxy sẽ giúp bạn tiết kiệm băng thông, đồng thời nâng cao được tốc độ. Nhờ khả năng sao lưu của bộ nhớ cache. Proxy server đặc biệt có thể nhanh chóng tiếp nhận và xử lý hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn các lượt truy cập cùng một lúc. Nhờ vậy, tốc độ truy cập mạng internet của bạn sẽ được tăng lên một cách đáng kể và băng thông cũng sẽ tiết kiệm hơn rất rất nhiều.

Sử dụng máy chủ proxy sẽ giúp tăng được mức độ bảo mật riêng tư. Bởi như chúng tôi hiện đã đề cập ở mục proxy, cấu hình của máy chủ proxy có khả năng mã hóa yêu cầu website. Điều này ngăn chặn đối với những người khác đọc được giao dịch của bạn. Đồng thời, chính bạn cũng sẽ tránh được các trang website độc hại nhờ máy chủ proxy.

Đặc biệt, khi cài đặt máy chủ proxy, người dùng sẽ rất dễ dàng truy cập vào các trang website đã bị chặn trước đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể thoải mái đăng nhập vào máy chủ proxy ở bất cứ nơi đâu để khai thác tài nguyên ở từ đó.

Hướng Dẫn Cài Đặt Proxy Server Trên PC, Điện Thoại

Hướng dãn cài đặt proxt server trên PC, điện thoại. Cùng tham khảo bên dưới nha.

Cài đặt Proxy Server trên máy tính

Bước 1: Mở Chrome > Click vào biểu tượng dấu ba chấm > Cài đặt > Nâng cao > Hệ thống > Chọn “Mở tùy chọn cài đặt nâng cao”.

Bước 2: Thay đổi Proxy.

 • Tại mục Automatic proxy setup, bạn tiến hành việc kéo trượt từ Off sang On. Tiếp đó, bạn nhập địa chỉ proxy tại ô Script address và chọn Save.
 • Tại Manual proxy setup, bạn tiến hành kéo trượt thanh Use a proxy server từ Off sang On. Sau đó bạn nhập địa chỉ proxy cần thay đổi và nhấn vào Save.

Cài đặt Proxy Server trên điện thoại

Dưới đây là các bước cài proxy trên điện thoại iPhone, bạn cũng có thể tiến hành tương tự đó trên Android.

Bước 1: Mở Cài đặt > Wifi > Nhấn vào chữ i ” của một mạng Wifi hiện bạn đang sử dụng.

Bước 2: Chọn mục “Định cấu hình proxy” > chọn Thủ Công. Sau đó, nhập lần lượt địa chỉ các máy chủ, số cổng rồi nhấn Lưu để hoàn thành.

Cài đặt Proxy Server trên Chrome

Cấu hình và sử dụng proxy cho Chrome Mình viết bài này để hướng dẫn các bạn cấu hình và sự dụng Proxy trên máy tính của các bạn nhé. các bạn mua tài khoản quảng cáo về nên làm theo bước này trước khi đăng nhập vô tài khoản quảng cáo thì tài khoản của các bạn sẽ có độ trust và ít bị chết nhé.

Bước 1: Xóa dữ liệu duyệt web
Bước 1: Xóa dữ liệu duyệt web
z3655122782498 ae0cc43269d74c6e99b336ef11023e33
Bước 2: đi đến mục cài đặt
2
Bước 3: Nhấn mục tìm kiếm đánh chữ Proxy và chọn muc mở tùy chọn cài đặt proxy trên máy tính của bạn
4
Bước cuối cùng. nhìn ảnh và làm theo là đươc nha.
 • Mẹo hay nè: “nếu các bạn mua 1 lúc nhiều tài khoản thì lên từng con tài khoản đừng 1 lúc lên hết toàn bộ nhé. lên con đầu tiên nếu như mà chết con đó thì các bạn nên đổi tên miền để set quảng cáo.

Những đơn vị bán Proxy sever uy tín nhất

 1. proxygiare.com – Cung cấp Proxy Giá Rẻ Việt Nam và Nước Ngoài
 2. proxyvietnamgiare.vsis.net – Mua proxy Việt Nam giá rẻ, tốc độ cao, private, uy tín và chất …
 3. Mua Proxy Giá Rẻ 2022 – Proxy US chất lượng | https://kienthucmarketing.com
 4. toptourvn.com- MUA PROXY UY TÍN Ở ĐÂU? DỊCH VỤ CUNG CẤP PROXY
 5. MuaProXy.Org – Mua Proxy HTTP & SOCKS5 giá rẻ – Proxy …
 6. Mua proxy US – Địa chỉ bán proxy uy tín – Adspower.vn

Tổng kết

Proxy Server là một phần mềm hoặc phần cứng được sử dụng để trung gian giữa một thiết bị kết nối với Internet và các máy chủ trên mạng. Nó giúp tăng cường bảo mật, ẩn danh truy cập Internet, cải thiện tốc độ truy cập và kiểm soát quyền truy cập trên mạng.

Sự cần thiết của Proxy Server được thể hiện trong nhiều trường hợp. Một trong số đó là khi bạn muốn truy cập vào các trang web bị chặn hoặc bị giới hạn địa lý. Ngoài ra, khi sử dụng Proxy Server, bạn có thể ẩn danh IP của mình và truy cập Internet một cách an toàn hơn, ngăn chặn các cuộc tấn công trực tuyến và truy cập các trang web độc hại.

Dịch vụ mua Proxy Server là một giải pháp tiện lợi để có được Proxy Server chất lượng cao và đáng tin cậy. Các dịch vụ này cung cấp các loại Proxy Server khác nhau, từ Proxy Server công khai đến Proxy Server riêng tư và cung cấp nhiều tùy chọn về địa chỉ IP, quốc gia và tốc độ kết nối. Bằng cách sử dụng dịch vụ mua Proxy Server, bạn có thể tận dụng được lợi ích của Proxy Server một cách hiệu quả và thuận tiện. Website của chúng tôi chuyên đào tạo marketing và cung cấp các dịch vụ Marketing, đồng thời lên chiến dịch và hỗ trợ tư vấn chiến lược kinh doanh phù hợp cho các bạn tốt nhất về quảng cáo và chiến dịch sẽ giúp quý anh chị giải quyết vấn đề hàng hóa và đẩy mạnh thương hiệu trong nghành xây dựng nói riêng và các nghành nghề nói chung.

Tất cả Dịch vụ Marketing

Chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ về marketing. Chuyên nghiệp uy tín và giá cả hợp lý. liên hệ ngay theo thông tin bến dưới. Lâm Hoàng Ads - Digital Marketing