kinh cuong luc

Kính cường lực trong xây dựng hiện nay, kính cường lực xịn

Dưới đây là bài viết chia sẻ trong chuyên mục Xây Dựng cung cấp Kính cường lực trong xây dựng hiện nay. Kính cường lực ngày nay thường được sử dụng nhiều trong xây dựng bởi tính năng ưu việt của loại vật liệu này. Kính là một loại vật liệu xây dựng vô cùng phổ biến từ công trình nhà ở cho đến công trình công cộng lớn. Kính xây dựng có thể làm cửa sổ, cửa ra vào, các vách ngăn hay thậm chí là tường chịu lực. Kính xây dựng trên thị trường hiện rất đa dạng và phong phú về sản phẩm.

Kính xây dựng là gì trong nghành xây dựng

kinh cuong luc an toan 1
Kính xây dựng là gì trong nghành xây dựng

Kính xây dựng là loại vật liệu kính được làm từ thủy tinh, có dạng tấm được sử dụng trong các công trình xây dựng. Kính được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhưng kính xây dựng có chiều dày nhỏ hơn nhiều so với chiều rộng và chiều dài.

Trong xây dựng ngày nay, những loại kính thường được sử dụng như: Kính cường lực, kính thủy lực, kính chịu lực,… Kính xây dựng có nhiều ưu điểm vượt trội như: trong suốt, cho tia sáng truyền qua nhưng ngăn ánh sáng gây hại cho da, tạo vẻ hiện đại cho công trình¸ độ bền cao và giá thành hợp lý.

Vì thế, vật liệu kính xây dựng được sử dụng rộng rãi ở các công trình phủ khắp Việt Nam, từ nhà ở cư dân cho đến công trình lớn, tầm cỡ hơn như: trung tâm thương mại, khách sạn, nhà ở cao tầng, bến tàu xe, sân bay hàng không…

Kính cường lực là kính gì

Kính cường lực, đúng như tên gọi của nó, là một loại kính chịu lực tốt được xử lý bằng nhiệt độ hoặc hóa chất, nhằm tăng cường khả năng chống chịu của nó so với những loại kính thông thường.

kinhcuongluc0011
Kính cường lực, đúng như tên gọi của nó, là một loại kính chịu lực tốt được xử lý bằng nhiệt độ hoặc hóa chất, nhằm tăng cường khả năng chống chịu của nó so với những loại kính thông thường.

Kính cường lực là loại kính thông thường được “tôi nhiệt” lên tới ngưỡng gần 700 độ và cho làm nguội nhanh bằng khí mát. Mục đích của việc tôi nhiệt này để tạo sức căng cho bề mặt kính tăng khả năng chịu lực va đập mạnh và chịu nhiệt tốt hơn. Vì bản chất an toàn cùng sức chống chịu dẻo dai, kính cường lực được sử dụng trong rất nhiều lính vực khác nhau như: sản xuất kính ô tô, cửa kính cho phòng tắm, trang trí nội thất trong nhà, làm màn hình điện thoại cảm ứng, làm kính chống đạn, …

Ngoài ra, kính cường lực còn được sử dụng nhiều trong xây dựng, đặt tại những nơi như cầu thang, hành lang…  về cơ bản là tất cả những chỗ mà từ đó dễ trượt chân  xuống tầng dưới.

Ưu, nhược điểm của kính cường lực

unnamed 4 1
kính cường lực để làm cửa ra vào, lan can hành lang, lan can cầu thang dần trở nên phổ biến hơn. Có thể nói vật liệu này đang dần thay thế các vật liệu bằng gạch, đá, gỗ giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng tinh tế cho công trình

Hiện nay, việc sử dụng kính cường lực để làm cửa ra vào, lan can hành lang, lan can cầu thang dần trở nên phổ biến hơn. Có thể nói vật liệu này đang dần thay thế các vật liệu bằng gạch, đá, gỗ giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng tinh tế cho công trình. Thế nhưng nó có ưu điểm và nhược điểm như thế nào.

  • Ưu điểm kính cường lực : 

Kính cường lực là kính có độ cứng rất cao, khả năng chịu lực va đập, chống rung hiệu quả. Với ưu điểm nổi bật này nên kính cường lực thường hay được ứng dụng làm vách kính văn phòng, vách kính mặt dựng các tòa nhà cao tầng, cửa thủy lực, cabin tắm kính, lan can trên cầu thang kính…

Cách âm, cách nhiệt rất tốt. Ngoài ra kính cường lực được đánh giá rất cao so với các loại vật liệu xây dựng khác trong lĩnh vực xây dựng. Nó mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, mang phong cách hiện đại chuyên nghiệp cho các công trình.

  • Nhược điểm kính cường lực :

Mặc dù trường hợp nổ vỡ kính tự nhiên rất hiếm song vẫn tạo cho tâm lý người dùng những lo lắng nhất định. Kính cường lực cũng là kính, vì nó có dạng trong và sáng nên sẽ nhanh bẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Nếu sử dụng quá nhiều kính cường lực trong phòng sẽ dễ gây hiệu ứng thừa sáng hoặc hiệu ứng nhà kính thừa nhiệt. Điều này nên khắc phục bằng cách sử dụng hợp lý, đúng nơi đúng chỗ, kết hợp các loại rèm phù hợp tạo nên sự sang trọng bất ngờ.

Yêu cầu kỹ thuật cơ bản đối với các loại kính cường lực hiện nay.

cua kinh thuy luc 5 tam
Vật liệu để sản xuất kính cường lực phải ghi rõ đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn nào.

Trong thời buổi kinh tế thị trường có nhiều biến động, người tiêu dùng luôn đặt ra những tiêu chí khắt khe để chọn mua được những sản phẩm chất lượng. Nếu bạn là khách hàng đang có nhu cầu sử dụng vật liệu từ kính cường lực và đang muốn trải nghiệm một sản phẩm nghe nhiều tiếng đồn đại là tốt, Thì bạn nên quan tâm đến những điều sao đây.

Vật liệu để sản xuất kính cường lực phải ghi rõ đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn nào.

Kích thước và sai số cho phép của sản phẩm kính.

Kích thước kính bao gồm: chiều dày, chiều dài và chiều rộng của kính.

– Sai số cho phép tùy theo kích thước và từng loại kính, được quy định cụ thể như sau:

Loại kính Sai lệch cho phép theo kích thước của 1 cạnh
Chiều dày danh nghĩa Nhỏ hơn và bằng 1000 Từ 1000 đến lớn hơn 2000 Lớn hơn 2000 đến 3000
Kính vân hoa tôi nhiệt 345

6

+ 1- 2 ± 3 ± 3
810 ± 3 ± 4 ± 4
Kính nổi tôi nhiệt 345

6

+ 1- 2 ± 3 ± 4
81012 + 2-3
15 ± 4 ± 4
19 ± 5 ± 5 ± 5
25 ± 6 ± 6 ± 6
Kính phản quang tôi nhiệt 345

6

+ 1- 2 ± 3 ± 4
81012 + 2-3
15 ± 4 ± 4
19 ± 5 ± 5 ± 5

– Độ bền chống va đập

Tên chỉ tiêu Mức
Loại I (L I) Loại II (L II)
1. Độ bền va đập bi rơi, số mẫu kính bị vỡ, không lớn hơn 1 2
2. Độ bền va đập con lắc+ Khi tăng chiều cao thử va đập đến 120 cm+ Khối lượng của 10 mảnh vỡ lớn nhất, không lớn hơn Mẫu không vỡ- -Khối lượng 65 cm2mẫu thử 1)
 3.Phá vỡ mẫu+ Kính dày < 5 mm, khối lượng mảnh vỡ lớn nhất 2), g, không+ Kính dày ≥ 5 mm, số mảnh vỡ, không nhỏ hơn 1540

Trên mỗi kiện kính phải có ghi nhãn với những nội dung : tên cơ sở sản xuất , ký hiệu quy ước, ngày tháng sản xuất và số lượng tấm kính. Website của chúng tôi chuyên đào tạo marketing và cung cấp các dịch vụ Marketing, đồng thời lên chiến dịch và hỗ trợ tư vấn chiến lược kinh doanh phù hợp cho các bạn tốt nhất về quảng cáo và chiến dịch sẽ giúp quý anh chị giải quyết vấn đề hàng hóa và đẩy mạnh thương hiệu trong nghành xây dựng nói riêng và các nghành nghề nói chung.

Hỏi : Kính cường lực có cắt được như các loại kính khác không ?

Đáp : Chắn chắn là Không. Vì kính cường lực sau khi gia công xong thì không thể cắt được nữa.

Hỏi : Kính cường lực có dễ vệ sinh không ?

Đáp : Rất dễ dàng vệ sinh như bao loại kính khác, nên dùng khăn khô và chai xịt rửa kính để vệ sinh bề mặt kính được sáng hơn.

Hỏi : Tại sao kính cường lực có thể tự phát nổ dù không có tác động va đạp nào?

Đáp : Thực tế, các chuyên gia cho rằng có rất nhiều nguyên nhân nổ kính cường lực mà bạn khó có thể biết được ví dụ như khung kính quá chặt , trong khi nấu kính bị lẫn chất Niken Sunfua, nhiệt độ thay đổi.