gach

Giá gạch xây dựng trên thị trường (cập nhật thường xuyên)

Giá gạch xây dựng trên thị trường 2024. Để đảm bảo chất lượng cho bất cứ công trình thi công nào. Tiêu chuẩn gạch xây dựng cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Đồng thời, việc sử dụng gạch loại nào là chất lượng và đáp ứng tốt nhất cho công trình? Hãy cập nhật bảng báo giá gạch xây dựng cũng là những vấn đề khiến nhiều người đáng phải bận tâm.Dưới đây là bài viết chia sẻ trong chuyên mục Xây Dựng báo giá gạch xây dựng trên thị trường

Gạch xây dựng là gì?

Gach tuynel 4 lo
Gạch xây dựng là gì

Trong nhận thức chung,  “gạch” là một kích thước tiêu chuẩn xây dựng đơn vị chịu trọng lượng. Gạch được đặt trong những khóa học ngang, đôi khi khô và đôi khi với vữa . Khi thuật ngữ này được sử dụng trong nghĩa này, gạch có thể được làm từ đất sét , vôi và cát, bê tông, hoặc đá hình. Trong một ý nghĩa lâm sàng, gạch được làm từ đất khô, thường từ lòng đất mang đất sét. Trong một số trường hợp khác chẳng hạn như adobe, gạch đơn sấy khô.

Nguyên liệu chủ yếu của mọi công trình, từ những bức tường, sàn, trang trí,… đều cần sử dụng đến gạch. Vì vậy, để tạo nên một công trình chất lượng thì gạch là một yếu tố rất quan trọng. Tiêu chuẩn thông thường của gạch xây dựng cơ bản là làm từ đất sét mịn, nung nấu ở nhiệt độ 1000°C sau khi được đúc và phơi khô.

Một viên gạch xây dựng đủ tiêu chuẩn khi đáp ứng được các yêu cầu như sau:

Về màu sắc phải luôn đồng đều, có màu đồng. Các góc cạnh đồng đều, sắc nét, không bị nứt rạn bề mặt và gạch phải không bị cháy.

Ở độ cao 600 mm gạch không bị vỡ nát khi rơi trên mặt đất, mặt phẳng và có âm thanh đặc trưng khi gõ vào.

Cách nhận biết các loại gạch xây dựng phổ biến hiện nay

Gạch xây dựng là vật liệu xây dựng cơ bản hiện nay, gạch xây dựng được sử dụng hầu hết trong các công trình xây dựng từ lớn đến bé. Vậy gạch vật liệu xây dựng có những loại nào? Đặc điểm và cách nhận biết từng loại gạch xây dựng trên thị trường hiện nay.

unnamed 1
Tổng hợp các loại gạch xây dựng

Hiện nay gạch xây dựng được chia làm 2 loại chính : Là gạch nung và gạch không nung.

Gạch đỏ đặc

Gạch đỏ đặc là loại gạch xây dựng được sử dụng từ lâu đời cho đến ngày nay. Gạch đỏ đặc có kích thước chuẩn 220x105x55mm, màu đỏ hồng đặc trưng, một số cũng có màu đỏ sẫm và được phân loại thành ba cấp khác nhau: A1, A2, A3 (chất lượng giảm dần theo từng loại). Loại gạch này thường được sử dụng làm xây tường chịu lực, chống thấm ở một số vị trí như tường móng, bể nước, bể phốt, tường bao,…

Gạch đỏ thông tâm 2 lỗ

Gạch đỏ thông tâm 2 lỗ là loại gạch có có hai lỗ chạy dọc trong thân viên gạch. Loại này có màu đặc trưng của gạch đất sét nung là đỏ hồng hoặc đỏ đậm, kích thước trung bình 220x105x55mm.

Gạch đỏ rỗng 4 lỗ

Gạch đỏ rỗng 4 lỗ có kích thước phổ biến 190x80x80mm, thường xây tường dày đến 100mm, những toà nhà cao tầng. Ưu điểm của loại gạch này là trọng lượng rất nhẹ nên tiến độ xây dựng không tốn thời gian và công sức, giá thành phải chăng giúp người dùng tiết kiệm thêm được chi phí. Tuy nhiên khả năng chống thấm và khả năng chịu lực không quá cao.

Gạch bê tông

Gạch bê tông là loại gạch được sản xuất giống như trộn bê tông, trộn đều rồi đổ khuôn định hình dáng. Gạch bê tông thường khá nặng nên được ưu tiên lựa chọn dùng cho nền móng.

Gạch đỏ rỗng 6 lỗ Tuynel

Gạch đỏ rỗng 6 lỗ Tuynel, có kích thước lớn : 220x105x150mm, có màu đỏ hồng và màu đỏ đậm đặc trưng của gạch đỏ. Gạch đỏ rỗng 6 lỗ có khả năng cách nhiệt tốt nhưng chống thấm và chịu lực rất kém nên thường được sử dụng ở những khu vực không chịu lực và không yêu cầu chống ẩm như tường phân phòng.

Gạch Tuynel là loại gạch gì

unnamed 1 1
Gạch Tuynel là loại gạch gì

Sự phát triển của thị trường kinh tế đã khiến cho nhiều công trình xây dựng ra đời và phát triển một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điều này kéo theo sự ra đời của nhiều dịch vụ đi kèm, điển hình là dịch vụ sản xuất, cung cấp nguyên vật liệu xây dựng. Dù phổ biến là vậy, nhưng không nhiều người biết rõ về các loại nguyên vật liệu xây dựng này.

Gạch Tuynel là gạch được làm từ đất sét, trải qua quá trình ngâm ủ kỹ theo đúng thời gian quy định rồi mới được đưa vào trong quá trình sản xuất. Gạch Tuynel có độ hút ẩm thấp, cường độ chịu lực rất cao, chất lượng tốt và mẫu mã đẹp mang lại vẻ đẹp sang trọng và chất lượng cho các công trình xây dựng.

Gạch Tuynel được sản xuất theo công nghệ lò nung bắt nguồn từ nước Đức. Đặc điểm của gạch tuynel là chất lượng đạt tiêu chuẩn, đồng đều, ít tốn nguyên liệu và không gây ô nhiễm môi trường.

Gạch Tuynel được sản xuất như nào

Được sản xuất với nguyên liệu chính là đất sét ngâm ủ kỹ theo đúng thời gian quy định. Sau đó được đưa vào các công đoạn sơ chế, bao gồm: Tiếp liệu, tách đá, nghiền khô, nghiền tinh. Sau khi sơ chế nguyên liệu đất sét được đưa vào máy trộn 2 trục để trộn với than cám đá nhằm đạt độ dẻo để đưa qua máy đùn hút chân không đưa nguyên liệu vào khuôn để tạo ra sản phẩm gạc không nung.

Được sản xuất với nguyên liệu chính là đất sét ngâm ủ kỹ theo đúng thời gian quy định. Sau đó được đưa vào các công đoạn sơ chế, bao gồm: Tiếp liệu, tách đá, nghiền khô, nghiền tinh. Sau khi sơ chế nguyên liệu đất sét được đưa vào máy trộn 2 trục để trộn với than cám đá nhằm đạt độ dẻo để đưa qua máy đùn hút chân không đưa nguyên liệu vào khuôn để tạo ra sản phẩm gạc không nung.

unnamed 7
Gạch Tuynel được sản xuất như nào ?

Sản phẩm gạch tuynel sau khi có hình dáng chuẩn được vận chuyển lên phơi để phơi tự nhiên hoặc sấy phòng trong trường hợp cần thiết cho đến khi sản phẩm đạt được độ khô thích hợp. Nhiên liệu sử dụng trong lò tuynel là than đá, than cám và than tổ ong,…

Gach tuynel dac
Sản phẩm gạch tuynel sau khi có hình dáng chuẩn được vận chuyển lên phơi để phơi tự nhiên hoặc sấy phòng

Ưu điểm của loại gạch Tuynel

Gạch tuynel là loại gạch xây dựng được làm từ đất sét nung và có nhiều ưu điểm trong khi sử dụng cũng như độ bền của sản phẩm. Được ra đời từ cách đây nhiều năm, gạch tuynel vẫn luôn thể hiện được sự quan trọng của mình trong nhiều lĩnh vực vật liệu xây dựng để tạo nên những công trình có tính thẩm mỹ cao, bền vững cùng thời gian và có khả năng chống cháy hiệu quả tốt nhất.

bao dong nguon nguyen lieu san xuat gach tuynel 5 090633
Gạch tuynel là loại gạch xây dựng được làm từ đất sét nung

Ngày nay, nhờ vào sự phát triển không ngừng của công nghệ sản xuất, gạch đất sét nung tuynel không còn được làm tại các lò gạch thủ công ô nhiễm và có hiệu suất thấp. Với công nghệ tuynel hiện đại đã hạn chế được nhiều nhược điểm trong sản xuất, cho ra đời các sản phẩm gạch với hiệu suất cao, đồng thời giảm thiểu những tác động xấu đối với thiên nhiên môi trường và đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong xây dựng với nhiều công trình khác nhau như nhà ở, bệnh viện, trường học,…

Gạch Tuynel được nung nóng dưới nhiệt độ trên 1000 độ C vì thế nó có khả năng chịu nhiệt lớn. Ngoài ra , nó còn có thể làm giảm các thiệt hại, hạn chế bén lửa và tránh được tình trạng sản sinh ra khí độc vì gạch không cháy.

Gạch Tuynel đang ngày càng được sử dụng phổ biến nhiều hơn. Các tính chất tích cực của gạch tuynel có thể đem đến khả năng tái tạo cao, tiết kiệm thêm được chi phí trong xây dựng và cân bằng hóa những yếu tố lửa, nước, đất và không khí. Người ta đã bắt đầu đa dạng hóa các loại gạch tuynel khác nhau để phục vụ cho những loại hình công trình khác nhau.

Các loại gạch Tuynel thông dụng trong xây dựng

Đối với những ngành đặc thù như xây dựng thì việc liên tục tạo ra các sản phẩm khắc phục được sự ảnh hưởng từ môi trường, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, nhân lực, thời gian,… là một điều rất quan trọng. Trong ngành gạch xây dựng, gạch Tuynel là một ví dụ điển hình phổ biến, khi nó vẫn dùng nguyên liệu chính là đất sét nhưng đã có nhiều cải tiến và ưu điểm vượt trội với nhiều mẫu mã kích thước.

GẠCH ĐẶC TUYNEL : Là loại gạch có cấu tạo đặc, không có lỗ và có kích thước chung 210 x 95 x 58mm. Do đó sản phẩm rất chắc chắn và vững chắc, có thể chống ẩm. Gạch này thường được sử dụng cho các công trình có yêu cầu cao về khả năng chịu lực.

gach dac 2
Gạch đặc

GẠCH TUYNEL 2 LỖ : Gạch Tuynel 2 lỗ có kích thước 210 x 95 x 58mm tương tự với gạch đặc. Tuy nhiên, gạch rỗng 2 lỗ chỉ nên sử dụng cho những loại công trình không yêu cầu cao về khả năng chịu lực và chống thấm. Chính vì vậy, các bạn không nên sử dụng gạch rỗng 2 lỗ để xây tường nhà vệ sinh hay các khu vực thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước.

gach 2 lo
Gạch 2 lỗ

GẠCH TUYNEL 4 LỖ : Gạch Tuynel 4 lỗ có kích thước 190 x 80 x 80 nhỏ hơn so với sản phẩm gạch đặc và gạch 2 lỗ. Gạch này có hình dáng và màu sắc tương đối đẹp mắt cùng khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên khả năng chống thấm nước của loại gạch này lại không bằng so với các loại gạch khác. Gạch 4 lỗ thường được ứng dụng rộng rãi ở các khu công trình xây dựng tòa nhà cao tầng, các công trình có diện tích nhỏ và thường dùng để xây tường 100mm.

1 1
gạch 4 lỗ

Gạch Tuynel 6 lỗ : Có kích thước 210 x 140 x 95mm với 2 loại màu sắc là đỏ hồng và đỏ sẫm. Cũng giống như gạch Tuynel 2 lỗ, loại gạch 6 lỗ này được sử dụng cho những hạng mục không yêu cầu quá cao về khả năng chống thấm nước và chống chịu chịu lực. Ưu điểm lớn nhất của gạch 6 lỗ là trọng lượng khá nhẹ cùng giá thành rẻ.

gach 6 lo
gạch 6 lỗ

Gạch đặc trong xây dựng

gach dac
gạch đặc trong xây dựng

Gạch đặc đất sét nung là gạch được sản xuất từ nguyên liệu khoáng sét. Sử dụng thêm các chất phụ gia, sản xuất bằng phương pháp nén dẻo và được nung nóng ở nhiệt độ thích hợp. Gạch có dáng hình hộp chữ nhật với các mặt bằng phẳng. Trên các mặt của viên gạch có thể có các rãnh hoặc gợn khía. Cho phép sản xuất gạch có các góc tròn có đường kính không lớn quá 16mm trên mặt cắt vuông góc với phương đùn ép.

Với nguồn nguyên liệu đất sét có chất lượng cao, được ngâm ủ kỹ trong vòng 3 đến 6 tháng để phong hoá, qua hệ thống đùn nén và lò nung công nghệ Bách Khoa, tuy gạch đặc thủ công có hình dáng không được bằng loại gạch Tuynel, nhưng màu sắc đẹp (phấn đẹp) và khả năng chịu lực rất cao và khả năng thấm nước thấp. Gạch đặc luôn đạt các tiêu chuẩn TCVN 1450:1998 và TCN 1450:1998.

Capture

Gạch đặc xây dựng thường có đặc điểm chắc chắn nhờ vào đặc tính đất nung được nén chặt và nung nấu ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy mà gạch đặc nung thường được sử dụng để xây dựng các bức từng nhà. Giúp đem đến cho sự chắc chắn, an toàn tuyệt đối cho qua trình thi công và sử dụng.

Báo giá vật liệu xây dựng Gạch 2024

Gạch xây dựng là một trong những loại giá vật liệu xây dựng vô cùng cần thiết hiện nay. Giá gạch xây dựng trong năm 2024, tùy theo đặc điểm của từng loại gạch mà đơn giá gạch xây dựng có giá thành khác nhau. Tùy theo từng hạng mục công trình, mục đích sử dụng mà chọn lựa các loại gạch xây dựng khác nhau.

TT GẠCH ỐNG 4 lỗ TUYNEL ĐVT GIÁ CHƯA VAT GIÁ CÓ VAT GHI CHÚ
1 Gạch thường chay Viên 750 0,5%
2 Gạch thường Tiến Phát Viên 750 0,5%
3 Gạch TUYNEL Đồng Tâm17 Viên 950 0,5%
4 Gạch TUYNEL như y Viên 950 0,5%
5 Gạch TUYNEL Tám Quỳnh Viên 1000 0,5%
6 Gạch TUYNEL Rạng Đông Viên 950 0,5%
7 Gạch TUYNEL PH Thành Viên 1000 0,5%
8 Gạch TUYNEL PH AN Viển 1000 0,5%
9 Gạch TUYNEL Hữu Thuấn Viên 950 0,5%
10 Gạch MC Viên 1100 0,5%
11 Gạch Xuân Hoa Viên 1100 0,5%
12 Gạch Phương Đông Viên 950 0,5%

– Đơn giá trên đã bao gồm thuế VAT 10% và chi phí vận chuyển trong nội thành TP Hồ Chí Minh

– Đảm bảo gạch đạt chuẩn chất lượng, đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng.

Tổng kết

Giá gạch xây dựng trên thị trường luôn có sự biến động phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên vật liệu, chi phí sản xuất, kinh tế chung của đất nước, nhu cầu xây dựng và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh gạch. Để có giá gạch xây dựng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình, người tiêu dùng nên thường xuyên theo dõi và đánh giá giá cả trên thị trường, cũng như lựa chọn các nhà cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng sản phẩm để đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả trong quá trình xây dựng. Website của chúng tôi chuyên đào tạo marketing và cung cấp các dịch vụ Marketing, đồng thời lên chiến dịch và hỗ trợ tư vấn chiến lược kinh doanh phù hợp cho các bạn tốt nhất về quảng cáo và chiến dịch sẽ giúp quý anh chị giải quyết vấn đề hàng hóa và đẩy mạnh thương hiệu trong nghành xây dựng nói riêng và các nghành nghề nói chung.

  • Công ty TNHH TM Vật Liệu Xây Dụng Hoàng Hải
  • Số 22F Đường Số 22, Khu Phố 4, Linh Đông, Thủ Đức, HCM
  • Chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dụng Toàn Quốc
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chát Zalo Gọi Ngay

Các câu hỏi thường gặp khi mua gạch

Hỏi : Gạch đặc đất sét có phân chia theo độ bền cơ học không?

Đáp : Gạch đặc đất sét nung được phân làm các mác sau: M50, M75, M100, M125, M150, 200

Hỏi : Sản xuất gạch xây dựng có ảnh hưởng gì không?

Đáp : Quá trình sản xuất ra sản phẩm gạch, sản sinh ra môi trường nhiều lượng khí độc hại, gây ô nhiễm môi trường.

Hỏi : Một viên gạch nặng tầm bao nhiêu kg?

Đáp : Trọng lượng một viên gạch miền Bắc khoảng 2.1 kg đến 3.50 kg. Còn trọng lượng một viên gạch miền Nam khoảng 1.5 kg đến 2.1 kg.

Tất cả Dịch vụ Marketing

Chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ về marketing. Chuyên nghiệp uy tín và giá cả hợp lý. liên hệ ngay theo thông tin bến dưới. Lâm Hoàng Ads - Digital Marketing