Untitled 2 1

Gạch Ngói trong vật liệu xây dựng, Ngói được làm bằng gì?

Cập nhật nhanh bảng giá Gạch ngói trong vật liệu xây dựng .Ngói là loại vật liệu xây dựng thường được sử dụng để lợp mái các công trình xây dựng. Tùy theo cách thức chế tạo, phương pháp sản xuất, nguyên liệu công nghệ sản xuất hoặc phạm vi sử dụng để có thể phân thành nhiều loại và tên gọi khác nhau. 

Giới thiệu về sản phẩm Ngói

YWZGSbT
gạch ngói

Ngói từ lâu đã được biết đến như là một trong những giá vật liệu xây dựng dùng để lợp mái nhà với tác dụng chống mưa nắng, ngày nay ngói còn được dùng để trang trí ngoại thất, nội thất…

Nói đến ngói chúng ta có thể hình dung ra được đây là loại sản phẩm được làm bằng công nghệ truyền thống với phương pháp đúc khuôn bằng đất sét và trải qua quá trình nung đốt để tạo nên sản phẩm ngói đất. Ngày xưa sản xuất ngói đất nung bằng các công nghệ truyền thống như xây lò và nung bằng than hoa cho nên cho ra đời nhiều sản phẩm lỗi và kém chất lượng. Ngày nay bằng những công nghệ sản xuất lò hiện đại con người ta đã cho ra đời được nhiều sản phẩm chất lượng và thành phẩm nhiều hơn.

Ngói có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu, thành phần, phương pháp sản xuất mà sẽ cho ra các dòng ngói khác nhau.

Gạch ngói được làm bằng gì hiện nay

gach ngoi trong vat lieu xay dung
quá trình sản xuất gạch ngói

Gạch ngói trong vật liệu xây dựng và đất sét nung là  2 loại vật liệu xây dựng hiện nay, được làm từ đất sét được hình thành từ rất lâu đời nay. Các nhà khoa học cũng chưa có thể nhận định nó sản xuất từ bao giờ.

Quy trình sản xuất gạch ngói đất sét nung

Đất sét sẽ được đào lên và trộn với nước và nhồi kỳ cho thật nhuyễn và được đưa vào khuôn (bằng máy hoặc là thủ công) để in ra dạng viên. Viên đất sét sẽ được phơi hoặc sấy cho khô và chất vào lò. Nhiên liệu để đốt lò chính là củi, than đá trộn bùn làm thành viên hoặc là khí thiên nhiên được đặt bên dưới lò. Lò được đốt trong nhiều tiếng đồng hồ cho đến khi gạch được “chín”, và chuyển sang màu đỏ hoặc là nâu sẫm. Lò được tắt và đợi cho đến khi nguội thì dỡ gạch ra.

Gạch ngói có tính chất gì?

Gạch ngói được sản xuất bằng bằng đất sét và được nung ở nhiệt độ rất cao. Gạch ngói có tính chất: với tính chất dễ vỡ nên hiện nay phương pháp sản xuất gạch nung đang dần được thây thế bằng phương pháp không nung. Với ưu điểm của gạch ngói là chất thải rất thân thiện với môi trường.

Screenshot 14
Gạch Mini – Gạch Ngói Làm Tiểu Cảnh [Chất Liệu Đất Sét]

Ngói có những loại nào phổ biến hiện nay

unnamed 5
những ưu điểm của gạch ngói mà các gia đình hiện nay áp dụng

Ngói lợp nhà với nhiều ưu điểm chống nóng và chịu nhiệt tốt kết hợp cùng với các công nghệ hiện đại ngày nay giúp sản phẩm đa dạng về mẫu mã và có tính thẩm mỹ cao, là lựa chọn hàng đầu trong việc lợp mái ngói nhà từ ngàn xưa đến ngày nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại ngói được áp dụng phổ biến trong các công trình xây dựng nhà ở. Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chính là:

Ngói đất nung : Được chế tạo chủ yếu từ thành phần đất sét, qua các công đoạn phức tạp như ủ đất, cán nhào, đùn ép, hút khí… để tạo thành các tấm galet. Sau quá trình phơi sẽ chuyển sang tạo hình bằng phương pháp dập dẻo.

Ngói tráng men Các loại ngói đất được phủ men gốm thông thường, sau khi nung nấu xong được gọi là ngói tráng men.

Ngói lưu ly : Các loại ngói âm, dương, ống, câu đầu, trích thuỷ  nếu được tráng men thanh lưu ly, hoàng lưu ly và bích lưu ly thì sẽ được gọi là ngói lưu ly.

Ngói vỏ quế : tên chữ gọi là ngói la qua, là loại ngói ống tráng men nhưng nhỏ và dài hơn, không có chuôi ngói như ở ngói lưu ly.

Ngói trang trí : một số loại ngói trên được chế tạo với kích thước bé, có thể tráng men hoặc không dùng để dán trên mái vì đã đúc sẵn được gọi là ngói trang trí vì chúng không có tác dụng chính là lợp.

B7X7kMt
đa dạng mẫu mã và chất lượng từng mẫu gạch ngói

1.Gạch ngói mini

Giới thiệu nhà cung cấp:  Gạch ngói mini chuyên dùng lát nền, lợp ngói ngoài ra có thể sự dụng để trang trí làm tiểu cảnh. chúng tôi có các loại gạch như gạch xây mini và gạch ngói mini

Sản phẩm gạch ngói mini

  • Gạch Mini (Combo 100v gạch xây mini + 100v lát nền mini + 100v ngói lợp mũi cổ mini), đồ chơi trẻ em
  • Sản phẩm Gạch xây mini được làm từ đất sét nung chín.
  • Mầu sắc: Đỏ gạch
  • Kích thước: 14mm x 14mm x 28mm
  • Sản phẩm Gạch lát nền mini được làm từ đất sét nung chín.
  • Mầu sắc: Đỏ gạch
  • Kích thước: 20mm x 20mm x 2mm
gach ngoi mini
Các loại ngói lợp đạt chuẩn cho mọi công trình

2.Ngói bê tông, ngói xi măng

Mái ngói chỉ chiếm tỉ lệ 3 – 5% trong tổng mức đầu tư công trình, nhưng lại có vai trò rất quan trọng vì ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, còn ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của công trình.

unnamed 6
gạch ngói chất lượng và bền bỉ theo thời gian

Đây là những sản phẩm được làm từ hỗn hợp của xi măng, cát với một thành phần nhất định. Với các dòng sản phẩm ngói bê tông này chủ yếu được sản xuất bằng cách dập khuôn vào khuôn kim loại bằng máy nén khí. Sau khi sản phẩm thành hình sẽ được bảo dưỡng trong một thời gian nhất định và phủ màu bằng 2 công nghệ khô hoặc công nghệ ướt.

Công nghệ phủ màu khô cho ngói xi măng được sử dụng chính là sơn Acrylic, công nghệ này giống như kĩ thuật sơn nhà tuy nhiên sản phẩm sơn Acrylic lại dễ bị phai màu do nhạy cảm với tia cực tím. Ngược lại với công nghệ phủ màu khô Acrylic thì công nghệ phủ màu ướt lại được các nhà sản xuất ngói ưa chuộng nhiều hơn. Với các dây truyền sản xuất sơn và sấy khô tự động sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm ngói đẹp và bền màu theo thời gian.

Ngói xi măng nhẹ hơn ngói truyền thống khoảng 20%, một phần do viên ngói lớn nên giảm các phần diện tích chồng mí lên nhau.

Báo giá ngói xi măng 2023

Để có một mái ngói lợp đẹp hoàn hảo , việc đầu tiên bạn phải lựa chọn kiểu mái phù hợp với phong cách thiết kế của chính ngôi nhà. Độ cao của mái cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn chọn độ cao mái quá thấp mà chiều cao tổng thể ngôi nhà lại quá cao, thì dù bạn có chọn muôn kiểu mái đẹp đến đâu thì nhìn từ bên ngoài mái nhà cũng không thể phô diễn hết nét đẹp của nó mà còn làm cho tình trạng thấm dột diễn ra. Còn nếu chiều cao mái quá cao mà tổng thể ngôi nhà bạn quá nhỏ thì cũng sẽ không hài hòa về thẩm mỹ.

STT Chi tiết Đvt Đơn giá
(VNĐ/viên)
1 Ngói lợp Thái Lan SCG Viên 11.800
2 Ngói nóc Viên 23.500
3 Ngói rìa Viên 23.500
4 Ngói cuối nóc Viên 32.000
5 Ngói cuối rìa Viên 32.000
6 Ngói cuối mái Viên 32.000
7 Ngói chạc 3, 4 Viên 45.000
8 Sơn kg 190.000
9 Vít con 500 VNĐ
  • Công ty TNHH TM Vật Liệu Xây Dụng Hoàng Hải
  • Số 22F Đường Số 22, Khu Phố 4, Linh Đông, Thủ Đức, HCM
  • Chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dụng Toàn Quốc
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chát Zalo Gọi Ngay

Dưới đây là bài viết chia sẻ trong chuyên mục xây dựng Thông tin gạch gói mini.

Gạch Mini, Ngói Mini, nhà Mini, Mô hình tiểu cảnh, trang trí sân vườn,
Sản phẩm gạch – ngói mini được làm từ đất sét nung chín.
Mầu sắc: Đỏ gạch
Kích thước: 14mm x 14mm x 28mm
Thêm 30v gạch 1/2 cho khách hàng

gach ngoi mini
ứng dụng thực tế của gạch ngói mini

Kết luận

Trên đây là bài viết giúp các bạn hiểu thêm về gạch ngói trong xây dựng và gạch ngói mini , mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm khác nhau và nhược điểm khác nhau, qua đó giúp chúng ta có thể phân biệt và đánh giá sản phẩm và giá cả thị trường hiện nay về ngói, trong quá trình làm việc nếu các bạn cần những dịch vụ marketing hãy liên hệ với chúng tôi .Website Đào Tạo Marketing của chúng tôi ra đời với sứ mệnh đào tạo và hỗ trợ cung cấp các dịch vụ phù hợp với mọi nghành nghề hỗ trợ bán hàng, tư duy quảng cáo sản phẩm và chiến lược hiệu quả.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận