digital marketing la lam gi cac cong cu can thiet 1 1

Digital Marketing là công việc gì? Tổng hợp tất cả kiến thức

Digital Marketing là công việc gì Digital Marketing là một khái niệm phổ biến đang dần trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ làm về Marketing, kinh doanh và Công nghệ thông tin. Dù bạn là một trong số các Marketers truyền thống hay bạn là người mới đang muốn tìm hiểu về mảng Digital này thì bạn nên biết là sẽ có những khó khăn gì và nên ứng phó như thế nào để có thể làm tốt hơn.Dưới đây là bài viết chia sẻ kiến thức trong chuyên mục Website giúp các bạn hiểu về digital marketing là gì.

Như thế nào là Digital Marketing

dao tao digital marketing
Như thế nào là Digital Marketing
 1. Mỗi ngày, mỗi giờ chỉ cần bạn lướt facebook hay các trang mạng xã hội bạn vẫn có thể nhìn thấy những từ ngữ này, vậy bạn có hiểu ý nghĩa của chúng là gì và mục đích sử dụng.
 2. Xu hướng kèm theo sự phát triển của công nghệ khiến nó càng trở nên quan trọng với hiện tại cũng như tương lai.
 3. Chỉ cần bạn gõ  “digital marketing là gì” trên công cụ tìm kiếm thì sẽ có rất nhiều kết quả hiện ra nhưng định nghĩa nào mới là chính xác cho công việc này.Digital Marketing là phương pháp được quảng cáo bằng cách sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, smart phone và tất cả những phụ kiện điện tử khác để kích thích tương tác từ người dùng. Digital Marketing dựa trên những nền tảng đã có sẵn như website, email, và những ứng dụng cơ bản khác trên mạng xã hội.
 4. Digital Marketing nhấn mạnh đến 3 yếu tố chính: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận với khách hàng trong môi trường kĩ thuật số, và tương tác với khách hàng.

Digital Marketing có chiến lược như thế nào

 • Nếu bạn nghĩ Digital Marketing là Marketing Online, điều đó hoàn toàn sai lầm! Sự thực thuật ngữ này còn có ý nghĩa rộng lớn hơn thế rất nhiều.Chiến lược có tác động rất lớn đến kết quả cũng như hiệu quả kinh doanh và mọi phương diện khác. Dù quan trọng như vậy nhưng thật sự có rất nhiều doanh nghiệp hầu như đang gặp khó khăn trong việc xây dựng chiến lược cho riêng mình.
 • Chiến lược về bản chất không phải là thứ gì đó quá khó hay cao siêu, chỉ cần hiểu đúng và nắm rõ bản chất thì gần như ai cũng có thể tự mình xây dựng được một chiến lược đúng để phục vụ cho việc kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.
 • Digital Marketing được chia làm 2 chiến lược phổ biến đó chính là chiến lược kéo và chiến lược đẩy, hai chiến lược này có thể bổ sung lẫn nhau.
 • Chiến lược đẩy trong Digital Marketing thông qua các hình thức tương tác thông thường như quảng cáo bằng banner trên các trang website, gửi hàng loạt tin nhắn SMS hoặc e-mail… đến các đối tượng khách hàng để giới thiệu với họ về sản phẩm nhằm tìm kiếm đối tượng quan tâm để bán hàng.
 • Chiến lược kéo được coi là phương án căn cơ và dài hạn để tiếp cận khách hàng bằng cách là để khách hàng tự chủ động tìm ra bạn thông qua các hoạt động tìm kiếm website, blog…
khac biet giua digital marketing marketing online gi 1
Chiến lược marketing

Digital Marketing có phải một nghề không và họ làm những gì ?

 1. Với sự phát triển mạnh mẽ của Digital Marketing như hiện nay thì sẽ không thiếu việc làm cho những nhân sự có trình độ, kỹ năng cao. Tuy nhiên, đây là ngành đòi hỏi bạn cần phải có sự sáng tạo, tư duy nhanh nhạy và bắt kịp xu hướng mới nhất trên thị trường. Hơn thế nữa, ngoài các kỹ năng chuyên môn, bạn cần có sự bản lĩnh và nhiều yếu tố khác mới trụ được với nghề.
 2. Nghề digital marketing cũng là một nghề làm marketing, chỉ khác ở môi trường làm việc, đối tượng tiếp cận cũng như công cụ marketing chính là kỹ thuật số (digital). Nghề digital marketing bao gồm việc dựng kịch bản marketing, lập kế hoạch marketing và đo lường kết quả marketing trong môi trường số (Internet là chủ yếu).
digital maketer
chân dung 1 người làm marketing cần gì ?

Mục đích nghành marketing

 • Xây dựng và triển khai chiến lược về SEO và PPC.
 • Tạo và quản lý các chiến dịch xây dựng liên kết, luôn đổi mới và trình bày các nền tảng và chiến dịch marketing.
 • Phát triển nhiều nội dung trực tuyến hấp dẫn bao gồm clickbait, diễn đàn, video, hình ảnh, blog; theo dõi và phân tích nội dung đã tạo.
 • Sử dụng Google Analytics, Google AdWords cùng các site có liên quan khác và tăng lượng traffic vào website của công ty.

Nên tập chung vào một kênh hay nhiều kênh đối với Digital Marketing

digital marketing
Digital Marketing nên tập chung vào mảng nào
 • Người làm digital marketing vì tính chất công việc đa dạng sẽ phải tương tác với rất nhiều kênh và thực hiện rất nhiều tác vụ khác nhau đến từ planning, research, execution cho tới report. Chúng ta cũng được đòi hỏi phải có sự năng động và trí óc nhanh nhẹn để có thể xử lý công việc bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.
 • Bạn có thể lựa chọn làm chuyên ở một kênh và trở thành chuyên gia ở kênh đó nhưng không vì vậy mà bỏ qua tìm hiểu các kênh khác. Vì việc biết thêm nhiều kênh khác sẽ giúp tìm được cách phối hợp chúng với kênh bạn đang đảm nhận để đạt kết quả cao nhất. Điều này sẽ đáp ứng được một xu thế tất yếu sẽ xảy ra đó là Marketing tổng hợp.
 • Đảm nhận được nhiều kênh sẽ giúp bạn trở thành người có lợi thế lớn và có giá trị cao hơn trong con mắt nhà tuyển dụng.Nếu như không đi chuyên sâu vào một kênh, bạn có thể tìm hiểu qua tất cả các kênh và sử dụng được ở mức cơ bản tùy theo mục đích nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái “cái gì cũng biết nhưng lại không biết cái gì”.

Tổng quát chung về đo lường và đánh giá công tác digital marketing

Trong một chương trình quảng bá trực tuyến, gồm các công việc thay đổi mọi người thành mọi người, hoặc tăng độ phát hiện nhãn hàng, tạo lập đẳng cấp và mối liên hệ với người tiêu dùng, … Do đó, để có thể định lượng và nhận định hữu hiệu của các công việc quảng bá trực tuyến là siêu thiết yếu, giúp công ty phẩm bình và thay đổi các công việc, xác nhận dụng cụ hợp với thổi bùng xu thế khu vực kinh doanh, hành động của người tiêu dùng trong chương trình marketing. Việc định lượng và nhận xét hữu hiệu quảng bá trực tuyến cần được xây dựng kế hoạch rõ ràng trên mỗi kênh và mỗi chương trình. Qua đó, tổ chức sẽ hiểu kênh nào đem đến người tiêu dùng mục tiêu để bỏ ra kinh phí, kênh nào đang đối mặt điều và cần căn chỉnh.

Capture 2
Digital Marketing

Kết Luận

Trên đây, mình đã giải đáp thắc mắc quảng bá trực tuyến là gì , cùng lúc phân phối đến bạn các dữ liệu, vốn hiểu biết bao quát nhất về quảng bá trực tuyến. Triển vọng các dữ liệu kể trên hỗ trợ bạn trong tiến trình điều tra, học tập quảng bá trực tuyến.Từ đó chúng ta có thể hiểu rõ hơn về Digital Marketing và biết có thể áp dụng vào cuộc sống thực tế . Nếu bạn còn gì thắc mắc thì hay đến dịch vụ marketing của chúng tôi dể được tư vấn hỗi trợ nhanh nhất có thể. Website của chúng tôi chuyên đào tạo marketing và cung cấp các dịch vụ Marketing, đồng thời lên chiến dịch và hỗ trợ tư vấn chiến lược kinh doanh phù hợp cho các bạn tốt nhất về quảng cáo và chiến dịch sẽ giúp quý anh chị giải quyết vấn đề hàng hóa và đẩy mạnh thương hiệu trong nghành xây dựng nói riêng và các nghành nghề nói chung.

Câu Hỏi Thường Gặp

Không học chuyên ngành marketing thì có làm nghề digital marketing được không?

Bạn đầy đủ khả năng tạo nên marketer cho dù bạn không học marketing chuyên nghiệp trong trường. Rất đông cơ hội nghề nghiệp trong ngành marketing đang đợi những người !

Nghề digital marketing có được đào tạo nghành nghề chính thống tại các trường đại học không?

Ngày nay trên khắp toàn quốc có nhiều cộng đồng đại học, cao đẳng và các trung tâm giảng dạy chuyên ngành digital marketing

Nên làm digital marketing từ vị trí nào khi mới bắt đầu ?

Đáp : Câu trả lời là tùy thuộc vào khả năng của chính bạn. Có nhiều vị trí bao gồm: copywriter, người lên kế hoạch marketing, nhân viên SEO, nhân viên thiết kế… Bạn có thể bắt đầu từ vị trí dễ dàng đơn giản nhất, sau đó rèn luyện thêm kỹ năng và kinh nghiệm với những vị trí cao hơn.

 

Tất cả Dịch vụ Marketing

Chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ về marketing. Chuyên nghiệp uy tín và giá cả hợp lý. liên hệ ngay theo thông tin bến dưới. Lâm Hoàng Ads - Digital Marketing