Đa Số Mọi Người chạy Quảng Cáo Google Ads Đều Mắc Phải Lỗi Này

Khi thực hiện những chiến dịch quảng cáo google ads, những người mới có khi đã chạy kinh nghiệm lâu rồi cũng vẫn bị mắc phải lỗi này. Một lỗi nhìn cứ tưởng căn bản, đơn giản nhưng phải tốn rất nhiều chi phí và thời gian của mọi người. Đó là “Chạy quảng cáo google ads không đúng nhu cầu của người dùng”.

Nhu cầu người dùng là gì ?

Nhu cầu của người dùng có thể hiểu nôm na như là sự mong muốn của họ về những điều gì đó. Nhu cầu xuất phát từ chính những đặc điểm tâm lý của mỗi người khác nhau. Ví dụ đơn giản tối thiểu của nhu cầu người dùng là: người dùng muốn tìm sản phẩm A có chức năng B mà bạn lại đưa sản phẩm C có chức năng D là không đáp ứng mong muốn của người dùng.

Mọi Người chạy Quảng Cáo Google Ads Đều Mắc Phải Lỗi Này

Trong quảng cáo Google Ads cũng như vậy. Nếu mọi người có Google Analytics thì vào xem thử tỉ lệ thoát của mình là bao nhiêu %. Nếu trên 65% tỉ lệ thoát thì bạn đã quảng cáo không đúng nhu cầu rồi. Họ nhấp vào quảng cáo của mình rồi họ thoát luôn.

da-so-moi-nguoi-chay-quang-cao-google-ads-deu-mac-phai-loi-nay

Cách khắc phục quảng cáo Google Ads không đúng nhu cầu người dùng

Có rất nhiều phần khắc phục nhưng mà cách khắc phục chính ở đây mình muốn hướng dẫn mọi người đó là chia nhóm quảng cáo và tối ưu trang đích.

Chia nhóm quảng cáo đúng nhu cầu

Để chia nhóm quảng cáo đúng nhu cầu. Đầu tiên mình xin hỏi các bạn như thế này. Các bạn search trên Google về từ giày thể thao nam mà nhấp toàn ra giày tây hay nhấp vào hiện ra trang chủ có rất nhiều loại giày nam nữ.

Vậy chia nhóm như thế thế nào để hiệu quả nhất mình sẽ ví dụ một tí là mọi người có thể hiểu ngay và áp dụng lại chiến dịch của mình. Ví dụ như bạn đang kinh doanh về xe tải đi. Thì trong xe tải có rất nhiều dòng xe tải từ 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn đến xe tải loại lớn….thì mình sẽ chia thành các nhóm nhỏ và viết mẫu quảng cáo hấp dẫn như giống ý của từ khóa. Đó là cách đơn giản nhất.

Tối ưu nội dung trang đích

Chắc chắn rồi, nếu trang đích của bạn viết sơ sài không mô tả hết tính năng về sản phẩm, không rõ ràng và minh bạch. Nếu trang đích của bạn là trang chủ thì cách bố trí làm khó người tìm kiếm,…Hình ảnh đẹp cũng là một điểm khá quan trọng. Điều hướng của trang đích phải phù hợp ví dụ đang đọc bài dòng xe tải 2 tấn mà trong đó mình điều hướng về thay lốp ô tô thì phải kỳ lắm không?

Mọi người kiểm tra nếu bị lỗi này thì áp dụng bài Đa Số Mọi Người chạy cần Tối ưu quảng cáo google ads Đều Mắc Phải Lỗi Này rồi sửa lại như trên thì người dùng mới ở trên website của bạn lâu được. Tỉ lệ thoát phiên sẽ giảm xuống khá thấp hiệu quả tăng lên. Còn nếu mọi người cứ nguyên như vậy mà không khắc phục thì sẽ không hiệu quả đâu.