cat den xay dung

Cát đen xây dựng là gì, Bảng giá cát đen xây dựng 2023

Cát đen xây dựng là loại hạt có màu sẫm,  mịn bóng. Được khai thác ở nhiều nơi khác nhau, chủ yếu sử dụng làm nguyên liệu xây dựng. Cho các mục đích xây dựng như vữa xây trát, san lấp mặt bằng. Thuật ngữ cát đen trong xây dựng là loại cát có màu nâu sẫm chứ không phải cát đen như nhiều người thường nghĩ. THông thường có hai loại cát được dùng với hai mục đích khác nhau là cát hạt to dùng trong xây trát và cát chứa nhiều tạp chất phù sa dùng trong san lấp nền móng. Dưới đây là bài viết chia sẻ trong chuyên mục Xây Dựng cát đen xây dựng là gì .

Báo giá cát đen dùng trong xây dựng

Cát đen xây dựng thường được chủ cung cấp bán theo khối hoặc theo xe. Cũng có những nơi bán theo bao hoặc theo xe cải tiến:

Bảng giá cát đen các loại 

Loại cát Trọng lượng Giá tiền/khối
Cát đen hạt mịn lẫn phù sa dùng trong san lấp Xe tải 22 khối 200.000đ/khối
Cát đen kích thước hạt to dùng trong xây trát Xe tải hoặc xe ben 22 khối 220.000đ/khối
Cát đen hạt to để xây trát Xe tải 6 khối 230.000đ/khối
Cát đen hạt to dùng trong xây trát Xe tải 3 khối 240.000đ/khối
Cát đen hạt to Xe cải tiến nhỏ 50.000đ/khối
Cát đen hạt to dùng trong xây trát Bao 25.000đ/khối

Tiêu chuẩn cát đen trong xây dựng

1 oLY3ftUtHtfNmKrsegZ Q
cát đen trong xây dựng

Tiêu chuẩn của cát đen san lấp nền

  • Hiện nay vẫn chưa có tiêu chuẩn chính xác nào cho cát đen dùng để san lấp nền, san lấp mặt bằng. TIêu chuẩn chủ yếu dựa vào các kinh nghiệm của người xây dựng và những kỹ sư thiết kế.
  • Về kỹ thuật chỉ cần đảm bảo các chỉ tiêu về trữ lượng, các chỉ tiêu về sức kháng sau ko lèn và độ lún.
  • Đối với các công trình yêu cầu về khả năng chống ăn mòn và chống xói thì có thêm các chỉ tiêu về độ chua, độ mặn, thành phần hạt,… Các chỉ tiêu này được quy định bởi các kỹ sư thiết kế.
  • Cát san lấp nền là loại cát được sử dụng để  thay thế cho lớp đất yếu. Lớp cát xây dựng san lấp nằm dưới ngay chân công trình. Có các dụng tạo lớp nền đất vững chắc ổn định, nâng đỡ được trọng lượng của cả công trình.

Tiêu chuẩn cho cát đen xây trát

  • Dùng cát có modul từ 0.7 đến 1.5 để tạo vữa có mác <= M5
  • Dùng cát có modul hạt từ 1.5 đến 2 để tạo vữa có mác <= M7.5
  • Cát làm vữa không được chứa quá 5% các hạt cát có kích thước lớn hơn 5mm
  • Các tạp chất chứa trong cát không được thẫm hơn màu mẫu chuẩn khi dùng biện pháp so màu.
  • Không được chứa các loại tạp chất dạng cục. Các hàm lượng lượng muối SO3 không được lớn hơn 1%.

Có nên dùng cát đen để trộn bê tông không?

image 20200909141842 1
cát đen có dùng trộn bê tông được không

Cát đen có kích thước hạt nhỏ, hạt mịn và đều hơn cát vàng rất nhiều lần. Hơn nữa, cát đen lẫn rất nhiều tạp chất. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng bê tông rất nhiều. Vì thế, hầu như không ai sử dụng cát đen để đổ bê tông.

Nếu đổ bê tông bạn nên dùng cát vàng là thích hợp hơn cả, đặc biệt là nên dùng cát vàng thô hạt trung. Cũng có nhiều nơi sử dụng đá xây dựng mạt sàng để thay thế cho cát vàng.

Phân biệt cát nhiễm mặn

Thông thường không ai khai thác cát nhiễm mặn đều dùng cho việc đổ bê tông hay xây trát. Đây là điều cấm kỵ

Cát đen thường được dùng để xây trát và san lấp nền móng,… Nếu dùng cát nhiễm mặt để thi công sẽ gây ảnh hưởng đến phần nền, nhất là việc xây trát.

VIệc phân biệt cát nhiễm mặn thông qua mắt thường rất khó. Nếu bạn xây công trình lớn thì nên thuê một đội ngũ kiểm định.

>> Xem thêm bài viết về thu mua phế liệu giá cao hồ chí minh

Mua cát đen chất lượng tại HCM

Building Sand Grade A Ocean Fine
cát đen là gì ?

Cát đen là vật liệu có giá thành rẻ hơn các loại cát khác nhiều lần. Trong đó, cát đen san lấp có giá thành rẻ nhất trong các loại cát xây dựng. Bạn có thể tìm được cát đen ở nhiều cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng uy tín tại TPHCM. GIá cát đen sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều về khoảng cách công trình của bạn với địa điểm cung cấp cát.

Do đó, trước khi cân nhắc mua hàng tại địa điểm nào, bên cạnh sự uy tín bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách kho hàng đến chân công trình. Như thế sẽ giảm thiểu được chi phí vận chuyển và hạn chế sự rơi vãi nguyên vật liệu trong quá trình vận tải. 

May thay Hiệp Hà là cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng uy tín trong khu vực thành phố. Có hệ thống kho bãi ở khắp khu vực TPHCM. Có thể nhanh chóng vận chuyển hàng hóa đến chân công trình với giá hợp lý nhất. Bạn đang cần các mặt hàng xây dựng, nhưng ngại giá thành vận chuyển quá cao thì hãy liên lạc với Hiệp Hà ngay để được tư vấn và đặt hàng nhé! Website của chúng tôi chuyên đào tạo marketing và cung cấp các dịch vụ Marketing, đồng thời lên chiến dịch và hỗ trợ tư vấn chiến lược kinh doanh phù hợp cho các bạn tốt nhất về quảng cáo và chiến dịch sẽ giúp quý anh chị giải quyết vấn đề hàng hóa và đẩy mạnh thương hiệu trong nghành xây dựng nói riêng và các nghành nghề nói chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH TM Vật Liệu Xây Dụng Hoàng Hải

Số 22F Đường Số 22, Khu Phố 4, Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhắn tin Zalo

Câu hỏi thường gặp

Làm sao để liên hệ đặt hàng với công ty

Để tư vấn hoặc đặt hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại hoặc theo thông tin trong bài viết

Cát đen xây trát có giá bao nhiêu?

Cát đen xây trát có nhiều loại. Mức giá cũng phụ thuộc vào mỗi loại cát xây trát khác nhau. Cty sẽ báo giá chính xác nhất cho bạn dựa vào loại cát bạn muốn dùng, khối lượng và khoảng cách từ công trình của bạn.

Vì sao không nên dùng cát đen nhiễm mặn để trộn vữa?

Cát đen nhiễm mặn sẽ ảnh hưởng đến khả năng kết dính của vữa xây dựng. Từ đó giảm cường độ, khả năng chịu lực, độ bền của kết cấu công trình.