cat nhan tao

Cát đá xây dựng, cát đá xây dựng dùng để làm gì hiện nay?

Cát đá xây dựng thường là những nguyên liệu không thể nào thiếu được trong việc xây dựng phần thô của công trình. Đó cũng là một trong những nguyên liệu chính để quyết định xem ngôi nhà có chắc chắn và bền vững hay không. Ngay từ đầu việc lựa chọn hai nguyên liệu thô này đã được xem là rất quan trọng. Không những nguyên liệu cần phải đúng chất lượng, mà còn cần phải đúng loại nguyên liệu cho từng giai đoạn khác nhau.

Cát xây dựng thường dùng để làm gì?

cat xay dung
Giá Vật liệu xây dựng cát đá xây dựng dùng để làm gì hiện nay là câu hỏi mà ai cũng cần biết.

Cát xây dựng thường có khá nhiều loại và mỗi loại được tập trung sử dụng cho các công đoạn hoặc các múc đích khác nhau trong việc xây dựng. Nếu như bạn là người mới trong ngành xây dựng hay là gia chủ đang có ý định xây nhà,thì nên tìm hiểu một chút về kiến thức cát xây dựng.

Cát vàng xây dựng

Cát vàng thường là loại cát xây dựng có rất nhiều kích cỡ khác nhau như nhỏ, trung bình hoặc lớn. Mỗi loại lại phục vụ riêng cho các mục đích khác nhau. Cát vàng bê tông khá đa năng nhưng lại chủ yếu được dùng để đổ bê tông. Ngoài ra, còn được sử dụng để xây tường ở những vị trí chịu lực. Trộn với vữa để lát nền cho những nơi ẩm ướt.

Cát xây tô

Cát xây tô thường là những loại cát có kích thước trung bình. Cát sạch và mịn, không có chứa các tạp chất và đảm bảo những chỉ tiêu cơ lý nhất định. Cát xây tô hay được dùng chủ yếu để xây và trát tường. Nó được coi như là bộ mặt của các công trình. Đặc biệt hơn là các công trình cần tính thẩm mỹ cao như nhà dân, biệt thự,…

Cát bê tông

Đây là một loại cát có màu vàng đặc trưng, chủ yếu được dùng làm nguyên liệu cấp phối đổ bê tông. Loại cát này cần yêu cầu những chuẩn chỉ tiêu cơ lý mới có thể được sử dụng.

Cát san lấp

Cát san lấp hay còn gọi là cát san lấp mặt bằng, thường là loại cát không yêu cầu nhiều chỉ tiêu cơ lý và các thông thông số kỹ thuật. Chỉ cần cát không có quá nhiều tạp chất là được. Sử dụng cát san lấp giúp cho nền móng vững chắc và dễ thấm nước hơn.

Cát đen

Cát đen thường là loại cát có hạt mịn, hơi giống màu đen. Cát sạch và không chứa quá nhiều tạp chất, chủ yếu được dùng trong xây trát và san lấp. Cát có giá thành khá rẻ nên hay được sử dụng nhiều trong các công trình nhà dân, công trình nhỏ, công trình gia dụng,…

Đá xây dựng dùng để làm gì?

nghich ly gia da xay dung1510386879
Đá xây dựng là các loại đá tự nhiên thuộc danh mục khoáng sản để làm vật liệu xây dựng thông thường được gia công bằng cách đập, nghiền, phân loại hoặc đẽo, cắt, gọt theo kích thước dùng làm cốt liệu bê tông, kè bờ, xây móng, xây tường, lát vỉa hè hay lòng đường.

Đá 1×2

là loại đá xây dựng tùy thuộc vào nhu cầu mà có nhiều kích thước khác nhau. Đá 1×2 thường khá đa năng có thể sử dụng trong nhiều công trình khác nhau như đổ bê tông xây nhà cao tầng, làm đường, nguyên liệu trong những nhà máy đổ bê tông tươi; là đường băng; cầu cảng,…

Đá 2×4

là loại đá dăm có kích thước là 2x4cm, có tác dụng gần giống như loại đá 1×2.

Đá 4×6

có tác dụng để làm chân đế gạch bông, nguyên liệu đúc cống, còn là phụ gia trong các vật liệu xây dựng khác,…

Đá mi sàng và đá bụi

thường có kích thước khá nhỏ, là sản phẩm mà được tách ra từ các loại đá khác nhau. Đá mi sàng và đá bụi có tác dụng giống như loại đá 4×6.

Vật liệu xây dựng và tầm quan trọng

unnamed 2
Vật Liệu Xây dựng phần thô được cho là quan trọng nhất cho một công trình. Phần thô được xây dựng càng chuẩn xác, càng đẹp thì các phần xây dựng sau sẽ càng dễ dàng thực hiện. Tiết kiệm chi phí cũng như giảm thiểu tối đa tiêu cực cho công trình.

Phần thô cũng giống như bộ khung xương vững chắc, chống đỡ cho cả ngôi nhà. Có một bộ móng và khung tốt giúp ngôi nhà luôn được bền chắc và đứng vững trong mọi ảnh hưởng thời tiết cũng như mọi tác động bên ngoài. Vật Liệu Xây dựng phần thô một cách chính xác và đạt tiêu chuẩn giúp hạn chế được những sửa chữa không đáng có sau này, giúp các công trình chỉnh chu và đẹp mắt.

Mua cát đá xây dựng giá rẻ, đảm bảo chất lượng

bao gia may sang cat
Để lựa chọn một đơn vị cung cấp cát đá xây dựng giá rẻ, chất lượng, thì Công ty TNHH VLXD Hiệp Hà là một địa chỉ uy tín có các đặc điểm sau:
  • Hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại: Nên ưu tiên cho các đơn vị có những hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng đủ mọi yêu cầu xây dựng cho tất cả các công trình lớn nhỏ.
  • Nhân viên có trình độ tay nghề cao: Nên ưu tiên cho các địa chỉ của đội ngũ nhân viên có kỹ thuật tốt, chuyên nghiệp và hiểu biết  trong thị trường xây dựng.
  • Có hệ thống mỏ cát, vựa lúa và kho cát lớn.
  • Giá cát (bơm san lấp mặt bằng cát): Đừng nên chọn một nơi quá rẻ, nhưng nếu chất lượng phù hợp với giá cạnh tranh tốt nhất có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Kết Luận

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin cũng như giúp các bạn hiểu thêm về cát xây dựng hiện nay. và bao gồm  những loại cát khác nhau thường sử dụng trong xây dựng. với phương trâm làm việc uy tín – chuyên nghiệp – nhanh chóng – tận tâm, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn và tư vấn những vấn đề về cát hoặc vật liệu trong ngành xây dựng. Website của chúng tôi chuyên đào tạo marketing và cung cấp các dịch vụ Marketing, đồng thời lên chiến dịch và hỗ trợ tư vấn chiến lược kinh doanh phù hợp cho các bạn tốt nhất về quảng cáo và chiến dịch sẽ giúp quý anh chị giải quyết vấn đề hàng hóa và đẩy mạnh thương hiệu trong nghành xây dựng nói riêng và các nghành nghề nói chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH TM Vật Liệu Xây Dụng Hoàng Hải

Số 22F Đường Số 22, Khu Phố 4, Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhắn tin Zalo
Khi nào thì không dùng cát san lấp?

Đối với những vùng đất có mực nước ngầm cao và áp suất lớn thì không nên dùng cát san lấp

Lựa chọn cát đá trong xây dựng có quan trọng hay không?

Cát đá ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ngôi nhà vì vậy việc lựa chọn cát đá chất lượng phù hợp và đạt tiêu chuẩn với từng mục thi công khác nhau là điều vô cùng cần thiết

Loại cát đá nào thường là tốt nhất cho việc xây dựng?

Không có loại cát đá nào tốt nhất cả, chỉ có loại cát đá phù hợp nhất đối với từng giai đoạn xây dựng khác nhau

Phần thô là gì trong việc xây dựng?

Phần thô cũng giống như một bộ khung xương vững chắc,nó giúp chống đỡ cho cả ngôi nhà

Đá xây dựng là loại đá gì trong việc xây dựng?

Là loại đá tự nhiên thuộc danh mục khoáng sản để làm các vật liệu xây dựng thông thường được gia công bằng nhiều cách

Tất cả Dịch vụ Marketing

Chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ về marketing. Chuyên nghiệp uy tín và giá cả hợp lý. liên hệ ngay theo thông tin bến dưới. Lâm Hoàng Ads - Digital Marketing