Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì

Theo quan niệm trong phương đông nhất là đạo phật giáo thì mỗi loại vòng hay hạt đeo sẽ có ý nghĩa riêng và khác biệt nhau và câu chuyện đua trong cuộc riêng đi kèm, thì chuỗi trầm hương 108 hạt cũng vậy ngoài việc là linh vật trong phong thủy thì còn là phép biểu hiện cho sự cầu chứng pháp Tam Muội.

108 hạt chuỗi đó đại diện và tượng trưng cho 108 vị phiền não trong 3 đời của mỗi một con người, Khi đeo vòng trầm hương giúp tâm mình thanh tịnh hơn và không bị tác động bởi những điều buồn đau và sự ganh đua trong cuộc sống.

Ý nghĩa Vòng trầm hương 108 hạt về sức khỏe

được chế tạo từ hương trầm nên vòng tay có công năng lớn đối vớ sức khỏe con người và có hiệu quả tốt, Nó giúp điều hòa khí huyết trong thân cơ thể , tránh được gió độc, phát huy kháng thể. Trầm hương dịu nhẹ giúp chữa stress căng thẳng , bớt nhức óc ngủ không yên. Không những vậy, nó cũng hỗ trợ khắc phục cơ quan thần kinh. lưu thông khí huyết.

ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt về phong thủy, tâm linh tín ngưỡng.

Trong phong thủy , vòng trầm hương 108 hạt được nhiều người tin rằng có khả năng mang đến tài lộc, vận may cho chủ. Ngoài ra, đây còn là sự ưu tiên tốt nhất của người kinh doanh, làm kinh doanh giúp công việc không bị mệt mỏi và tiến triển suôn sẻ.

Năng lượng có giá trị cao của trầm giúp trừ khử âm khí, các loại tà khí khí,những thứ dơ bẩn ngoại đạo. Hương trầm tuổi càng cao thì nguồn năng lượng càng lớn. Chính vì điều đó mà giá trầm vong niên cũng cao hơn là bởi điều đó.

Nổi bật, vòng hương trầm 108 hạt mang giá trị lớn đối với phong thủy. Hương trầm luôn được xem là một vật phẩm phong thủy trị giá cao. Nhiều người đeo vòng trầm như bùa hộ mạng xua đuổi tà khí, phòng trừ tai ương và mang lại điều lành.

Lúc đeo vòng hương trầm 108 hạt trong một thời gian dài , người đeo sẽ nhận lại nguồn năng lượng từ trầm như một món bùa pháp khí hộ mệnh, bảo vệ, đảm bảo an toàn chủ khỏi những tà khí, không cho xâm nhiễm được vào người.

Dường như, lúc lựa chọn mua vòng, bạn thường nghi vấn rằng vòng trầm đeo tay có bao nhiêu hạt thì tốt . ý nghĩa của số hạt cần được căn cứ nguyên tắc sinh lão bệnh tử. Căn cứ vào đó, số hạt chia hết cho 4 , lọt vào chữ sinh là ưu việt nhất.

Ý nghĩa vòng tay trầm hương 108 hạt trong Phật Giáo

Vòng trầm hương 108 hạt  chứa đựng giá trị lớn trong phật giáo. Trong suy nghĩ của phong tục tập quán phật giáo , chuỗi trầm hương 108 hạt  thể hiện cho sự cầu chứng của phép tam muội và giúp đoạn trừ những trang trải, đau đớn trong của con người. 108 hạt đại diện cho 108 sự u phiền trong cuộc đời của chúng ta.

Bởi lẽ đó, khi đeo vòng trầm hương 108 hạt giúp tâm ta thanh tịnh hơn và thiện lành . Bản thân không chịu các ảnh hưởng của đau buồn, ghen ghét trong đời sống. đây còn là chuỗi vòng được các tăng ni sử dụng ở nơi cửa để niệm kinh phật.

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt

Tùy theo loại 6mm 7mm hay 8mm mà nam hay nử quấn được từ 3-4 vòng.

Chúng ta nên đeo vòng tay trầm hương 108 hạt để được đẹp thì có thể dùng làm như chiếc vòng quấn tay hay đeo trên cổ như dây chuyền, để vòng chuổi trầm đúng cách thì bằng cách ngửa cổ tay lên rồi đặt vị trí hồ lô tại vị trí hạt to nhất , nơi có hai tua rua gọi là hạt bầu vào giửa cổ tray, sau đó quấn từng vòng nối tiếp nhau cho đến khi hết vòng trầm.

Đối với nữ giới : nếu cổ tay của bạn khá nhỏ cần lựa các chiếc vòng có kích cỡ hạt không quá kỹ từ 5-6mm. Việc đeo khớp chiếc vòng để tỏa ra sự thẩm mĩ cơ bản, thanh cao của người nữ. Bạn có khả năng mix thêm charm vàng, bạc để bổ sung thêm tính thẩm mỹ cho đồ kim hoàn này.

Đối với phái mạnh: Chọn vòng tay hương trầm 108 hạt bạn nam phải lưu tâm hạt có kích cỡ vừa tay. Chiếc vòng không được quá to và cũng không được rất nhỏ để tác động đến sinh hoạt. Cạnh đó, đeo vừa tay sẽ tạo ra sự mạnh mẽ tuy nhiên không thua kém phần cao cấp. Biết cùng với quần áo thích đáng với chiếc vòng để phù hợp cùng tính cách của mình. Các bạn có thể phối thêm với hạt tỳ hưu 8ly hoặc 10ly với chiếc vòng trầm này cho phái mạnh.

Vòng trầm hương 108 hạt nên đeo tay nào

Tùy thuộc vào từng mục tiêu dùng và trường hợp, cách đeo vòng tay hương trầm 108 hạt cũng không giống nhau. Vì thế nên đeo vòng trầm hương tay trái hay phải thường được hỏi rất nhiều và trong những trường hợp nào.

Trường hợp đeo vòng trầm ở tay Phải:

Khi chuẩn bị đến những nơi có nhiều tà khí  không sạch thì việc đeo vòng tay trầm 108 hạt bên tay phải , bởi vì người ta cho rằng  sẽ giúp xua đuổi tà ma và đảm bảo an toàn bạn khỏi những hiểm nguy cụ thể như những nơi có nhiều lối văn hóa tiêu cực và góc khuất trong xã hội, sẽ giúp xua đuổi tà ma và đảm bảo an toàn bạn khỏi những hiểm nguy

Những nơi thường diễn ra hung hiểm xui rủi như mất cắp tại nơi công cộng : vũ trường, xe bus, siêu thị, những nơi có nhiều người. Lúc đi chơi , khám phá hay công việc xa và đến những nơi lần đầu tiên ; đem theo tràng hạt như để cầu an yên và tránh những rủi ro ngoài ý muốn diễn ra.

Trường hợp đeo vòng trầm ở tay trái:

Lúc cầu may, cầu tài lộc cho bản thân hay gia đình, vòng hương trầm 108 hạt được khuyến cáo nên đeo bên tay trái. Thời điểm trang bị ký hợp đồng, thương lượng công tác, khánh thành hàng quán, đi thi, xin việc …trầm hương sở hữu như khởi động nguồn năng lượng tốt cho bạn. Năng lượng cao tốt đẹp từ vòng trầm , lạc quan sẽ được truyền từ năng lượng của món đồ kim hoàn phong thủy này qua cho chủ giúp thêm nhiều suôn sẻ.

Hơn thế nữa, đeo vòng trầm hương 108 hạt tay trái còn trình bày sự cầu phúc thuận lợi đến những người xung quanh , sức lực, thái bình. Vậy nên, đeo trong những tình huống như đi tiệc cưới, thăm chiến hữu, mừng sinh nhật, …cũng sẽ rất thõa đáng.

hơn nữa , theo quan điểm về y khoa : tại cổ tay trái ngay chổ đứng ở phía xương trụ , trên lằn cổ chỉ tay, nơi lõm sát bề mặt gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ có một huyệt đạo được gọi là thần môn huyệt.

Nếu bạn đeo vòng ở tay trái quá nhiều thời gian, chúng ta sẻ cảm giác được sức ép một cách không thoải mái ở cánh tay. Dài lâu gây ảnh hưởng đến gân và dây chằng, nặng hơn là các bệnh về suy thoái đốt sống.

Vòng trầm hương 108 hạt giá bao nhiêu

Trước khi nói về giá sản phẩm trầm hương bạn có thể tham khảo một số thông tin về sản phẩm dưới đây cũng như có thể hiểu sơ lược về các sản phẩm trầm hương là như thế nào.

Thông tin vòng tay trầm hương 108 hạt

 • Vòng trầm được chế tạo từ gỗ trầm tốc được hình thành từ cây gió bầu với năm tuổi từ 3-5 năm
 • Màu vân của trầm tốc nâu xám tùy vào phôi có lúc được gia công và sẽ lên màu khác nhau
 • vòng càng đeo càng bóng và có màu đẹp hơn khi các bạn đeo lâu ngày và trong thời gian dài.
 • Mùi trầm nhẹ nhàng không gắt và gây khó chịu và hắc mũi vì trầm là sản phẩm từ thiên nhiên.
 • tạo mùi trầm hương thơm nếu ma sát nhiều với da tay hoặc nhiệt độ cơ thể người cao và lâu dài.

Mua vòng tay trầm 108 giá bao nhiêu và mua hàng chất lượng ở đâu

Hương trầm có nhiều loại không giống nhau tùy thuộc vào từng vật liệu là kỳ nam hay là trầm hoặc là trầm tốc thì chúng có thể có các chi phí không giống nhau, ngoài ra cân nặng và kích cỡ và độ tinh vi với lượng vân dầu nhiều hay ít cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trị giá của vòng.
Vòng hương trầm 108 hạt vốn có rất giá trị cao và khó tìm nên thường có giá cực kỳ cao từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng , đối với hương trầm do con người tạo nên hoặc loại ít giá trị cao như trầm xanh hay trầm đen thì có giá thấp hơn.

Các bạn có tìm mua các loại vòng phong thủy và vòng tay trầm tốt tại cơ sở chuyên cung cấp Vật phẩm phong thủy của chúng tôi , Chúng tôi là đơn vị co uy tín có chất lượng và thương hiệu bền vững trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp gỗ trầm và  phong thủy tại thị trường việt nam, luôn đảm bảo chất lượng nhât và giá trị thẩm mỹ cao chất lượng tốt và tay nghề thợ thủ công lành nghề.

Đến với chúng tôi sẽ được bảo hành uy tín các sản phẩm và chính sách mua hàng uy tín đổi trả chắc chắn và thấy các sản phẩm chất lượng và phù hợp nhu cầu của mình.

Hướng dẫn bảo quản vòng trầm hương

Các bạn nên hạn chế để vòng trầm hương ngâm lâu vào trong nước vì nước sẽ làm cho vòng tay trầm bị biến tính rất độc hại và sẽ không tốt , nếu lỡ dính nước thì nên dùng khăn sau sơ và để nơi có ánh sáng là được, không nên để vòng tay trầm tiếp xúc nhiều với các chất hóa học và các loại chất tẩy rửa hóa chất phẩm màu và không nên để gần những nơi có nhiệt độ cao như bếp lửa.

Vòng trầm hương 108 hạt hợp mệnh gì?

một điểm nổi bật của vòng hương trầm 108 hạt là vì không tương khắc với cung mệnh nào cả . Do đó bạn có khả năng tinh tưởng lúc chọn lựa vòng trầm hương 108 hạt để đeo . Nổi bật vòng hương trầm 108 hạt sẽ thích hợp nhất đối với vài người mệnh hỏa và mệnh thủy bởi theo luật lệ ngũ hành về chủng màu thì thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa.

Những cung mệnh sẽ như thế nào khi đeo vòng tay trầm 108 hạt

+ Mệnh kim lúc đeo vòng hương trầm 108 hạt: Với vài người mệnh kim thì theo mình nên đeo vòng hương trầm 108 hạt có màu vàng , nâu đất như là vòng hương trầm 108 hạt trầm tốc, vòng hương trầm 108 hạt sánh chìm . Bởi những màu này sẽ hỗ trợ mọi người mệnh kim suôn sẻ hơn trong công tác, thuận lợi hơn trong đời sống.

+ Mệnh mộc lúc đeo vòng hương trầm 108 hạt: Bạn là người thuộc mệnh mộc nhiều khả năng và bạn có thể quyết định bất cứ vòng trầm 108 hạt theo sở thích của mình, hợp với các vòng màu đen hoặc nâu đất. Bởi theo luật lệ phong thủy thì mộc sẽ phù hợp với mộc, lúc đeo vòng trầm 108 hạt thì sẽ được nhận nguồn năng lượng tốt và cuốn hút sự thuận lợi đối với chính mình.

+ Mệnh thủy lúc đeo vòng hương trầm 108 hạt: Người mệnh thủy thường sẽ lo lập trường về những vấn đề không diễn ra và lo về chuyện đó. Bởi đó đeo vòng hương trầm 108 hạt sẽ giúp họ tự tại hơn, tâm trí sẽ được dễ chịu và dễ chịu hơn. Nên chọn lựa vòng hương trầm 108 hạt dành cho ai mệnh thủy có sắc màu đen, xám để có được hữu hiệu ưu việt nhất.

+ Mệnh hỏa lúc đeo vòng hương trầm 108 hạt: Người thuộc mệnh hỏa có tính khí mạnh mẽ , ác liệt, dẫu vậy lại rất nóng nảy. Do đó mà vòng hương trầm 108 hạt sẽ trở thành sự chọn lựa lý tưởng nhất dành cho ai mệnh hỏa. Mùi thơm từ vòng hương trầm 108 hạt sẽ giúp họ an ủi đi tính nóng tính của mình, giúp họ bình tâm nghĩ ngợi lại sự vụ để xử lí các vấn đề suôn sẻ hơn.

+ Mệnh thổ lúc đeo vòng hương trầm 108 hạt: Trong suy nghĩ của luật lệ phong thủy về chủng màu thì cung mệnh mộc sẽ không phù hợp với mệnh thổ. Ngoài ra bạn vẫn còn cơ hội chọn lựa cho bản thân một chiếc vòng hương trầm 108 hạt có sắc màu nâu đất thuộc mệnh thổ. Chiếc vòng có mùi thơm vốn có dịu êm nhất định sẽ giúp tâm trí được dễ chịu, đem đến nhiều thuận lợi hơn.

Kết luận

Hy vọng với các thông tin được cung cấp bên trên các bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức và biết thêm về vòng tay trầm hương 108 hạt ,  giá sản phẩm ở thời điểm hiện tại và địa chỉ  nơi cung cấp hàng tốt chất lượng cho các bạn , đồng thời cung cấp thêm kiến thức hữu ích và chúc các bạn có thể tìm được cho mình mẫu và loại vòng trầm phù hợp.

Những câu hỏi thường gặp

+ Ý nghĩa vòng trầm 108 trong tín ngưỡng phật giáo đươc hiểu như nào ?

đối với vài người tin tưởng vào phật giáo đã phát quyết, con số 108 được thành lập bởi 6 căn, 6 trần và 6 thức cộng lại cùng nhau và định hình nên thập bát giới. Về sau mang thập bát giới nhân cho 6 phiền muộn là tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến và định hình nên 108 hạt trong hàng loạt vòng. phật giáo lúc mang hệ thống vòng 108 hạt sẽ không chọn được phiền não trong 3 kiếp. Giữ cho tâm không ngừng được thanh tịnh và không bị tác động dưới mọi tai tiếng của đời sống.

Ý nghĩa vòng trầm 108 trong phong thủy là gì ?

Những cá nhân khi đeo được vòng tay trầm 108 hạt này sẽ được nhiều thuận lợi và tài lộc. Sự nghiệp, công danh luôn thành công , công việc viên mãn thăng tiến . Cũng là giúp xua đuổi tà khí, làm gia tăng nhiều linh khí cho người chủ.

Ý nghĩa của vòng đeo tay 11 hạt là gì ?

ý nghĩa số hạt của hệ thống vòng sẽ được xác nhận bằng phương pháp lấy số hạt trừ đi 5 đến lúc còn 1 chữ số bé hơn 5 để xác nhận quái số. Thí dụ, thì  ta lấy 11-5-5 = 1 , chứa đựng giá trị là phú quý. Vì vậy, người có được tràng hạt này sẽ gặp nhiều tài lộc, suôn sẻ trong đường công danh sự nghiệp, công danh

Trầm Hương Tốc là gì ?

Là 1 sản phẩm tạo ra từ cây gió bầu . trong môi trường thiên nhiên do cây gió bầu gãy đổ hoặc bị kiến đục thân , từ đó sinh ra nhựa cây tiết ra chữa vết thương , lâu năm thì sẽ thành trầm , và độ giá trị cao tùy vào mật độ dầu của trầm mà cây gió bầu tạo ra.

Các bước để mua vòng trầm giảm 99% hot nhất hiện nay

Bước 1 : Các bạn bấm chọn vào ứng dụng shopee hoặc các bạn có thể bấm vào đây để vào trực tiếp sản phẩm thì bỏ qua bước 1-2-3-4 cho nhanh nhé.

Các bạn bấm chọn vào ứng dụng shopee

Bước 2 : Bấm vào thanh tìm kiếm

Bấm vào thanh tìm kiếm

Bước 3 : Gõ cụm từ ‘ Vòng trầm 108 hạt ‘ và bấm tìm kiếm

Gõ cụm từ ‘ Vòng trầm 108 hạt ‘ và bấm tìm kiếm

Bước 4 : Chọn đúng sản phẩm của shop

Chọn đúng sản phẩm của shop

Bước 5 :  Bấm mua ngay

Bấm mua ngay

Bước 6: Chọn sản phẩm mà bạn muốn mua và bấm mua ngay

Chọn sản phẩm mà bạn muốn mua và bấm mua ngay

Bước 7: Bấm vào chọn Voucher

Bấm vào chọn Voucher

Bước 8: Nhập mã LAMHVIP và bấm xác nhận để áp dụng mã

Nhập mã LAMHVIP và bấm xác nhận để áp dụng mã

Bước 9: Đặt hàng và chờ hàng giao đến nơi của bạn thôi .

Đặt hàng và chờ hàng giao đến nơi của bạn thôi .

Trầm hương là gì ?

Sản Xuất & Phân Phối Trầm Nụ, Nhang Trầm
 • Trầm hương không phải là cây hay một loại cùng họ cây , mà là một bộ phân hay khu vực bị thương của một loại cây thuộc họ Dó mà dân giang ta hay gọi là dó bầu. Vết thương được tạo ra một cách rất tự nhiên hoặc do con người tác động vật lý vào như khoan,khoét , đục , và chủ động bơm các chất vi sinh vào cây.
 • Tại vết thương đó sẽ có một chất mủ cùng với do điều kiện xung quanh như khí hậu , thổ nhưỡng,…..  … Thời gian dài tạo nên lớp dầu trầm vây quanh chung quanh. Lượng dầu quanh thân gỗ tạo được theo thời gian có những trị giá nổi bật và rất thơm là hương trầm. Hương trầm lúc đánh hơi sống phía ngoài có loại không thơm, có loại thơm ít.
 • Lúc đốt , trầm hương toát lên thơm ngát do đốt lượng tinh dầu thơm có nội tại. Trầm hương thơm mặc dù nhẹ dịu, phảng phất tuy nhiên đậm sâu, cao cấp khó diễn tả bằng lời nói. Mùi hương này ít khi có loại hương liệu hoặc mùi thơm vốn có nào sánh được.Hiện nay có rất nhiều nghĩa và nhiều từ được sử dụng để biểu đạt trầm hương, Vậy  trầm hương tiếng anh là gì ?. Trong tiếng anh mà chúng ta thường gọi là Agarwood

Cây trầm hương sống ở đâu

Trầm hương có mùi gỗ và cay
Cây dó tạo nên hương trầm thích hợp sống tại châu á trong những địa điểm rừng mưa của indonesia, xứ sở chùa vàng, campuchia, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Việt nam, Malaysia, bắc ấn độ , trung quốc đại lục, philippines, borneo và new guinea. Cây dó với có chiều cao trung bình từ 6m – 20m.
Ở nước ta có 3 loài loại cây dó có thể làm nên trầm là : a.Crassna, a.Banaense và a.Baillonii. Các loại cây này thường mọc lác đác trong rừng rậm rạp nhiệt đới gió mùa, địa điểm ẩm nguyên sinh thuộc các địa phương tuyên quang và thanh hoá, nghệ an, hà tĩnh …
Nổi bật các địa phương địa phận miền trung nước việt nam từ tỉnh quảng bình với quảng trị, thừa thiên huế đến tỉnh quảng nam, đà nẵng, miền trung Tây Nguyên vốn là những nơi có cơ sở thời tiết vô cừng thuật lợi và thổ nhưỡng làm nên hương trầm quý báu với giá trị cao.

Trầm hương được tao ra bằng cách nào ?

Trầm hương được tao ra do quá trình cây bầu dó bị tổn thương , thân cây của cây gió tiết ra nhựa ở vị trí bị thương đó , qua thời gian dài , thương tổn ở cây tích lũy dầu và biến đổi thành cây trầm.
Hiểu nguyên lý ấy, nhiều chuyên gia đã tìm hiểu để cấy tạo hương trầm do con người tạo nên. điều kiện là cây dó bầu đã lớn lên, thân cây đủ lớn để tạo được nhiều trầm. Con người cần phải có những chuẩn bị tốt về mặt kỹ thuật  và công nghệ để sau một thời gian cấy tỉ lệ sinh ra trầm xảy ra với thành công cao.

Phân loại trầm hương ?

Trong quá trình phát triển và sinh trưởng,một số loại cây dó thuộc cùng họ với trầm chịu ảnh hưởng bỡi những tác động nào đó đến từ tự nhiên mà cây tạo ra sự thay đổi, và tích tụ dầu bắt đầu lan dần dần ra làm biến đổi gỗ trên cây và tạo nên rất nhiều màu sắc như xám, nâu,chàm , đen và gắn liền với nhiều tính chất như cứng mềm, dẻo , dòn,… và chúng cũng có vị đặc trưng như cay , chua ,ngọt, và hình dáng khác nhau tròn , xoắn, dẹp, dài.
Lượng dầu phân bổ sẽ thay đổi theo sự phản ứng của câ dó với tác động theo thời gian, thông thường đối với trầm hương lượng dầu sẽ cao khoản 20-25% nên có mùi đặc biệt và nhất khi là bị đốt.Trầm hương chính hiệu hay cao cấp thì lượng dầu đạt 60% – 80% nên rất quý hiểm và hiệu quả kinh tế rất cao
 • Trầm Hương Tự nhiên
Hương trầm loại này được tạo tác theo cách vốn có, hoàn toàn không có sự tác động nào của con người. Cây dó mọc , phát triển trong các khu rừng. Vết thương và trầm trên thân cây được tạo, và tạo thành theo cách tự nhiên hoàn toàn. Người đi rừng nhờ kinh nghiệm ghi nhận được và khai thác
Sự khác biệt giữa trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo
 • Trầm Hương Nhân tạo
Loại trầm này được tạo ra do con người trồng và với mục đích kinh tế,  Hương trầm loại này được biết với tên hương trầm trồng. việc tạo ra trầm hương cũng rất tốn thời gian và công phu phụ thuộc vào nhiều điều kiện bắt buộc , phần lớn trầm nhân tạo có giá không cao bằng trầm tự nhiên và độ quý hiếm cũng không bằng, nhưng phải xét đến tính chất có được của loại trầm đó đạt đến ngưỡng nào để định giá.
Hiện nay ,việt nam là quốc gia đầu tiên nghiên cứu và tìm hiểu dùng cho và cấy tạo trầm thành công. đây còn là ngành chăn nuôi trồng trọt đóng góp trị giá kinh tế cho nước nhà. Giá trị của trầm trồng nước ta cũng cực kỳ tốt và được nhiều quốc gia ưa chuộng, ghi nhận..

Các loại trầm hương mà bạn có thể biết

Cụ thể thì trầm hương có 3 loại chính là : Kỳ nam,Trầm hương ,Tốc. Trong mỗi hạng chính như vậy sẽ được chia thêm thành nhiều loại khác nhau dựa theo màu và hương của trâm và lượng tinh dầu và mùi vị.
 • Trầm hương chìm nước là gì ?
Đây được gọi là hiện tượng khi thả khối gỗ trầm hương và trong nước, nó sẽ chím hẳn xuống dưới đáy chứ không nổi lên hay lơ lửng ở giữa,Điều này được hiểu từ nguyên lý như sau, khối lượng riêng của dầu trong trầm nặng hơn khối lượng riêng của nước nên cây trâm sẽ chìm khi thả và nước , đây là một trong những cách phân biệt loại trầm thật và giả nhưng hiệu quả cách này thường không cao, chỉ những người am hiểu mới có thể nhìn ra được.
 • Kỳ nam là gì, hạng cao cấp nhất của dạng trầm
Kỳ nam là hạng hương trầm có phẩm cấp cao nhất , cho nhiều dầu nhất ( các phân tử gỗ đã nhiễm dầu gần như đầy đủ ). Khi nếm hương vị của kỳ nam có khả năng bạn sẽ cảm nhận đủ vị chua, cay, đắng, ngọt, kỳ nam dậy hương vốn có, lúc đốt mùi thơm nổi bật, khói nhuốm màu xanh, bay trực tiếp và dài lên khoảng không.
 • Kỳ nam được phân loại thành 4 loại chính như sau:
+Bạch kỳ : có màu trắng ngà, xám nhạt, có giá trị rất cao và đắt giá nhất
+Thanh kỳ : thì lại có màu ám xanh, ánh lục , rất quý hiếm và rất đắt giá sau bạch kỳ.
+Huỳnh Kỳ:có màu vàng vàng sẩm, vàng nâu và có giá trị đắt giá sau thanh kỳ.
+Hắc Ky:Nhuốm màu đen chàm, và hắc ín, có giá đắt sau huỳnh kỳ và quý giá không kém. Vì vậy người xưa đã có câu:”nhất bạch, nhì thanh, tam huỳnh ,tứ hắc”.
 • Trầm hương tốc là gì
Tốc có mức nhiễm dầu ít , hầu hết là từ bên ngoài và xen dài theo thớ gỗ. Chính vì điều đó tốc có trị giá và kém chất lượng nhất đối chiếu với kỳ nam và hương trầm. Bình thường tốc dược thành lập ở thân cây, thiếu hẳn lỗ, đây chính là loại có phổ biến nhất và được ưa thích trên khu vực kinh doanh, chia ra thành nhiều loại đa dạng có mức giá bán chênh lệch nhau
+ Trầm tốc bông: có màu vàng lợt, đường vân tạo không khác gì hình bông hoa nên là tốc bông.
+ Trầm tốc đá: có sắc màu đen, sẫm, cứng, dáng hình kiến thưởng thức dày như tán đường đinh.
+ Trầm tốc xám: màu xam xám như tro.
+ Trầm tốc hương: sắc vàng lợt, hương đượm , thường xung quanh kỳ nam, vậy nên có rất nhiều gân nhiều điểm kỳ nam lẫn vào .
+ Trầm tốc nước: mềm , áo đen, màu vàng lợt, ngoài mỏng. Khi vừa dạt ra, tốc nước có mùi hương nền nã.
+ Trầm tốc ớt: có mùi hăng hăng, màu vàng bợt .
+Trầm tốc phao: có hình tròn, giống phao lưới, màu vàng bợt . Tốc này có hương thơm nền nã và dịu.
+ Trầm tốc thẻ: kiến thưởng thức theo đuổi đường vân y như tấm thẻ.
+ Trầm tốc lưới: đường vân nhằng nhịt như mắt lưới bắt cá.
+ Trầm tốc da: do kiến thưởng thức ngoài da cây dó, nổi từng đường vân nhìn thấy ngay ở bên ngoài da, vì vậy cực kỳ nhận biết.
+Trầm tốc cá ngừ: trông dáng hình ba khoanh tròn đoàn kết, màu sám giống thịt cá ngừ .
+ Trầm Tốc: có đa dạng là thế, tuy nhiên chúng ta có khả năng xếp các dạng tốc thành 4 nhóm chính như sau :
  • Trầm tốc đỉa là nhóm tốc có độ nhiễm dầu nhiều, dạng nhỏ , cở ngón tay, đầu đũa con hoặc như con đỉa.
  • Trầm tốc dây là nhóm tốc có độ nhiễm dầu xen, tạo nhiều vòng giữa các thớ gỗ, có dạng tròn, dài, hình dạng rễ cây.
  • Trầm tốc hương là nhóm tốc có độ nhiễm dầu dạng thanh mảnh, mùi hương vượt trội hơn các loại ttốc khác.
  • Trầm tốc pi : là nhóm tốc có độ nhiễm dầu mỏng , viền quanh phía ngoài các thớ gỗ theo kiểu hình tháp , hình ống lớn .
Trong 4 nhóm trầm tốc thì tốc đỉa được tôn vinh hơn về giá trị. Tuy vậy, việc xếp nhóm tốc chẳng cần theo thứ bật phẩm cấp.
 • Trầm nấu dầu là gì ?
Là loại trầm được ép thêm dầu vào khối nguyên vật liệu gỗ trầm có khả năng chọn là tốc trầm hoặc giác trầm. Dầu trầm được ép vào cũng có đa dạng và lượng dầu ép không giống nhau.
Loại trầm này mặc dù không tinh khiết 100% nhưng vẫn có nhiều thế mạnh : thị trường thấp , mùi hương rõ mạnh và khối trầm lớn. Hiện tại thị trường có một số người xem trầm nấu dầu là trầm giả.
Theo chúng tôi, chuyện này không chuẩn xác. Loại trầm ép dầu được cho là giả lúc bản tính nguyên vật liệu không phải gỗ trầm hoặc giá trị dầu trầm được ép vào tệ hoặc là dầu trầm giả.

Ứng dụng của trầm hương trong đời sống

Trầm hương từ xưa đã được xem là một vật phẩm giá trị cao được vua chúa, địa chủ yêu thích bởi trầm đã nắm được dùng và mang nhiều trị giá nổi bật. Hiện nay trầm được biết và sử dụng nhiều vào cuộc sống, những chức năng và những tác dụng từ trầm gồm :
Hướng dẫn xông trầm hương trong mùa dịch
 • Trầm hương đốt
+ Sản phẩm trầm đốt hàng ngày cho đòi hỏi tâm linh, thờ phụng : nhang hương trầm, nhang vòng hương trầm, nụ hương trầm. .
+ Kết quả dùng giả mùi, xông hương nhà : nụ hương trầm, bột hương trầm, giác trầm, miếng trầm …
+ Kết quả dùng giải mùi, thoải mái : nụ hương trầm, nhang hương trầm không tăm, sánh dược phẩm hương trầm …
 • Trầm hương trong phong thủy
Sở hữu một nguồn năng lượng lớn nên lúc xông đốt hương trầm sẽ giúp nơi sinh sống nơi mua đi bán lại được kích truyền năng lượng tốt. Hương trầm từ ngày xưa đã được ông cha ta tin dùng để xua tan khí xấu , tà ma đem đến nhiều linh khí, thuận lợi cho chủ nhà. Càng lúc càng có một tá người chọn hương trầm làm vật phẩm chưng lấy phong thủy ở văn phòng, tại phòng khách. Các vật phẩm làm đồ kim hoàn như vòng tay, quá trình, cục trầm bỏ túi … Như bùa hộ mạng an yên, đem đến nhiều thuận lợi, thể lực đạt chuẩn dành cho ai dùng.
 • Trầm Hương dùng trong thực phẩm:
Các thành phần trong cây dó được các nhà khoa học nghiên cứu và khai thác và có nhiều thành phần hóa học rất tốt cho sức khỏe và các nhà khai thác kinh doanh đã ứng dụng vào để tạo ra sản phẩm chăm sóc và bồi bổ sức khỏe tốt.
Lá hương trầm dùng làm trà xanh uống.

Hương trầm được ngâm trong rượu để được tẩm bổ cơ thể và chữa được một số bệnh vể khớp

Công dụng lợi ích tuyệt vời bạn nên biết
Hương trầm dùng làm trong sản phẩm thuốc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng thật ra để dùng những sản phẩm này bạn nên chọn nơi có nguồn gốc và chính hãng được đánh giá cao, có giấy phép và kiểm tra của nhà nước
.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về trầm hương, mong rằng với nội dung trên gửi đến các bạn có thể giúp các bạn có thể nằm được kiến thức cơ bản của trầm hương, khi cần tư vấn hay mua sản phẩm trầm hương chính hãng hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua sản phẩm thích hợp nhé.

Đặt Hàng Shopee