Sửa khóa tủ văn phòng giá rẻ

Tủ văn văn phòng là dụng cụ được sử dụng rất thường xuyên, vì vậy không thể tránh khỏi các sự cố xảy ra. Mỗi khi cửa tủ văn phòng bị lỗi sẽ gây ra sự khó chịu cho người dùng. Vì tủ văn phòng thường là nơi lưu trữ các loại giấy tờ quan trọng, vật dụng cá nhân cần thiết của nhân viên,… Khóa tủ bị hỏng có thể dẫn đến những mất mát không đáng có. Nhất là mất đồ trong môi trường làm việc tập thể sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý nhân viên. Nên nếu rơi vào trường hợp khóa tủ văn phòng bị hỏng, phải khắc phục tình trạng đó ngay lập tức. Giải pháp hợp lý có thể là nhờ đến sự hỗ trợ của một dịch vụ sửa khóa tủ văn phòng. Để tránh cho cơ sở rơi vào những tình huống không mong muốn.

Khi nào cần sửa khóa tủ văn phòng

Tủ văn phòng không thể không có bộ phận khóa. Vì tủ văn phòng thường xuyên lưu trữ các giấy tờ và vật dụng quan trọng. Bởi thế, bộ phận khóa tủ rất thiết yếu. Nếu khóa tủ gặp các vấn đề sau thì bạn nên tìm cách bảo dưỡng hay khắc phục ngay:

 • Chìa khóa bị gãy khi đang mở tủ. Có thể khi mở tủ bạn đã tác dụng một lực quá mạnh lên khóa làm nó gãy chìa khóa.
 • Chìa khóa của bạn bị bỏ quên ở đâu đó hay bạn đã vô tình đánh rơi.
 • Chìa khóa bị kẹt trong ổ khi đang mở tủ. 
 • Ổ khóa không dùng tới hoặc để trong môi trường ẩm thấp lâu ngày. Khiến cho ổ bị gỉ sét không thể dùng được nữa.
 • Ổ khóa quay vòng tròn và không thể mở hoặc khóa tủ.

Tự sửa khóa theo hướng dẫn trên mạng nên hay không?

Khi rơi vào trường hợp hỏng khóa, điều đầu tiên bạn nghĩ tới sẽ là tìm vài mẹo sửa khóa trên mạng. Tuy nhiên, có nên tự thực hiện sửa khóa tủ văn phòng hay là không? Những clip trên mạng có đáng tin cậy hay chỉ là hình thức câu like của người dùng?

Trên các hệ thống chia sẻ thông tin như Facebook, Youtube hay website truyền thống thường có những mẹo hướng dẫn tự sửa khóa như sửa khóa tủ bằng nhíp, sửa khóa tủ bằng dao rọc giấy, sửa khóa tủ bằng ghim cài tóc,… Thường những ổ khóa trong clip hướng dẫn đã được rút bớt nhíp, để việc mở khóa trở nên dễ dàng hơn. Với những người không hiểu về kỹ thuật, khi xem cảm thấy rất thú vị. Nhưng với những chuyên gia, họ quan sát và có thể phát giác ra các thủ thuật nằm trong đó.

Các mẹo sửa khóa trên mạng, thường mang tính giải trí và câu view nhiều hơn là có thể áp dụng vào thực tế. Chính vì thế, khi ổ khóa gặp những vấn đề nghiêm trọng. Bạn không nên tự sửa chữa mà biện pháp tốt nhất là nên nhờ sự trợ giúp của một cơ sở sửa khóa uy tín có tay nghề. Vì nếu tự sửa chữa, bạn có thể không thể khắc phục được mà còn làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Nhiều trường hợp bị hư hại đến mức phải thay cả ổ khóa rất tốn kém. 

Sơn Tùng là địa chỉ sửa khóa các loại, làm chìa khóa xe hơi, thay khóa chính hãng uy tín tại TPHCM và Hà Nội. Bạn đang gặp vấn đề về những chiếc khóa xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Ưu và nhược điểm của khóa tủ văn phòng

Ưu điểm:

 • Khóa tủ văn phòng thường được thiết kế cho các loại tủ như tủ locker, tủ gỗ, tủ ba ngăn, tủ cách lùa, tủ nhôm, tủ nhôm kính,… Các loại tủ này thường khá đơn giản và nhỏ gọn nên khóa tủ cũng được thiết kế khá nhỏ gọn ở một góc hoặc chính giữa.
 • Tủ văn phòng là loại tủ được sử dụng thường xuyên do đó, bộ phận khóa cũng cần dễ sử dụng. 
 • Khóa tủ văn phòng thường dùng có cơ chế hoạt động đơn giản, dễ tháo lắp khi cần sửa chữa thay thế.
 • Những loại khóa tủ văn phòng thường có giá khá phải chăng. Chỉ từ vài chục cho đến vài trăm một bộ ổ khóa. Những loại khóa tủ văn phòng chất lượng cao của hãng uy tín giao động vào khoảng 200k đến 500k một bộ khóa.

Nhược điểm:

 • Khóa tủ văn phòng vào khoảng giá tầm thấp, thêm vào đó việc sử dụng tủ thường xuyên khiến khóa tủ hay bị hỏng vặt.
 • Khóa tủ văn phòng có thời gian sử dụng khá ngắn. Đặc biệt là khi mua phải cá loại khóa giá rẻ của trung quốc. 
 • Tủ văn phòng chủ yếu để dựng hồ sơ và giấy tờ hoặc các vật dụng cá nhân trong thời gian ngắn. Nên tính bảo mật và an toàn không cao như các loại khóa để bảo vệ tài sản khác.

 

Vài mẹo bảo dưỡng khóa tủ văn phòng

Để kéo dài tuổi thọ của khóa tủ văn phòng bạn nên thường xuyên chăm sóc bảo dưỡng chúng. Bạn có thể áp dụng vài cách bảo dưỡng khóa dưới đây để có thể dùng tủ văn phòng lâu bền hơn:

 • THường xuyên bôi dầu cho bộ phận ổ khóa. Dầu như lớp áo bảo vệ, tránh cho ở khóa tiếp xúc với không khí là nguyên nhân gây ra các hiện tượng hoen gỉ của ổ khóa.
 • Dùng phấn trang điểm. Bôi một chút phấn lên các cạnh của chìa khóa rồi tra chìa vào ổ khóa. Làm đi làm lại vài lần sẽ khiến ổ khóa dễ mở hơn rất nhiều. Lí do là phấn trang điểm có khả năng hút ẩm khá tốt. Ta phấn vào ổ sẽ giảm tình trạng rít khi mở hoặc khóa tủ.
 • Nên thường xuyên vệ sinh ổ bằng nước sạch và lau khô lại. Tránh dùng các chất tẩy rửa công nghiệp có độ tẩy cao. Sẽ làm ảnh hưởng đến lớp mạ bên ngoài của ổ khóa. Khiến khóa nhanh hoen gỉ hơn.

Hỏi và đáp:

Có nên dùng khóa cửa tủ văn phòng giá rẻ không?

Nếu tủ bạn dùng không để vật dụng, hồ sơ hoặc tài sản quan trọng. Thì bạn có thể sử dụng khóa giá rẻ để lắp đặt cho tủ.

Sửa khóa tủ locker có rẻ không?

Khóa tủ locker ngày nay có khá nhiều loại từ truyền thống đến khóa thẻ từ. Giá sửa khóa sẽ phụ thuộc vào từng loại khóa và mức độ hư hại của khóa locker mà bạn đang sử dụng.

Thay ổ khóa tủ văn phòng bình thường giá bao nhiêu?

Thay ổ khóa mới cho tủ văn phòng giá phụ thuộc vào giá loại khóa bạn muốn lắp đặt cộng với chi phí lắp đặt ổ khóa.