Quy tắc viết bài chuẩn seo

Viết bài chuẩn SEO là công việc rất quan trọng nếu như bạn muốn seo website lên Top Google. Trong SEO, nội dung được ví như là Vua (Content is King) để cho thấy được tầm quan trọng của nó.

Dưới đây sẽ là những quy tắc viết bài chuẩn SEO mà bạn cần nắm được. Hãy cố gắng để thực hiện đúng và đủ để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Bài viết chuẩn seo hiện nay ra sao

1. Chuẩn seo là gì?

Viết bài chuẩn seo. Hình thức tối ưu hóa giúp cho website hay csc bài viết thân thiện với bộ máy tìm kiếm đặc biệt là công cụ tìm kiếm trên ở google được gọi là chuẩn seo.

Chuẩn seo chính là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận đối với các khách hàng mục tiêu của mình.

2. Bài viết chuẩn seo

Bài viết chuẩn seo chính là một bài viết được chú trọng trong việc tối ưu hóa nội dung bài viết sao cho thỏa mãn với nhu cầu tìm kiếm của những người dùng và được triển khai kỹ thuật seo để giúp các bài viết luôn lên top trên bảng kết quả tìm kiếm. Một bài viết đạt chuẩn seo sẽ có tác dụng lôi kéo một lượng lớn lượt truy cập từ các bộ máy công cụ tìm kiếm.

Quy tắc viết bài chuẩn seo hiện nay

Viết bài chuẩn seo hay viết về bất cứ một việc làm gì cũng thế đều cần phải có những quy tắc nhất định.  Và để có được một bài viết chuẩn seo các bạn mới vào nghề cần phải nắm vững về những quy tắc viết bài chuẩn seo cơ bản sau đây về quy tắc viết bài chuẩn seo.

1. Lên ý tưởng

Lên ý tưởng cho các bài viết là một việc làm vô cùng quan trọng nếu như muốn tạo ra một bài viết chuẩn seo..

Để lên được ý tưởng cho một bài viết chuẩn seo bạn cần phải làm:

  • -Chọn về chủ đề cho bài viết.
  • -Lập các dàn ý nội dung cho bài viết.
  • -Dành thời gian để nghiên cứu về các ý tưởng cho bài viết.

2. Nghiên cứu từ khóa và xu hướng của người dùng

Sau khi lên được ý tưởng về cho bài viết của mình, thì bạn cũng cần phải tìm hiểu xem mọi người có những suy nghĩ giống như mình hay không. Họ có thực sự có nhu cầu về những điều mà bạn đang chuẩn bị để viết ra hay không. Cho nên bạn cũng cần phải lên từ khóa theo xu hướng của người dùng.

3. Nghiên cứu về những đối thủ cạnh tranh hiện nay.

Hầu hết các từ khóa đều đã có người dùng, nhưng nếu như bạn muốn đứng top trên kết quả tìm kiếm bạn cần phải làm gì?

  • -Tạo ra cho bài viết một tiêu đề thật kích thích người sử dụng.
  • -Tiêu đề cần phải chứa đựng từ khóa chính
  • -Cung cấp về những hình ảnh phải liên quan tới nội dung về bài viết, đồng thời phải độc đáo.
  • -Nội dung bài viết cần phải dễ đọc, dễ hiểu. Các đoạn văn thường không nên quá dài.
  • -Bố cục về bài viết phải rõ ràng, nên đặt ra những tiêu đề phụ và các từ khóa liên quan nên được tối ưu hóa và phân bổ ở trong bài viết.

4. Tạo cấu trúc bài viết và tối ưu về nội dung chuẩn seo.

Một bài viết còn có sức hút đối với người sử dụng là một bài viết có một cấu trúc, bố cục rõ ràng.

Thông thường thì một bài viết thường được chia làm 3 phần chính: Phần mở bài, phần nội dung và phần kết luận.

Kết luận cho một bài viết SEO hoàn chỉnh

Tương tự giống như kết cấu của phần mở đầu, kết luận cho một bài viết chuẩn SEO cần đảm đương được về hai yêu cầu công việc chính bao gồm kết thúc vấn đề và nếu rõ nguồn, thông tin của những bài viết.

Đối với phần kết thúc vấn đề cần phải khái quát, tóm gọn và nhấn mạnh về trọng tâm của bài viết đã chia sẻ, hãy sử dụng mọi cách diễn đạt khéo léo và có tính mở rộng để tăng độ sâu sắc.

Thứ hai chính là nguồn bài viết, hãy nhắc nhở bạn đọc rằng nếu có muốn sử dụng thông tin hãy ghi nguồn của bài – đây chính là chiến thuật nâng cao và mở rộng tính uy tín cho web của bạn.

>> Xem thêm: Bài chuẩn seo <<

Yêu cầu về nội dung chuẩn SEO hoàn hảo hiện nay

Một bài viết về content chuẩn SEO hoàn hảo là sự kết hợp của một kết cấu bố cục rành mạch khoa học với các phần nội dung có chiều sâu và có tính hấp dẫn, theo đó về yêu cầu của các nội dung chuẩn SEO hoàn hảo bao gồm những thông tin và yêu cầu cơ bản dưới đây.

Thứ nhất, Unique 100% và tuyệt đối phải không được COPPY sao chép, đây là một yếu tố cấm kị tuyệt đối.

Thứ hai, về nội dung phải thật sự phù hợp và chuyên nghiệp, đáp ứng về tính xu hướng cũng như nhu cầu tìm kiếm của các user, nội dung từ cơ bản cho đến chuyên sâu, mở rộng và tiếp cận trên nhiều khía cạnh hiện nay.

Trên đây là một số chia sẻ về cấu trúc và kinh nghiệm viết chuẩn Seo hoàn hảo theo xu hướng 2020 mà bạn có thể tham khảo.

Những câu hỏi thường gặp:

Quyền Hạn Miền Là Gì Hiện Nay?

Quyền quản trị tên miền chính là một thước đo từ các công cụ Moz được sử dụng bởi các blogger và SEO trên khắp toàn thế giới để tìm ra thẩm quyền của một trang web. Nó còn được gọi tắt là DA (Domain Authority).

Cách Hoạt Động Của Google Tìm Kiếm Hiện Nay Như Thế Nào?

Google có rất nhiều yếu tố xếp hạng (trên 200 yếu tố) để xác định về chất lượng trang web. Dựa trên các truy vấn tìm kiếm của bạn, Google chỉ hiển thị chỉ

Làm Cách Nào Để Tăng Lưu Lượng Truy Cập Công Cụ Tìm Kiếm Hiện Nay?

Không có câu trả lời đơn giản để tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm trên các trang web của bạn. Bạn chỉ cần nhớ một điều rằng, phải mất rất nhiều về thời gian, nỗ lực và tiền bạc để có thể có được chất lượng lưu lượng truy cập đến các trang web của bạn từ công cụ tìm kiếm.

Rate this post