huong-dan-cach-chay-quang-cao-tang-view-va-dang-ky-kenh-youtube-gia-re

Quảng Cáo Video Ads Giá Rẻ để Tăng View và Đăng Ký Kênh Youtube

Xin chào mọi người ! Lâu rồi mình cũng không chia sẻ những kinh nghiệm quảng cáo cho mọi người được vì mình cũng bận quá. Hôm nay mình cũng rảnh nên làm một bài chia sẻ cho mọi người cách Tăng View và Đăng Ký Kênh Youtube – Cách Chạy Quảng Cáo Video Giá Rẻ chỉ vài đồng thôi. Các bạn làm Youtube hay làm video kinh doanh Youtube đều có thể áp dụng được.

Cách Chạy Quảng Cáo Tăng View và Đăng Ký Kênh Youtube Giá Rẻ

Ở đây mình không có nói các phần nạp tiền vào tài khoản, cách tạo ra tài khoản. Mấy phần này đơn giản quá mình không nói lại nữa. Bạn nào chưa biết có thể vào kênh của mình tìm lại nha. Hôm nay mình chỉ nói phần trọng tâm về làm thế nào để chạy quảng cáo video với chi phí rẻ nhất. Lưu ý mình không nói là một đồng hay hai đồng mà chỉ là rẻ nhất có thể…

Cách setup chiến dịch quảng cáo video youtube

Mình sẽ hướng dẫn mọi người Setup một quảng cáo video. Muốn quảng cáo video thì việc đầu tiên bạn phải đăng tải video lên kênh của mình và lấy lấy đường dẫn (link) video cần chạy. 

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-1

Lấy xong link video youtube rồi đến phần tiếp theo là vào tài khoản google ads (ads.google.com). Nhấp vào chiến dịch trong phần chiến dịch có dấu cộng (+) nhấp vào và chọn “Chiến dịch mới”. Chọn tạo một chiến dịch không mà không cần hướng dẫn về mục tiêu. Bên dưới mình đang cần chạy Video thì chọn Video. Rồi tiếp đến là nhấp chọn “Lưu và tiếp tục”.

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-2

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-3

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-4

Phần tạo chiến dịch quảng cáo video youtube

Mọi người điền thông tin vào phần này như mình nha. Đặt tên cho chiến dịch video của mình (Muốn đặt tên gì cũng được nên đặt tên cho mình dễ nhớ). 

Phần ngân sách hàng ngày thì mình giải thích cho mọi người hiểu rõ hơn. “Ngân sách Hằng ngày” là mình đặt 10.000đ thì trong ngày đó chạy 10.000đ qua ngày sau vẫn chạy 10.000đ như vậy. Còn “Ngân sách tổng chiến dịch” thì bạn có 10.000đ bạn chạy trong thời gian cụ thể như “Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc” hết 10.000 thì dừng chiến dịch. Lưu ý nên chọn hằng ngày sẽ tốt hơn một chút.

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-6

Các phần bên dưới sẽ không chỉnh gì hết nha mọi người. Chỉ chỉnh phần tiếp theo là “tạo nhóm quảng cáo của bạn thôi”.

Tạo nhóm quảng cáo video youtube

Bên trên là đặt tên cho chiến dịch. Thì ở phần này cũng đặt tên cho nhóm quảng cáo (Thường thì đặt tên theo tiêu đề video cho mình dễ nhớ. Chạy 1 đến 2 nhóm thì đặt tên gì cũng được. Nhiều video thì bạn rất mất thời gian để nhớ tối ưu). Tiếp đến là đặt “giá thầu CPV tối đa” cho nhóm quảng cáo này là “32đ hoặc 46đ tùy vào video” bạn cứ đặt cho nhóm quảng cáo chạy rồi ép giá thầu sau nhé.

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-7

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-8

Tiếp đến mình dán đường dẫn (Link) Video lúc nãy mình Coppy vào ô tìm kiếm video.

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-9

Tới phần này mình sẽ giải thích nôn na cho mọi người hiểu về phần “Quảng cáo trong luồng” và “Quảng cáo video Discovery” là gì.

  • Quảng cáo trong luồng là bạn đang xem một video gì đó trên youtube sẽ có video quảng cáo hiện ra.
  • Quảng cáo video discovery là bạn search trên youtube từ khóa sẽ hiện ra hay bạn đang xem video ở phần gợi ý cũng có video đó.

Nếu mọi người chỉ muốn làm đẹp video bằng View thôi thì chọn chạy Quảng Cáo Trong Luồng sẽ rẻ hơn nha. Còn muốn video ăn đề xuất thì hoặc có nhu cầu hơn trong việc kinh doanh gì gì đó thì chọn Quảng Cáo Video Discovery. Tùy vào mục đích của mọi người như thế nào thì chọn nha.

Mẫu Quảng Cáo Trong Luồng

Dán đường dẫn (Link) Video của mình vào đường dẫn cuối cùng với đường dẫn hiển thị. Tiếp đến tích chọn vào lời kêu gọi hành động đánh vào xem ngay hay gì đó tùy bạn. Nhấp vào Lưu và tiếp tục vậy là xong phần xét quảng cáo trong luồng rồi.

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-10

Mẫu quảng cáo video Discovery

Ở phần này thì mọi người chỉ nhập vào phần tiêu đề, mô tả 1 và mô tả 2 thôi. Cái này cũng đơn giản. Lưu ý tiêu đề 1 có 100 ký tự bạn viết nhiều cũng được nha. Ở mô tả chỉ có 35 ký tự thôi. Ở đây mình chỉ ví dụ nên mình nhập vậy cho nhanh. Rồi Lưu và tiếp tục là xong phần quảng cáo discovery rồi.

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-11

Như vậy là xong phần setup chiến dịch quảng cáo video trên youtube rồi. Thường thì quảng cáo Video google duyệt rất là lâu nha mọi người. Khi mà chạy rồi mình mới ép giá thầu CPV xuống.

Hướng dẫn mọi người tối ưu giá thầu (CPV) cho chi phí rẻ nhất

Khi mà tài khoản của bạn chạy rồi thì ra thông số như hình này. 

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-12

Mình lấy ví dụ trong tài khoản này để cho mọi người dễ hiểu hơn. 

Trong hình này sẽ có giá CPV trung bình là 16đ. Nhưng giá thầu đặt trước đó là 32đ. Vậy mình lấy giá thầu CPV trung bình của nhóm đó đặt sang giá thầu CPV tối đa. Cứ như vậy giá trung bình là 14đ thì bạn cũng ép tương tự như trên là giá CPV tối đa là 14đ.

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-13

Lưu ý: Khi nào mọi quảng cáo của mọi người chạy rồi mới ép giá xuống. Một ngày ép một lần thường là cuối ngày. Hạn chế chỉnh sửa ngân sách sẽ tốt hơn. 

>> Xem thêm: Tăng View và Đăng Ký Kênh Youtube Giá Rẻ

Nhắm mục tiêu quảng cáo video

Mình sẽ hướng dẫn mọi người nhắm mục tiêu cho quảng cáo video trên youtube luôn. Vì có nhiều bạn nói chạy quảng video nhắm mục tiêu thì không rẻ. Đầu tiên mọi người nhấp vào nhóm quảng cáo tiếp đến mình ví dụ là mục tiêu từ khóa đi thì mọi người chọn phần từ khóa.

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-14

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-15

Mọi người muốn chọn từ khóa nào thì nhấp vào dấu cộng màu xanh (+) rồi nhập từ đó vào thôi. Người ta search từ khóa nào mà bạn có trong mục tiêu của bạn sẽ hiện lên thôi.

cach-tang-view-voi-chi-phi-re-nhat-16

Như vậy là xong phần mình chia sẻ hôm nay rồi. Mọi người xem mà làm không được thì chuyển qua video mình có để link bên dưới nha. Nếu xem 1 lần không được thì xem 2 lần. Nếu mọi người cảm thấy hay thì nhớ theo dõi trên website và đăng ký theo dõi trên kênh youtube Lâm Hoàng Dịch của mình nha.