Hướng dẫn cách thiết kế ảnh Thumbnail Youtube mới nhất

Như thường lệ. Hôm nay Lâm Hoàng Ads sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ảnh thumbnail Youtube từ Layout có sẵn bằng Photoshop. Nhân đây mình cũng nói thêm ảnh thumbnail youtube quan trọng như thế nào luôn. Ảnh thumbnail hay còn gọi là hình ảnh thu nhỏ của 1 video giúp người xem nắm được 1 phần nào nội dung của video đó khi tìm trên youtube. Sau khi tải xong video có thể chọn hình thu nhỏ từ 3 tùy chọn mà Youtube tạo tự động nhưng nhiều ảnh sẽ không theo ý của mình cho lắm.

Thiết kế ảnh thumbnail youtube dựa trên Layout có sẵn

Đầu tiên mọi người phải cài phần mềm Photoshop vào máy của mình. Sau đó bạn vào đường link này để lấy source ảnh và bộ font chữ ra: tại đây. Mọi người thích mẫu nào hợp với mình thì download ảnh và font chữ ( giải nén cài đặt) tiếp đến là làm ảnh thôi.

huong-dan-thiet-ke-anh-thumbnail-youtube

Sau khi download file ảnh về rồi mọi người nháy đúp chuột là tự động vào photoshop rồi.

huong-dan-thiet-ke-anh-thumbnail-youtube

Cách thay đổi viền của ảnh thumbnail

Đầu tiên mọi người muốn thay đổi viền của ảnh thì chọn “Ctrl + nháy chuột vào chữ viền ở góc bên phải” (mình đặt tên đúng như cái mà muốn thay đổi cho mọi người dễ làm). Và chọn màu mình muốn thay đổi sau đó nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Delete” sẽ ra màu viền bạn chọn.

huong-dan-thiet-ke-anh-thumbnail-youtube

Cách thay đổi ảnh trên thumbnail Youtube

Mọi người nhấn phím tắt “Ctrl + O” để lấy hình ảnh mình cần chèn vào sau đó tiếp tục nhấn phím “Ctrl + A và Ctrl + C” hình ảnh.

Tiếp đến là chuyển qua tab layout nhấn tổ hợp phím “Ctrl + nháy chuột vào chữ ảnh” sau đó nhấn “Ctrl + Alt + Shift và chữ V” rồi mọi người nhấn “Ctrl + T” nhấn Shift kéo ảnh nhỏ lại cho vừa khung ảnh có sẵn thôi. Như thế là xong rồi.

huong-dan-thiet-ke-anh-thumbnail-youtube

Thay đổi chữ thumbnail Youtube

Nhấn “T” sau đó chọn chữ bạn muốn thay đổi.

huong-dan-thiet-ke-anh-thumbnail-youtube

Sau khi mọi người làm xong hết rồi nhấn tổ hợp phím “Ctrl + S” lưu lại là xong. Ai chưa biết làm photoshop mới đầu hơi khó xíu vì dùng tổ hợp phím, nhưng làm vài lần là nhớ liền. Mình thấy cũng không khó mấy đâu tại vì cái này mình đã làm khung sẵn rồi, mọi người chỉ việc download về thay đổi lại thôi.

Cảm ơn mọi người đã xem bài viết của mình. Hằng ngày mình sẽ up một bài lên website để tham khảo, mỗi ngày 1 ít mọi người theo dõi sẽ học được nhiều cách học làm youtube thôi.