Cách Tối Ưu Và Tiết Kiệm Chi Phí Quảng Cáo Google Ads

Xin chào mọi người. Hôm nay Lâm Hoàng Ads sẽ hướng dẫn mọi người vài cái Cách Tối Ưu Và Tiết Kiệm Chi Phí Quảng Cáo Google Ads. Khi mọi người chạy quảng cáo google search, video ads hay là google display network, gmail ads đều áp dụng cách tối ưu này được hết.

3 Cách Tối Ưu Và Tiết Kiệm Chi Phí Quảng Cáo Google Ads

Để tối ưu chuyên sâu vào quảng cáo google có rất là nhiều cách tối ưu. Mình chia sẻ vài cách căn bản nhất nhưng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho mọi người.

Tối ưu quảng cáo google ads theo địa điểm

Đầu tiên mọi người vào chiến dịch google của mình và chọn vào phần địa điểm. Nhấp chọn vào phần “bán kính” và chỉnh lại 3 km. Ví dụ mọi người đang chạy quảng cáo tại thành phố Hồ Chí Minh thì đánh vào 24 quận huyện. Còn các tỉnh thành khác cũng như vậy thôi.

cach-toi-uu-quang-cao-google-ads

Khi mọi người nhập xong 24 quận huyện rồi thì sẽ hiện ra chút xíu so với để thẳng vị trí là TPHCM. Quảng cáo của bạn sẽ đi rất là xa dẫn đến chi phí tăng lên.

Tối ưu quảng cáo google ads trên thiết bị

Mọi người làm xong phần địa điểm rồi nhấp chọn vào phần thiết bị. Trong phần này sẽ hiện ra 3 loại thiết bị là “điện thoại di động”, “máy tính” và “máy tính bảng”. Lưu ý phần tối ưu này dành cho những bạn đang chạy quảng cáo rồi mới có thông số nha. 

Nếu phần máy tính của mọi người đang ở Top 1 và không muốn phần máy tính này tốn quá nhiều chi phí. Vậy bạn sẽ chọn giảm xuống 20% ví dụ vậy, mọi người vào chuẩn đoán quảng cáo để xem thử vị trí của từ khóa đang ở top bao nhiêu nha. (Để vào chuẩn đoán quảng cáo thì mọi người bấm vào từ khóa rồi rê chuột tới điều kiện nhấp tiếp dòng chữ màu xanh cuối cùng).

cach-toi-uu-quang-cao-google-ads-1

cach-toi-uu-quang-cao-google-ads-2

Tùy vào ngành nghề của mọi người mà tăng hay giảm các thiết bị cho thích hợp. Thường thì trên mobile thì mọi người nên chạy Top 1 sẽ hiệu quả hơn so với trên máy tính.

Tối ưu google ads theo lịch quảng cáo

Mọi người chọn vào lịch quảng cáo sau đó nhấp vào cây bút màu xanh để chỉnh sửa lại lịch. Mọi người chia lại thành 6 khung giờ là từ 0h – 7h45, 7h45 – 10h, 10h – 13h, 13h – 14h15, 14h15 – 16h45, 16h45 – 0h rồi lưu lại. Mình ví dụ như vậy cho mọi người dễ hiểu.

cach-toi-uu-quang-cao-google-ads-3

Ví dụ khung giờ từ 0h – 7h45 không có ai trực thì mọi người giảm xuống (Khi giảm xuống sẽ có màu vàng tại khung giờ đó). Còn những khung giờ mà mọi người thấy có khách hàng hay vào thì tăng lên. 

cach-toi-uu-quang-cao-google-ads-4

Như vậy là xong phần Cách Tối Ưu Và Tiết Kiệm Tối ưu quảng cáo google ads mình chia sẻ hôm nay rồi. Mọi người xem mà làm không được thì chuyển qua video mình có để link bên dưới nha. Nếu xem 1 lần không được thì xem 2 lần. Nếu mọi người cảm thấy hay thì nhớ theo dõi trên website và trên kênh youtube của mình nha.