Các dòng sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay

Các dòng sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay. Khi các loại sàn gỗ tự nhiên ngày càng hiếm và đắt thì sàn gỗ công nghiệp lại được người tiêu dùng lựa chọn bởi giá cả hợp lý cũng như sự sang trọng và độ tiện dụng cao. Những năm trở lại gần đây, nhu cầu sử dụng gỗ ván lát sàn thay thế cho gạch men truyền thống ngày càng tăng nhiều hơn.

Thông tin nổi bật về vật liệu sàn gỗ công nghiệp

Trong những năm gần đây sàn gỗ công nghiệp thực sự được phát triển mạnh với rất nhiều các thương hiệu khác nhau. Nó đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng từ mức bình dân đến cao cấp, góp phần đẩy lùi những sản phẩm sàn gỗ Trung Quốc không đảm bảo phù hợp với xu thế phát triển trên thị trường.

Ván gỗ lát sàn sản xuất tiêu chuẩn Quốc Tế đảm bảo chất lượng tốt, ổn định với nhu cầu sử dụng của người Việt. Sự phát triển mạnh mẽ của nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp phải kể đến đó là sự phát triển của công nghệ sản xuất, với việc ra đời hàng loạt những nhà máy sản xuất với quy mô lớn.

Công nghệ sản xuất: Ván gỗ lát sàn công nghiệp sản xuất áp dụng theo quy trình công nghệ sản xuất của CHLB Đức, với các vòng sản xuất nhập nguyên liệu mà chưa thể sản xuất được nguyên liệu từ nhà máy.

Nguyên liệu sử dụng: Được mua về từ các nhà máy khác hoặc được nhập khẩu dưới dạng thành phẩm, cụ thể như các lớp cốt gỗ HDF, lớp giấy vân màu gỗ, lớp phủ bề mặt và lớp lót mặt đế. Nhà máy sản xuất chỉ thực hiện các công đoạn như ép nhiệt 4 lớp để tạo nên ván sàn và sau đó cắt xẻ tạo hèm khóa, đóng hộp và cho ra sản phẩm.

Tiêu chuẩn chất lượng: Sàn gỗ công nghiệp được kiểm định chặt chẽ theo các tiêu chuẩn đánh giá chung về chất lượng của gỗ ván sàn như khả năng chống mài mòn theo tiêu chuẩn AC, mức khí thải Formaldehy theo tiêu chuẩn E, khả năng chống cháy tiêu chuẩn B.

Sàn gỗ Pergo – Vật liệu cao cấp

Pergo là thương hiệu sàn gỗ số 1 thế giới được nhập khẩu từ Bỉ và được phân phối độc quyền tại Việt Nam. Hiện tại, Pergo được nhập khẩu về Việt Nam gồm 4 dòng chính đó là Pergo Domestic Extra, Pergo Classic Plank, Pergo Sensation, Pergo Wide Long Plank. Mỗi dòng sẽ có mức giá và ưu điểm khác biệt.

Điểm nổi bật của sàn gỗ cao cấp Pergo là về khả năng chịu nước lên đến 72h và độ trày xước đạt đến cấp độ AC5 mà không có loại sàn gỗ nào sánh bằng.

Tuy nhiên, mức giá sàn công nghiệp Pergo tương đối cao và dao động từ 500.000đ đến 950.000đ/m2 nên chỉ phù hợp với những gia đình có kinh tế khá giả.

Một số mẫu sàn gỗ Pergo bán chạy nhất hiện nay trên thị trường là: Sensatio 03867, Sensatio 03368, Classic Plank 01804, Wide Long Plank 03570, Domestic Extra 1459.

Sàn gỗ Smartwood – Vật liệu khuyên dùng

Giống như Pergo các dòng sản phẩm sàn gỗ Smartwood cũng được đánh giá khá cao nhờ những khả năng chịu nước và độ trày xước cấp độ AC4. Đây là dòng sàn gỗ được sử dụng nhiều nhất trong những năm 2018.

Thương hiệu Smartwood được sản xuất tại Malaysia mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng vừa đảm bảo tính năng thẩm mỹ lẫn độ bền đồng đều.

Dòng Smartwood có giá dao động trên thị trường từ 400.000đ đến 515.000đ/m2. Một số mẫu sàn gỗ công nghiệp Smartwood phổ biến như Smartwood 2739, Smartwood 3903, Smartwood 3905, Smartwood 2946, Smartwood A2926…

Sàn gỗ Janmi – Vật liệu chịu nước

Janmi là thương hiệu sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu cũng tại Malaysia và được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá khá cao về chất lượng và độ chịu nước mặc dù giá thành thấp hơn Smartwood.

Tương tự như những dòng sản phẩm sàn gỗ Malaysia khác, Janmi được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất đến từ Châu Âu nên có kiểu bề mặt đẹp và tính chịu nước, chống mối mọt tương đối tốt.

Điểm nổi bật chính của sàn gỗ Janmi là sản phẩm đạt chứng chỉ ISO 9001-10014, độ mài mòn đạt cấp AC4 và chỉ số E1 thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Bạn sẽ thật sự bất ngờ khi biết sàn gỗ công nghiệp Janmi chỉ có giá dao động chỉ từ 315.000đ đến 490.000đ/m2 và độ dày của sản phẩm là 8mm – 12mm.

Một số dòng sản phẩm Janmi bán chạy nhất hiện nay: Janmi W16, Janmi AC21, Janmi O133, Janmi O136.

Sàn gỗ Inovar – Vật liệu chất lượng

Một trong những dòng sàn gỗ công nghiệp Malaysia được đánh giá chất lượng và tốt hiện nay là thương hiệu Inovar.

Đặc điểm để nhận biết dòng sàn gỗ Inovar là có khá nhiều dòng sản phẩm trên thị trường như: FV, IV, MF, FR, TZ.

Giống như 2 loại Smartwood và Janmi thì sàn gỗ Inovar được sản xuất tại Malaysia áp dụng công nghệ hiện đại Châu Âu để nhập khẩu về Việt Nam. Tuy nhiên, do sàn gỗ công nghiệp Inovar có rất nhiều dòng nên màu sắc, kích thước khác nhau dẫn đến giá thành cũng khác nhau.

Trong đó, dòng Inovar TZ có độ dày lên tới 12mm và bề mặt chống trày xước cấp độ AC5 nên được đánh giá chất lượng rất tốt.

Một số dòng sàn gỗ Inovar bán chạy bao gồm: Inovar TZ286, Inovar MF992, Inovar MF879, Inovar FV889, Inovar IV323…

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp cho bạn chọn được dòng sàn gỗ công nghệp phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh tế gia đình của mình. Đừng quên Like và Share nếu cảm thấy bài viết này bổ ích nhé!

 

Hỏi : Chất liệu gỗ công nghiệp là gì?

Đáp : Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay thường được sản xuất từ các loại gỗ MFC, MDF, HDF, Plywood. Tuy nhiên, loại gỗ được sử dụng nhiều nhất chính là MDF và HDF.

Hỏi : Sàn gỗ công nghiệp có chịu nước và chống mối mọt được không?

Đáp : Đây là vấn đề chính mà bạn cần quan tâm trước khi lắp đặt ván sàn gỗ. Thông thường, sàn gỗ cao cấp sẽ đủ có khả năng chống chịu nước lên đến 72h, còn sàn gỗ giá rẻ chỉ có thể 24h. Độ chịu nước thấp sẽ dẫn đến quá trình mối mọt của gỗ nhanh chóng nên bạn cần kiểm tra kỹ càng chất lượng trước khi chọn mua.

Hỏi : Chính sách bảo hành của sàn gỗ công nghiệp như nào?

Đáp : Sàn gỗ công nghiệp loại tốt sẽ có chế độ bảo hành dài hạn so với các ván lót sàn thông thường. Hiện nay, sàn gỗ được bảo hành từ 2 năm trở lên tùy theo thương hiệu lựa chọn. Riêng đối với dòng Pergo, chính sách bảo hành lên đến 30 năm từ nhà cung cấp.