Báo giá vật liệu xây dựng thép 2020

Báo giá vật liệu xây dựng thép 2020. Sắt Thép là một vật liệu không thể thiếu trong quy trình xây dựng nhà cửa. “ Bê tông cốt thép” được ví như là bộ xương sống chống đỡ cho toàn bộ công trình. Nếu bạn vô tình chọn phải những loại thép chất lượng kém thì ngôi nhà của bạn sẽ không thể vững chắc được lâu. Tùy theo các loại công trình lớn nhỏ mà cần lựa chọn loại thép phù hợp tương ứng.

Tổng quan về thép xây dựng

Khi xây dựng bất kỳ một công trình nào từ nhà dân dụng cho tới những chung cư cao cấp, khu trung tâm thương mại… thì ngoài việc thiết kế, lựa chọn bê tông, gạch đá, xi măng… thì việc lựa chọn thép xây dựng cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình.

Theo Wikipedia, Thép (Steel) là hợp kim có thanh phần chính đó là Sắt (Fe), Cacbon (0,02-2,15% trọng lượng) và một số nguyên tố hóa học khác. Dựa vào % thành phần của những nguyên tố, Thép sẽ có độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn, và sức bền kéo đứt khác nhau. Thép là vật liệu kim loại nên có tính ánh kim, dẫn điện, dẫn nhiệt mạnh,… Ở nhiệt độ 500 độ C tới 600 độ C, Thép trở nên dẻo, cường độ giảm. Ở nhiệt độ từ -10 độ C tính dẻo giảm. Ở nhiệt độ -45 độ C thép sẽ bị giòn, dễ nứt. Khối lượng riêng của thép từ 7,8 cho đến 7,85 g/cm3.

Tỷ lệ hòa tan tối đa của carbon trong sắt là 2,05% theo trọng lượng ( ở trạng thái Austenit) xảy ra ở 1.147 độ C; nếu lượng cacbon cao hơn hay nhiệt độ hòa tan thấp hơn trong các quá trình sản xuất, sản phẩm sẽ là xementit có cường lực kém hơn. Pha trộn với cacbon cao hơn 2,06% sẽ cho được gang. Thép cũng được phân biệt với sắt rèn, vì sắt rèn có rất ít hay không có cacbon, thường thì ít hơn 0,035%. Ngày nay người ta gọi ngành công nghiệp thép (không gọi là ngành công nghiệp sắt và thép), nhưng trong lịch sử, đó là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Ngày nay có một vài loại thép mà trong đó cacbon được thay thế bằng những hỗn hợp vật liệu khác, và cacbon nếu có, chỉ là không được ưa chuộng sử dụng.

Phân loại thép xây dựng

Nhu cầu sử dụng thép vào các công trình xây dựng ngày càng tăng cao do sự ra đời của các công trình công nghiệp lẫn dân dụng đặc biệt là sự ra đời của công trình nhà thép tiền chế.

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại thép, tuy vậy thép thường được phân chia dựa trên các thành phần hóa học của thép.

Theo hàm lượng carbon chia ra:

– Thép carbon thấp: hàm lượng các bon ≤ 0,25%.

– Thép carbon trung bình: hàm lượng các bon 0,25 – 0,6%.

– Thép carbon cao: hàm lượng các bon 0,6 – 2%.

Theo tổng hàm lượng nguyên tố kim loại thêm vào chia ra:

– Thép hợp kim thấp: có tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác ≤ 2,5%.

– Thép hợp kim vừa: có tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác 2,5-10%.

– Thép hợp kim cao: có tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác trên 10%.

Thép kết cấu

Là loại thép được dùng cho các ngành chế tạo máy, có chất lượng tốt, chủng loại đa dạng nhưng khối lượng sử dụng trong công nghiệp không được nhiều. Khả năng làm việc của chúng sẽ được phát huy tối đa sau khi nhiệt luyện.

Thép hiện đại

Thép hiện đại được chế tạo bằng nhiều nhóm hợp kim khác nhau, tùy theo thành phần hóa học của các nguyên tố cho vào mà tạo ra các sản phẩm phù hợp với công dụng riêng rẽ của chúng. Thép cacbon bao gồm hai nguyên tố chính đó là sắt và cacbon, chiếm gần 90% tỷ trọng của các sản phẩm thép làm ra. Thép hợp kim thấp có độ bền cao được bổ sung thêm một vài các nguyên tố khác (luôn < 2%), tiêu biểu 1,5% mangan, đồng thời cũng làm cho giá thành thép tăng thêm.

Giá thép tăng mạnh trên thị trường hiện nay

(TBTCO) – Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết về giá sắt thép xây dựng trong tháng 1 – 2/2018 tăng nhiều do ảnh hưởng bởi giá quặng nhập khẩu những ngày cuối tháng 12/2017 từ thị trường Trung Quốc.

Cụ thể hơn, giá phôi thép tăng hơn 3%, sắt tăng 7 – 8% so với cuối năm 2017. Ngoài ra, sự tăng giá của than điện cực đối với nhiều nhà máy sử dụng công nghệ sản xuất lò điện cũng làm cho giá thép thành phẩm tăng lên mức 500.000 – 600.000 đồng/tấn, kéo theo giá bán thành phẩm tăng cao.

Thời điển hiện tại, giá thép xây dựng đang ở mức 15,2 triệu đồng/tấn. Mức tăng này được cho là khá cao so với thời điểm giá thép lên cao nhất trong năm 2017, mức giá hiện tại cao hơn 1 triệu đồng/tấn. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong các năm trở lại đây. Thực tế trên thị trường thép xây dựng những ngày vừa qua cho thấy, tại các đại lý thép và nhà phân phối, lượng đơn đặt hàng tăng cao đột biến, nhiều nơi không còn đủ hàng để cung cấp cho khách.

Báo giá thép xây dựng 2020

Giá sắt thép xây dựng đầu năm 2020 trong nước được dự đoán có thể sẽ tăng giá thêm từ 100 đến 200đ/kg so với những tháng cuối năm 2019. Nguyên nhân tăng giá có thể dễ dàng dự đoán là do giá điện và xăng dầu tăng cao, dẫn đến tình trạng tăng chi phí đầu vào cho các nhà máy sản xuất sắt thép.

Bảng báo giá đầy đủ VLXD Thép.

Đến thời điểm hiện nay tình hình giá vật liệu sắt thép xây dựng có sự tăng nhẹ, tăng thêm 250 đồng/kg do giá thép xây dựng ở Trung Quốc giữ xu hướng phục hồi và giá vật liệu thô tăng mạnh. Hiện nay tại thị trường sắt thép Việt Nam có sự đa dạng về quy cách kích thước, chất lượng sản phẩm. Vì vậy người tiêu dùng cần tìm hiểu kĩ về thông tin giá sắt thép của các loại sắt thép hiện nay để mua đúng giá, đúng chất lượng và thương hiệu.

 

Hỏi : Chi phí xây dựng nhà khung thép do nhà thầu cung cấp là bao nhiêu?

Đáp : Mức giá xây dựng công trình nhà khung thép sẽ được định mức theo nhà thầu. Với diện tích nhà khung thép dưới 1500m2 thì đơn giá dao động trong khoảng tầm 1.200.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Hỏi : Yếu tố nào gây ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà khung thép?

Đáp : Chi phí vật liệu xây dựng: khung thép, sàn panel siêu nhẹ, ốc vít,…Chi phí thuê kèo cọc chống trong quá trình xây dựng, dựng khung cố định, thuê máy móc dựng cột kèo, chi phí nhân công xâu dựng.

Hỏi : Nhà thép tiền chế có thiết kế theo kiểu nhà tân cổ điển được không?

Đáp : Thép là loại vật liệu có tính đồng nhất cao, khả năng chịu lực lớn và là giải pháp thay thế cho vật liệu truyền thông rất tốt. Thép có thể chế tạo ra các chi tiết kết cấu có hình dáng bất kỳ theo yêu cầu thiết kế; kết cấu thép có thể dẽ dàng đồng bộ các chi tiết trang trí phức tạp đòi hỏi tính chính xác cao và thẩm mỹ.